Thứ tư 26/02/2020 11:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cách tính chi phí quản lý dự án đầu tư xây dựng

20:43 | 14/02/2020

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương đề nghị được giải đáp về việc áp dụng hệ số điều chỉnh khi tính chi phí quản lý với Ban quản lý sử dụng bộ máy chuyên môn trực thuộc và công trình tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

cach tinh chi phi quan ly du an dau tu xay dung
Ảnh minh hoạ

Khoản 3 Mục I của Quyết định 79/QĐ-BXD ngày 15/2/2017 của Bộ Xây dựng quy định: Trường hợp dự án được quản lý theo hình thức chủ đầu tư sử dụng bộ máy chuyên môn trực thuộc có đủ điều kiện năng lực để quản lý dự án, chi phí quản lý dự án xác định theo định mức và điều chỉnh với hệ số k = 0,8.

Khoản 5 Mục I của Quyết định 79/QĐ-BXD quy định: Chi phí quản lý dự án của các dự án đầu tư xây dựng trên biển; trên đảo; dự án trải dài dọc theo tuyến biên giới trên đất liền, dự án tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ xác định theo định mức công bố tại Quyết định này và điều chỉnh với hệ số k = 1,35.

Bà Hương hỏi, đơn vị của bà thành lập Ban quản lý sử dụng bộ máy chuyên môn trực thuộc và công trình tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, khi tính chi phí quản lý sẽ áp dụng hệ số điều chỉnh k=0,8 hay k=1,35?

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng trả lời như sau:

Đối với trường hợp Ban quản lý dự án sử dụng bộ máy chuyên môn trực thuộc có đủ điều kiện năng lực để quản lý dự án và dự án tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ, thì chi phí quản lý dự án đầu tư xây dựng xác định theo Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/2/2015 của Bộ Xây dựng công bố định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng được xác định như sau:

- Chi phí quản lý dự án trong tổng mức đầu tư xác định theo định mức tỷ lệ phần trăm (%) (công bố tại bảng số 1 trong Quyết định số 79/QĐ-BXD) nhân với chi phí xây dựng và chi phí thiết bị (chưa có thuế giá trị gia tăng) trong tổng mức đầu tư xây dựng của dự án được duyệt nhân với k=0.8 nhân với k=1.35.

- Chi phí quản lý dự án trong dự toán công trình hoặc dự toán gói thầu (trường hợp dự án quản lý theo các gói thầu) (cùng định mức tỷ lệ % sử dụng để tính chi phí quản lý dự án trong tổng mức đầu tư được duyệt) nhân với chi phí xây dựng và chi phí thiết bị (chưa có thuế giá trị gia tăng) của dự toán công trình hoặc của dự toán gói thầu nhân với k=0.8 nhân với k=1.35.

Theo BaoChinhphu.vn

Cùng chuyên mục
 • chuyen mon nao phu hop de duoc cap chung chi quan ly du an

  Ông Nguyễn Văn Quang tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải ngành Xây dựng cầu đường, đang làm tại Ban quản lý dự án của huyện được 7 năm. Ông Quang đã có giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ Quản lý dự án, đã có chứng chỉ hành nghề kỹ sư định giá hạng 2, đã có chứng chỉ hành nghề Quản lý dự án công trình giao thông hạng 2.

 • tiep tuc trien khai 73 du an nha o cho cong nhan

  (Xây dựng) - Gửi tới Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị quan tâm hơn nữa về vấn đề xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân để có thể quản lý tốt hơn đối tượng này đồng thời giảm bớt khó khăn cho công nhân làm việc xa gia đình.

 • chi phi chung doi voi cong trinh co su dung to nhom tho xay dung

  Trường hợp thi công cải tạo, sửa chữa công trình có giá trị dưới 500 triệu đồng sử dụng tổ, nhóm thợ xây dựng không phải là doanh nghiệp, hộ kinh doanh thì trong dự toán bảo trì công trình xây dựng, chi phí chung không bao gồm chi phí quản lý của doanh nghiệp và một số chi phí phục vụ cho quản lý khác của doanh nghiệp.

Xem thêm
 • nha thau chinh co bat buoc phai co chung chi hoat dong xay dung

  Công ty của ông Lê Thanh Sơn hiện là thầu chính một dự án chung cư cao tầng (công trình hạng 1). Do mới thành lập nên công ty chưa lấy được chứng chỉ năng lực thi công hạng 1.

  10:24 | 13/02/2020
 • ky phu luc hop dong de thay doi phuong thuc thanh toan duoc khong

  Đơn vị của ông Trần Trọng Chính là nhà thầu, có ký hợp đồng thi công làm đường với chủ đầu tư của công trình (BQLDA) sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo phương thức đấu thầu và hình thức hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

  09:22 | 12/02/2020
 • quy trinh lua chon chu dau tu du an phat trien nha o xa hoi

  Pháp luật về nhà ở không quy định về trình tự, thủ tục lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội mà phải thực hiện theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

  10:14 | 11/02/2020
 • dien tich cay xanh toi thieu trong khu cong nghiep

  Theo quy định, tỷ lệ đất tối thiểu trồng cây xanh trong các lô đất xây dựng công trình công nghiệp là 20%. Tuy nhiên, cây xanh trong khuôn viên của công trình (lô đất) không bắt buộc phải là dải cây xanh chuyên dụng.

  21:39 | 06/02/2020
 • du an nao thuoc tham quyen quyet dinh dau tu cua ubnd xa

  Ông Đỗ Minh Ngọc hỏi: Chủ tịch UBND xã là người ra quyết định đầu tư trong trường hợp nào? Công trình có tổng mức đầu tư là 3 tỷ đồng, UBND tỉnh hỗ trợ cho UBND xã 1 tỷ đồng để mua thiết bị, UBND huyện hỗ trợ cho UBND xã 200 triệu đồng, còn lại là vốn ngân sách cấp xã. Trong trường hợp này, Chủ tịch UBND xã có là người ra quyết định đầu tư được không?

  10:38 | 06/02/2020
 • don vi nao co tham quyen tham dinh du an

  Ông Nguyễn Thanh Điền công tác tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện. Đơn vị ông được giao làm chủ đầu tư một số công trình trên địa bàn huyện (đã được cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư), hiện đang lập dự toán chuẩn bị đầu tư (dự toán các công việc chuẩn bị để lập Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình).

  09:15 | 02/02/2020
 • co duoc chuyen doi hinh thuc ho tro nha o cho nguoi co cong

  Cử tri tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Xây dựng xem xét chủ trương cho phép UBND các tỉnh sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg còn dư để hỗ trợ cho các đối tượng đã đăng ký sửa chữa nhưng do nhà ở hư hỏng quá nặng phải tháo dỡ để xây nhà mới.

  16:25 | 31/01/2020
 • khi nao duoc dieu chinh hop dong tron goi

  Việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng và không trái với Hồ sơ mời thầu hoặc Hồ sơ yêu cầu, trên nguyên tắc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên.

  15:04 | 30/01/2020
 • tham dinh gia goi thau co can chung chi hanh nghe

  Cá nhân làm công tác thẩm định tại cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư không yêu cầu có chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng khi được giao nhiệm vụ thẩm định dự án thuộc thẩm quyền của người quyết định đầu tư.

  09:30 | 20/01/2020
 • truong hop nao nguoi co cong tiep tuc duoc ho tro nha o

  Nhà ở của hộ gia đình người có công với cách mạng bị hư hỏng nặng (kể cả các hộ đã được hỗ trợ theo các chính sách khác trước đây) phải phá đi xây dựng lại nhà ở mới hoặc nhà ở bị hư hỏng, dột nát cần phải sửa chữa phần khung - tường và thay mới mái nhà thì vẫn tiếp tục được hỗ trợ.

  10:48 | 09/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load