Thứ bảy 25/06/2022 05:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Các trường hợp cá nhân bị thu hồi chứng chỉ hành nghề xây dựng

16:14 | 13/04/2021

(Xây dựng) – Chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng của cá nhân bị thu hồi khi thuộc một trong các trường hợp được quy định tại Nghị định 100/2018/NĐ-CP ngày 16/7/2018.

cac truong hop ca nhan bi thu hoi chung chi hanh nghe xay dung
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet).

Cụ thể như sau: Cá nhân không còn đáp ứng điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề sau đây, cụ thể: Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

Giả mạo giấy tờ trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề; Cho thuê, cho mượn, thuê, mượn hoặc cho người khác sử dụng chứng chỉ hành nghề; Sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung chứng chỉ hành nghề;

Chứng chỉ hành nghề bị ghi sai do lỗi của cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề; Chứng chỉ hành nghề được cấp không đúng thẩm quyền; Chứng chỉ hành nghề được cấp khi không đáp ứng yêu cầu về điều kiện năng lực theo quy định.

Cá nhân đã bị thu hồi chứng chỉ hành nghề thuộc trường hợp quy định tại điểm b, c, d khoản 2 Điều này được đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề sau 12 tháng, kể từ ngày có quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề. Trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện như trường hợp cấp chứng chỉ hành nghề quy định tại điểm a khoản 1 Điều này.

Cá nhân đã bị thu hồi chứng chỉ hành nghề thuộc trường hợp quy định tại điểm đ khoản 2 Điều này được cấp lại chứng chỉ hành nghề theo trình tự, thủ tục quy định tại khoản 2 Điều 56b Nghị định này.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load