Thứ ba 22/09/2020 18:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Các điều kiện cần có để thiết kế một sân vườn đẹp

17:33 | 26/05/2020

(Xây dựng) - Thiết kế sân vườn đẹp là điều mà ai cũng mong muốn có được để tạo ra không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên, để sở hữu một sân vườn đẹp và phù hợp với phong cách của ngôi nhà không phải là điều đơn giản. Vậy, cần các điều kiện nào để có một sân vườn đẹp lý tưởng, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Bản thiết kế chuyên nghiệp thể hiện ở việc bố trí không gian hợp lý, thoáng đãng, hài hòa với ngôi nhà, tiết kiệm chi phí, tận dụng diện tích, chọn loại cây phù hợp… Đây là bước chuẩn bị đầu tiên để có thể xây dựng một sân vườn đẹp.

Phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Kiến trúc của ngôi nhà phần nào ảnh hưởng đến phong cách của sân vườn. Với những ngôi nhà có kiến trúc cổ điển thì sân vườn cũng nên mang hơi hướng tự nhiên và truyền thống. Với những kiến trúc hiện đại bạn có thể lựa chọn các phong cách thời thượng, hiện đại.

Hài hòa với cảnh quan xung quanh

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Sân vườn là một phần của ngôi nhà, do vậy nó cần hài hòa với cảnh quan xung quanh. Một ngôi nhà nhỏ sẽ thích hợp với một sân vườn nhỏ nhắn đáng yêu, ngược lại một biệt thự lớn cần có một sân vườn rộng lớn đúng tầm. Nếu chỉ riêng sân vườn đẹp mà không ăn nhập với cảnh quan xung quanh thì cũng không thể coi là sân vườn hoàn hảo.

Lên ý tưởng, bố trí, quy hoạch

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Trước khi trồng cây trong khoảng sân vườn bạn cần lên ý tưởng, bố trí cũng như quy hoạch sân vườn. Cách lên kế hoạch tỉ mỉ luôn giúp bạn hạn chế rủi ro khi thực hiện cũng như giúp bạn thiết kế hình dáng sân vườn đẹp lý tưởng.

Tạo ranh giới lối đi, nơi vui chơi và nơi làm vườn

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Tránh việc các cây trồng được bố trí lộn xộn khắp nơi. Hay tình trạng khu vui chơi của trẻ bị lẫn lộn vào khu trồng trọt. Bạn nên tạo ranh giới rõ ràng. Điều này không chỉ giúp sân vườn đẹp có nhiều điểm nhấn hơn mà còn tránh được việc trẻ con giẫm cây trồng trong lúc vui đùa.

Trồng cây thích hợp

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Mỗi cây có đặc tính khác nhau về điều kiện sống, do vậy để chúng thực sự phát triển xanh tốt quanh năm cần phù hợp với điều kiện thời tiết khu vực bạn sống. Đồng thời, cũng cần phù hợp với loại đất sân vườn cũng như mỗi vị trí có một loại cây thích hợp riêng.

Với hàng rào nên chọn những cây leo, cây bụi mọc thành khóm. Phần đất trống nên là thảm cỏ với những bồn cây lớn để tạo điểm nhấn.

Các vật liệu sân vườn đẹp, đơn giản

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Bạn nên sử dụng nhuần nhuyễn các vật liệu cứng và mềm, tự nhiên và nhân tạo để tạo nên sự đa dạng, sinh động cho khu vườn.

Sử dụng màu sắc phù hợp, tươi tắn

cac dieu kien can co de thiet ke mot san vuon dep

Khi thiết kế sân vườn quý vị nên chọn màu sắc chủ đạo là màu của tự nhiên như xanh lá cây, nâu của đất, của thân cây. Việc sử dụng màu sắc của tự nhiên là cách để giúp cho không gian trong sân vườn luôn tươi mát, thoáng đãng hơn. Nếu thiết kế sân vườn theo phong cách truyền thống thì có thể sử dụng vật liệu hoặc cách trang trí cần liên quan đến nhau để tạo ra điểm nhấn cho khu vườn. Nếu sân vườn theo phong cách hiện đại thì cách trang trí màu sắc cần phải phá cách, có thể sử dụng những tone màu đối lập để tạo ra điểm nhấn cho sân vườn, giúp sân vườn có chiều sâu hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một vài chậu hoa để tăng thêm độ rực rỡ cho sân vườn của mình. Ưu điểm của chậu hoa là có thể thay đổi vi trí của chậu, thay đổi loại hoa khi cần mà không cần tốn quá nhiều thời gian xới đất, trồng cây…

Đoan Trang (Ảnh: Internet)

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load