Thứ hai 13/01/2025 04:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Bất động sản /

BĐS tỉnh lẻ đắt khách

10:45 | 24/08/2012

Thời gian trước thị trường Bình Dương là nơi được chú ý nhiều nhất nhưng khi các dự án ở đây “nguội lạnh”, giới đầu tư chuyển hướng về Đồng Nai do kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường.

Nhiều dự án đặt tại Đồng Nai mở bán thời gian gần đây giao dịch khá tốt giúp khu vực này trở thành điểm sáng trên thị trường bất động sản.

Mới đây, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh vừa mở bán dự án Lavender City (Biên Hòa). Trong giai đoạn 1, công ty chào bán 350 nền với giá từ 185 triệu đồng/nền. Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc điều hành của Kim Oanh, đơn vị phân phối dự án cho biết, ngay trong ngày đầu, công ty đã bán được 270 sản phẩm, chiếm 70% tổng sản phẩm bán trong giai đoạn 1. Đến nay, đã có 300 nền giao dịch thành công.

Ông Vũ cho rằng, giá bất động sản tại đây khá mềm, chỉ khoảng từ 180 đến 200 triệu đồng/nền. Với sự hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng, chỉ khoảng 75 triệu đồng tiền mặt đã có thể sở hữu một mảnh đất để xây nhà.

Trước đó, vào giữa tháng 7, Tập đoàn Đất Xanh cũng mở bán đất nền dự án Gold Hill (Trảng Bom, Đồng Nai) với giá từ 3,2 đến 4 triệu đồng/m2. Trong đợt mở bán, đã có hơn 40% sản phẩm được đặt mua. Theo ông Nguyễn Anh Đào, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh Tây Bắc (thành viên của Tập đoàn Đất Xanh), đến nay đã có hơn 80% sản phẩm được bán. Ông Đào cho biết thêm, một phần của dự án Suối Son được mở bán cuối năm 2011 cũng đã bán hết.

Một dự án khác đang bán tại Đồng Nai là Sunflower City. Tùy theo từng vị trí mà giá đất nền dự án này có giá từ 263 triệu đồng đến 637 triệu đồng. Một chuyên viên môi giới của Sàn giao dịch Bất động sản Danh Khôi cho biết, đơn vị anh phân phối đất nền dự án này từ tháng 6, đến nay đã bán được hơn 50%.

Theo ông Đào, giá bất động sản tại Đồng Nai hiện đều giảm so với cùng kỳ, mức độ giảm ít hay nhiều tùy từng khu vực. Có nơi chỉ giảm 10-15%, có những nơi giảm mạnh đến 50%. Ông Đào cũng cho biết, đối tượng mua bất động sản chủ yếu tại Đồng Nai là những người có tiền nhàn rỗi, mua để dành cho tương lai và những người có nhu cầu thật.

Ông Vũ cũng chia sẻ, ngoài dân đầu tư các tỉnh, người có nhu cầu thật tại Đồng Nai cũng rất đông trong khi một số dự án tại đây chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Còn theo chuyên viên của sàn Danh Khôi cho hay, thời gian trước thị trường Bình Dương là nơi được chú ý nhiều nhất nhưng khi các dự án ở đây “nguội lạnh”, giới đầu tư chuyển hướng về Đồng Nai do kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường.

Những vị này cùng cho rằng, lợi thế của Đồng Nai là nhiều dự án giao thông trọng điểm đang được xây dựng như mở rộng Quốc lộ 51, đường cao tốc Long Thành-Dầu Giây, Cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Ngoài ra, Đồng Nai được xác định sẽ là cực đối trọng phía đông TP.HCM trong quy hoạch phát triển kinh tế và cũng là một trong những Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam là những lý do được giới đầu tư kỳ vọng về khả năng sinh lời của bất động sản trong tương lai.

XUYẾN CHI (Infonet)

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
  • Đồng Tháp: Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành 7.246 căn nhà ở xã hội

    (Xây dựng) – UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch số 422/KH-UBND tham gia thực hiện Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 01 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Theo Kế hoạch này, phấn đấu đến năm 2030, tỉnh Đồng Tháp đầu tư, kêu gọi đầu tư khoảng 18 dự án, 7.246 căn nhà ở xã hội.

  • Hà Nội: Ô tô chặn lối chung cư, xe máy 'đi thang máy' lên căn hộ

    Cư dân chung cư Sun Square Hà Nội bức xúc về việc không được cấp sổ hồng, phí trông giữ xe bất hợp lý, chủ đầu tư không bàn giao diện tích chung. Nhiều ô tô chắn lối vào hầm nên có hiện tượng xe máy "đi thang máy" lên căn hộ.

  • Thái Nguyên: Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án khu đô thị mới, phố đi bộ

    (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm thành phố Thái Nguyên không chỉ là niềm mong đợi của người dân, mà còn là điểm nhấn đô thị quan trọng, nâng tầm đô thị văn minh, hiện đại tạo nên biểu tượng và bản sắc của Thái Nguyên.

  • Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay NOXH còn chậm giải ngân

    (Xây dựng) - Theo Bộ Xây dựng, đến nay đã có 36/63 UBND tỉnh công bố dự án đủ điều kiện vay vốn ưu đãi, trong đó có 16 dự án đã được cho vay với tổng mức cam kết cấp tín dụng là 4.200 tỷ đồng, dư nợ là 1.727 tỷ đồng. Việc giải ngân nguồn vốn tín dụng ưu đãi gói 120.000 tỷ đồng còn chậm so với mong muốn và nhu cầu thực tiễn.

  • Hà Nội: Giao đất thực hiện dự án xây dựng trụ sở Kho bạc Nhà nước Phúc Thọ

    (Xây dựng) - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 138/QĐ-UBND ngày 09/01/2025 về việc giao 583,7m2 đất (phần diện tích bổ sung) tại thị trấn Phúc Thọ, huyện Phúc Thọ cho Kho bạc Nhà nước Hà Nội để thực hiện dự án xây dựng trụ sở làm việc Kho bạc Nhà nước Phúc Thọ - Hà Nội.

  • Hà Nội: Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 quận Hoàng Mai

    (Xây dựng) – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 124/QĐ-UBND ngày 08/01/2025 về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 quận Hoàng Mai.

Xem thêm
  • Hà Nội: Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Hoài Đức

    (Xây dựng) – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 144/QĐ-UBND ngày 09/01/2025 về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 huyện Hoài Đức.

    07:48 | 12/01/2025
  • Thái Nguyên: Cất nóc tòa chung cư nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng

    (Xây dựng) – Ngày 10/01, Công ty Cổ phần TNG Land đã tổ chức lễ cất nóc công trình tòa chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) khu dân cư Đại Thắng, tọa lạc tại phường Đồng Tiến, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

    18:02 | 11/01/2025
  • Thành phố Tây Ninh: Tìm đơn vị thẩm định giá đất dự án Khu đô thị mới tại phường Ninh Thạnh

    (Xây dựng) – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh mời đơn vị đủ điều kiện để tư vấn xác định giá đất đối với diện tích 17,72ha khu đất 49,8ha làm cơ sở tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án Khu đô thị mới tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh.

    14:17 | 11/01/2025
  • Đồng Nai đề xuất các giải pháp để đạt mục tiêu 10.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025

    (Xây dựng) - Ngày 11/1, ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan, đặc biệt là Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này tập trung tháo gỡ khó khăn đối với 135 dự án bất động sản trên địa bàn, đồng thời đề xuất các giải pháp để đạt mục tiêu 10.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025.

    14:11 | 11/01/2025
  • Căn cứ xác định lại diện tích đất ở khi tách thửa

    (Xây dựng) – Ông Nguyễn Danh Đông có câu hỏi liên quan đến các căn cứ xác định lại diện tích đất ở khi tách thửa, gửi tới cơ quan có thẩm quyền nhờ hướng dẫn giải đáp.

    14:07 | 11/01/2025
  • Áp dụng bảng giá đất theo Luật Đất đai 2024: Thực trạng và những tác động

    (Xây dựng) - Ngày 10/1, dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNERA), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức hội thảo “Áp dụng bảng giá đất theo Luật Đất đai 2024: Những vấn đề đặt ra và giải pháp phát triển bền vững thị trường bất động sản Việt Nam".

    12:59 | 11/01/2025
  • Cẩn trọng “xuống tiền” mua bất động sản

    Các giao dịch bất động sản thường trở nên sôi động vào thời điểm gần Tết Nguyên đán.

    12:57 | 11/01/2025
  • Green i-Park sẽ xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân trong khu công nghiệp

    (Xây dựng) – Chính sách phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) của Chính phủ với Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân và người lao động (NLĐ) giai đoạn 2021 – 2030 đã và đang được Công ty Cổ phần Green i-Park – một trong những doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) hàng đầu tại Việt Nam hưởng ứng và thực hiện.

    08:14 | 11/01/2025
  • Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn trong phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

    (Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NOXH) cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp (KCN) giai đoạn đến năm 2030”, Quảng Ninh đã đưa việc phát triển NOXH vào nghị quyết các kỳ Đại hội, chương trình hành động. Tỉnh cũng đã ban hành Đề án phát triển NOXH, quy hoạch quỹ đất xây dựng NOXH hơn 660ha giới thiệu đến các nhà đầu tư. Hiện Quảng Ninh đang tích cực rà soát, tháo gỡ khó khăn trong phát triển NOXH trên địa bàn tỉnh.

    21:13 | 10/01/2025
  • Có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích tăng thêm?

    (Xây dựng) - Bà Lâm Nhung (Quảng Nam) có 200 m2 đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng năm 2010. Nay bà có nhu cầu tách thửa để tặng cho con, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện đề nghị bà trích đo hiện trạng thửa đất.

    16:09 | 10/01/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load