Thứ ba 19/10/2021 18:57 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp tài sản giá 164 triệu USD

10:44 | 23/09/2021

Cuộc chiến giành quyền nuôi con chưa chấm dứt, cặp tình nhân "vàng" một thời của Hollywood - Brad Pitt và Angelina Jolie tiếp tục lao vào cuộc chiến tranh chấp bất động sản trị giá 164 triệu USD.

Theo Page Six, ngày 21/9 (giờ Mỹ), Brad Pitt đệ đơn lên tòa án tại Luxembourg, cáo buộc Angelina Jolie và các đối tác kinh doanh của cô đang tìm cách loại anh khỏi thương vụ bán cổ phần sinh lời ở điền trang rượu vang Chateau Miraval tại Pháp.

brad pitt va angelina jolie tranh chap tai san gia 164 trieu usd
Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp bất động sản trị giá 164 triệu USD tại Pháp.

Ban đầu, Brad Pitt nắm 60% cổ phần của Quimicum - công ty sở hữu điền trang còn Angelina Jolie giữ 40%. Đầu năm 2013, năm diễn viên nổi tiếng chuyển cho vợ cũ 10%, đưa họ trở thành đối tác bình đẳng. Chateau Miraval được định giá 164 triệu USD.

Trong đơn kiện gửi ở Luxembourg, Brad Pitt nhấn mạnh anh và Angelina Jolie đều nắm giữ cổ phần của bất động sản trị giá 164 triệu USD. Khi hai ngôi sao nổi tiếng ly hôn, Chateau Miraval do Nouvel (công ty của Angelina Jolie) phụ trách quản lý, nhưng hai ngôi sao vẫn chia nhau trả phí hàng tháng.

Trong thỏa thuận năm xưa, Brad Pitt và Angelina Jolie cam kết nếu muốn bán cổ phần của mình phải xin phép và có sự đồng thuận của người kia. Tuy nhiên, Angelina Jolie được cho là đã làm trái cam kết. Cô bị tố lén sang nhượng 50% cổ phần cho đối tác mà không cho Brad Pitt quyền từ chối hoặc mua lại.

Tháng 7 vừa rồi, nữ diễn viên nổi tiếng cũng đệ đơn tố chồng cũ ngăn cản cô bán Chateau Miraval cho bên thứ ba. Nữ diễn viên bày tỏ lo ngại, người mua tiềm năng có thể rút lui nếu tài sản vẫn bị đóng băng.

brad pitt va angelina jolie tranh chap tai san gia 164 trieu usd
Điền trang rượu vang Chateau Miraval tại Pháp của Brad Pitt và Angelina Jolie là nơi cặp đôi tổ chức hôn lễ bí mật vào năm 2014.

Chateau Miraval cũng chính là địa điểm diễn ra lễ cưới bí mật của Brad Pitt và Angelina Jolie vào năm 2014. Cặp đôi chung sống gần 10 năm trước khi tiến tới hôn nhân nhưng đã ly hôn vào năm 2016.

Angelina Jolie và Brad Pitt khi còn hạnh phúc

Theo Mi Vân (Page Six)/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load