Thứ ba 06/12/2022 21:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Boxdesign đạt giải thiết kế nhà ở an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển

20:33 | 09/12/2019

(Xây dựng) – Vừa qua, tại lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển”, dự án của Boxdesign thiết kế Pao House đã đạt giải ba.

boxdesign dat giai thiet ke nha o an toan thich ung voi bien doi khi hau khu vuc ven bien
Kiến trúc sư Lê Văn Trọng – trưởng nhóm Boxdesign nhận giải thưởng.

Việt Nam hiện là 1 trong 4 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu và quá trình nước biển dâng cao. Hiện tượng thiên tai thường xuyên, đặc biệt là tình trạng bão lũ xảy ra vào tháng 5 đến tháng 11 trong năm gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người dân vùng lũ.

Với mong muốn giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn mỗi khi nước lũ về, nhóm kiến trúc sư của Công ty Boxdesign đã xây dựng một đề án chi tiết để triển khai một Nhà nổi đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn có thể thích ứng với điều kiện nước lũ dâng cao.

boxdesign dat giai thiet ke nha o an toan thich ung voi bien doi khi hau khu vuc ven bien
Đề án Nhà nổi (Pao House) sử dụng thùng phuy làm bè nổi khi nước dâng.

Kiến trúc sư Trần Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Boxdesign chia sẻ, chúng tôi mong muốn sẽ thay đổi suy nghĩ của chủ đầu tư về kiến trúc sư. BoxDesign với sức trẻ mang nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua khó khăn, không ngừng nỗ lực để sáng tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng kiến trúc.

Minh Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load