Thứ sáu 21/01/2022 04:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH (Hàn Quốc) ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nhà ở, phát triển đô thị

21:44 | 03/12/2021

(Xây dựng) - Ngày 3/12, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng Việt Nam và Tổng Công ty Đất đai và nhà ở Hàn Quốc (Tổng Công ty LH) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực nhà ở xã hội, nhà ở tiết kiệm năng lượng, phát triển và quản lý đô thị thông minh, đô thị xanh và tái thiết đô thị.

bo xay dung va tong cong ty lh han quoc ky ban ghi nho hop tac trong linh vuc nha o phat trien do thi
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH.

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Xây dựng có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. Về phía Tổng Công ty LH có Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun, các lãnh đạo Tổng Công ty và đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun cùng điểm lại những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai, thực hiện các lĩnh vực hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, việc ký Bản hợp tác giữa 2 bên là một trong những sự kiện quan trọng, góp phần nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH nói riêng và giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá cao việc Tổng Công ty LH phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức và tham gia các hội thảo chuyên đề về kinh nghiệm phát triển nhà ở xã hội và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

bo xay dung va tong cong ty lh han quoc ky ban ghi nho hop tac trong linh vuc nha o phat trien do thi
Toàn cảnh Lễ ký kết.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới 2 bên sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhằm trao đổi, truyền đạt những kinh nghiệm của Hàn Quốc cho Việt Nam, đặc biệt là những kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp.

bo xay dung va tong cong ty lh han quoc ky ban ghi nho hop tac trong linh vuc nha o phat trien do thi
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và Tổng Giám đốc Kim Hyun Jun chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết.

Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ giữa 2 bên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh tin tưởng Bộ Xây dựng và Tổng Công ty LH sẽ triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác theo đúng các mục tiêu đã đề ra, góp phần giúp Bộ Xây dựng thực hiện tốt nhất chức năng quản lý Nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản, trong đó có công tác phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, nhà ở tiết kiệm năng lượng, phát triển và quản lý đô thị thông minh, đô thị xanh và tái thiết đô thị tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc.

Linh Anh – Đình Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load