Thứ năm 28/09/2023 17:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Xây dựng thăm và tặng quà cho gia đình bị tai nạn lao động

10:04 | 30/05/2023

(Xây dựng) - Ngày 29/5, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình Xây dựng cùng Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã đến thăm và tặng quà gia đình có người thân bị tai nạn lao động tại thôn My Dương (xã Thanh Mai, huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội). Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2023 mà Bộ Xây dựng và Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai.

Bộ Xây dựng thăm và tặng quà cho gia đình bị tai nạn lao động

Đoàn đã đến động viên chia sẻ với gia đình bà Nguyễn Thị Ngát sinh năm 1967 là nạn nhân bị tử vong trong quá trình thi công công trình xây dựng căn 118 số 51 đường Louis XVI, tòa liền kề 43B Giai đoạn 1 Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) ngày 22/9/2022. Chồng bà Ngát là ông Lưu Đỗ Hòa đã thông tin thêm về những khó khăn của gia đình sau khi bà Ngát qua đời. Hiện sức khỏe của ông rất yếu, các con cũng không dư dả về kinh tế, cháu nhỏ nhất sinh năm 2008 đang đi học nhưng bị ảnh hưởng lớn nhất sau khi mẹ qua đời.

Với trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, ông Nguyễn Tuấn Ngọc Tú - Trưởng Phòng Quản lý an toàn xây dựng (Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng) đã chia buồn cùng gia đình bà Ngát. Ông cũng lắng nghe tâm tư của gia đình và mong gia đình cố gắng ổn định lại vượt khó vươn lên sau khi bà Ngát ra đi.

Nhân dịp này đoàn công tác đã trao xuất quà của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và quà của Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngát.

Bộ Xây dựng thăm và tặng quà cho gia đình bị tai nạn lao động
Đoàn công tác Bộ Xây dựng chụp ảnh lưu niệm động viên gia đình.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Viết thư xin việc thế nào để nâng cao cơ hội trúng tuyển?

  (Xây dựng) - Bạn vừa tìm được một cơ hội việc làm phù hợp và đang chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhưng không biết nên viết thư xin việc như nào mới chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thư xin việc là gì và cách để viết được một thư xin việc hay khi ứng tuyển, hãy cùng tham khảo nhé.

 • Vĩnh Phúc: Thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng

  (Xây dựng) – Luôn xác định đảm bảo an toàn lao động là nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động, do vậy các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn chỉ đạo sát sao các nhà thầu thi công xây dựng, phải thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng.

 • Bảo đảm chỗ ở cho công nhân: Cần sự vào cuộc quyết liệt

  Cả nước hiện đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng khoảng 62.700 căn hộ, mới đáp ứng được gần 30% nhu cầu của công nhân lao động. Yêu cầu bảo đảm nhu cầu chỗ ở cho người lao động phù hợp với điều kiện, thu nhập đang rất cấp thiết.

 • Bình Dương: Đến năm 2030 sẽ xây thêm 200.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Bình Dương đang nỗ lực các giải pháp phát triển nhà ở xã hội nhằm an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn tỉnh; mục tiêu sẽ có thêm 200.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vào năm 2030… là nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tại Đại hội Công đoàn tỉnh vừa tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh.

 • Bình Dương: Tín hiệu phục hồi kinh tế, người lao động trở lại làm việc

  (Xây dựng) – Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong những tháng cuối năm 2023, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 20.000 lao động, điều đó cho thấy đơn hàng của các doanh nghiệp gia tăng, tín hiệu phục hồi kinh tế theo chiều hướng tích cực.

 • Phát động các công đoàn cơ sở tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 456/HD-CĐXD ngày 25/8/2023 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã có thông báo cho các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp công đoàn và cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) đối với công tác phòng, chống ma túy. Vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load