Thứ năm 18/07/2024 17:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Công an phát hiện vụ chôn lấp chất thải trái phép lớn chưa từng có

21:53 | 26/08/2022

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) vừa phát hiện một vụ chôn lấp chất thải có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Tối 26/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C05 - Bộ Công an) xác nhận, đơn vị vừa phát hiện một vụ chôn lấp chất thải được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tại khu vực xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Điều đáng nói, bãi chôn lấp rác thải trên là của Công ty TNHH MTV môi trường Trà Vinh. Thay vì xử lý rác, doanh nghiệp này lại chôn lấp rác trái phép với khối lượng rất lớn.

bo cong an phat hien vu chon lap chat thai trai phep lon chua tung co
Khu vực chôn lấp chất thải trái phép. (Ảnh: VTV).

Không chỉ xỉ than, tro bay, rác, khu vực trên còn chứa số lượng lớn vỏ thùng phuy đựng hóa chất, bao bì nhiễm dầu, bông thủy tinh… Những chất thải này theo quy định phải được đưa về nhà máy xử lý chất thải ở tỉnh Trà Vinh để xử lý, nhưng các đối tượng đã chở về khu vực xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương chôn lấp trái phép.

Qua thống kê có tới hơn 20 lao động, 10 xe tải và xe đầu kéo loại lớn làm việc thường xuyên ở bãi chôn lấp trái phép. Mặc dù hiện trường nằm ngay gần UBND xã Tân Long, nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Đại tá Nguyễn Văn Tuân, Trưởng phòng 3, C05 cho biết: "Qua vụ việc này cũng cảnh tỉnh đến cơ quan quản lý nhà nước về môi trường, đặc biệt răn đe, cảnh báo các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động tiếp nhận, vận chuyển, xử lý chất thải".

Những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường cho thấy, lượng chất thải quá nhiều đã tràn xuống gây ô nhiễm cho dòng suối gần đó, nhưng đó chỉ là nguy cơ có thể nhìn thấy trước mắt, mà chưa thể lường hết được hệ lụy từ lượng lớn chất thải công nghiệp đã chôn xuống nơi đây.

Theo C05, việc chôn lấp trái phép chất thải quy mô lớn của Công ty TNHH MTV môi trường Trà Vinh là vi phạm rất nghiêm trọng về pháp luật bảo vệ môi trường, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và cơ quan chức năng sẽ tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Theo Nguyễn Dương/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load