Thứ ba 03/10/2023 10:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

15:15 | 23/05/2023

(Xây dựng) - Bộ 3 chiếc vương miện của cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 đã được Ban tổ chức hé lộ trị giá gần 3 tỷ đồng cho vương miện hoa hậu và 2 Tiara dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2.

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý
Ban tổ chức hé lộ trị giá gần 3 tỷ đồng cho vương miện hoa hậu.

Sau gần 6 tháng kể từ khi cuộc thi được phát động, đến cuối tháng 6/2023 cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 đã đi đến chặng đường cuối cùng và đêm chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 28/5/2023 tại khách sạn Mikazuki (Đà Nẵng). Bộ 3 chiếc vương miện của Tân hoa hậu và 2 Á hậu đã được Ban tổ chức chính thức hé lộ. Chiếc vương miện trị giá gần 1,5 tỷ đồng, vương miện Tiara của Á hậu 1 trị giá 800 triệu và Tiara của Á hậu 2 trị giá 500 triệu đồng được chế tác từ bạch kim và vàng trắng.

Chiếc vương miện hoa hậu được thiết kế tinh xảo với đường nét lộng lẫy được chế tác từ những viên ngọc trai kết hợp với những viên kim cương lộng lẫy, sang trọng và đầy đẳng cấp. Không chỉ thế, chiếc vương miện của Tân hoa hậu Sake Việt Nam 2023 được lấy cảm hứng từ những cánh hoa anh đào vươn mình đón ánh nắng xuân đang độ rực rỡ, mang ý nghĩa là một sự khởi đầu đầy mới mẻ của cuộc thi Miss Sake lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chiếc vương miện này được chế tác hoàn toàn từ bạch kim, đính kết những viên kim cương trắng cùng những viên ngọc trai biển đầy sang trọng. Ở vị trí trung tâm và đắc địa nhất được đính kết viên hồng ngọc với kích thước lớn vô cùng quyền lực. Chiếc vương miện tỏa ra ánh sáng hào quang như chính sự kỳ vọng đối với ngôi vị Tân hoa hậu năm nay sẽ lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về quảng bá du lịch biển đảo, con người, di sản, văn hóa Việt Nam – Nhật Bản vươn ra thế giới.

Hoa anh đào như một biểu tượng của Nhật Bản, biểu thị cho tinh thần, sức mạnh, văn hoá và con người Nhật Bản. Không những vậy, những đóa hoa anh đào còn là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, biểu tượng của sự khiêm nhường, mong muốn sống chung hoà bình, đặc trưng của tuổi thanh xuân.

Chiếc vương miện có viên hồng ngọc to tròn rực rỡ biểu tượng cho sự ngời sáng của tuổi thanh xuân của chính tân hoa hậu. Những viên đá quý xung quanh tượng trưng cho 20 thí sinh tham dự đêm chung kết của cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 sẽ cùng nhau tranh tài. Đó cũng là một phần ý nghĩa của 2 chiếc Tiara màu trắng biểu trưng cho những đoá hoa đang hé mở, sẵn sàng đón những tia nắng mùa xuân. Đó cũng là con số mang ý nghĩa của sự may mắn, nhiệt thành và trường tồn. Trong đó với điểm nhấn là 3 viên ngọc trai được tuyển chọn với kích thước lên đến hơn 15mm, mang vẻ đẹp của sự sống bất diệt, thăng hoa và lan tỏa. Như một lời chia sẻ về 50 năm kết hợp quan hệ ngoại giao sống động với những cung điệu hùng vĩ nhưng cũng rất đổi duyên dáng từ thiên nhiên của riêng Việt Nam và Nhật Bản.

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Có thể nói bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 như một bản hùng ca sống động nhằm tạo nên tuyệt tác cho đêm chung kết cuộc thi lần này. Với những phần thi trình diễn kimono, trình diễn áo dài và phần thi hùng biện sẽ là thử thách cuối cùng để Ban tổ chức cũng như giám khảo sẽ lựa chọn được top 3 thí sinh xuất sắc đăng quang ở những vị trí cao nhất.

Bộ 3 vương miện của Miss Sake VietNam 2023 được chế tác từ đá quý

Chiếc vương miện (Tiara) dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2 mang ý nghĩa tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng của người phụ nữ Việt với những viên đá quý trắng đầy sang trọng. 2 chiếc vương miện tượng trương cho sự cương trực, bản lĩnh và tự tin. Vương miện sử dụng 3 viên citrine oval kết nối 28 viên citrine tấm và 539 viên đá quý trắng.

Diệp Anh

Theo

Cùng chuyên mục
  • Thanh Hóa: Nhiều ngôi đình cổ xuống cấp nghiêm trọng chờ 'ứng cứu'

    Hơn chục ngôi đình cổ ở Hà Trung (Thanh Hóa) đang rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào do nhiều năm không được bảo vệ, quan tâm đúng mức.

  • Yên Bái: Tưng bừng Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023

    (Xây dựng) - Ngày 30/9, tại sân vận động thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức thường niên, đã trở thành sản phẩm văn hóa du lịch đặc trưng, mang bản sắc và thương hiệu riêng có của thị xã Nghĩa Lộ.

  • Tết Trung thu sôi động, ấn tượng ở Thủ đô gió ngàn

    (Xây dựng) - Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức đêm hội trung thu, với quy mô hoành tráng, đậm văn hóa truyền thống. Tham dự chương trình tại các địa phương có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh...

  • Chủ tịch nước dự Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất

    (Xây dựng) - Ngày 30/9, tại Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (Đồ Sơn, Hải Phòng), Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành Việt Nam lần thứ nhất. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Hội nghị.

  • Trao giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội lần thứ VI

    (Xây dựng) – Tối 30/9, Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 do Thành ủy Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

  • Quảng Ninh: Mùa lễ hội đền Cửa Ông

    (Xây dựng) - Mới đây, Ban Quản lý khu di tích lịch sử quốc gia đền Cửa Ông tổ chức chương trình lễ hội đền Cửa Ông tháng 8 và Lễ tưởng niệm 710 năm ngày mất của Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng.

Xem thêm
  • Khai mạc Festival Chí Linh – Hải Dương năm 2023

    (Xây dựng) - Tối 28/9, Festival Chí Linh - Hải Dương năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng tỏa sáng” đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh (Hải Dương). Đây là festival được tổ chức lần đầu tiên ở thành phố Chí Linh.

    10:18 | 29/09/2023
  • Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Phát huy sức dân trong xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu

    (Xây dựng) - Thực hiện chương trình xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu, thành phố Phúc Yên đã và đang chủ động chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, tiêu chí, nỗ lực hoàn thành mục tiêu đề ra.

    17:30 | 27/09/2023
  • Sáu giá trị cơ bản cấu thành Hệ giá trị của tỉnh Quảng Ninh

    (Xây dựng) - Ngày 26/9, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh), tỉnh ủy Quảng Ninh phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học “Quảng Ninh nhận diện và phát huy các giá trị văn hóa, con người, tạo nguồn lực cho phát triển nhanh bền vững”.

    15:10 | 27/09/2023
  • Nhà báo Vũ Phong Cầm với Quảng Ninh đất ấm tình người

    (Xây dựng) - Năm nay Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh (30/10/1963-30/10/2023), Báo Xây dựng có một phóng viên sinh trưởng ở Quảng Ninh với nhiều đóng góp tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương, lắng đọng nhất là tác phẩm “Quảng Ninh đất ấm tình người”.

    12:17 | 26/09/2023
  • Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Rộn ràng đêm hội "Vầng trăng cổ tích"

    (Xây dựng) - Tối 24/9, tại Công viên 29/12, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức đêm hội "Vầng trăng cổ tích" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố.

    10:09 | 26/09/2023
  • Hà Tĩnh: Lung linh đêm hội “Thành sen rước đèn Trung thu”

    (Xây dựng) - Trong 2 đêm 23 và 24/9, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức đêm hội “Thành sen rước đèn Trung thu” thu hút đông đảo bà con nhân dân xa gần về tham gia trong không khí vô cùng náo nhiệt. Những chiếc đèn khổng lồ của 15 phường, xã trên địa bàn tham gia diễu hành đã tạo nên một đêm hội trăng rằm lung linh.

    19:07 | 25/09/2023
  • Tác phẩm “Ngày Bác về” của Báo Xây dựng đạt giải Nhì

    (Xây dựng) – Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2023), cuộc thi sáng tác âm nhạc do Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam phát động đã nhận được nhiều quan tâm, hưởng ứng từ dư luận. Đại diện Báo Xây dựng tham dự cuộc thi đã vinh dự đạt giải Nhì với tác phẩm “Ngày Bác về”.

    18:58 | 25/09/2023
  • Bạc Liêu: Sôi nổi cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023

    (Xây dựng) – Sau 2 ngày, cuộc thi Tài năng diễn viên cải lương toàn quốc 2023 diễn ra khá sôi nổi. Đây là cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu. Cuộc thi diễn ra từ ngày 23 - 30/9/2023.

    16:25 | 25/09/2023
  • Lạng Sơn: Sắp tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc thành phố năm 2023

    (Xây dựng) – Vừa qua, UBND thành phố Lạng Sơn ban hành Kế hoạch số 309/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc thành phố Lạng Sơn năm 2023.

    15:48 | 25/09/2023
  • Bình Định: Bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật chèo Bả trạo

    (Xây dựng) - Lễ hội Cầu ngư, hát múa Bả trạo (hay còn gọi là chèo Bả trạo) ở Bình Ðịnh là hoạt động nghệ thuật đặc trưng không chỉ phản ánh đời sống sản xuất, mà còn là cách để người dân lao động miền biển thể hiện văn hóa tâm linh, cầu mưa thuận gió hòa và giải trí sau mùa đi biển.

    08:59 | 25/09/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load