Thứ ba 03/10/2023 15:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn, tập trung thi công các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

18:59 | 05/02/2023

(Xây dựng) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên tập trung chỉ đạo các nhà thầu và đơn vị thi công quyết liệt, sâu sát, thực hiện đồng bộ các giải pháp khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai các dự án đảm bảo đúng tiến độ để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế của huyện.

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn, tập trung thi công các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu khắc phục khó khăn, tranh thủ thời điểm thuận lợi, huy động các nguồn lực lên công trường đẩy nhanh tiến độ xây dựng một số dự án, công trình trọng điểm, có tính cấp thiết phục vụ phát triển kinh tế, dân sinh.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; phối hợp với các xã, thị trấn liên quan làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho nhà thầu làm nhiệm vụ. Tăng cường cán bộ, kỹ sư lên công trường chỉ đạo, giám sát kỹ thuật, chất lượng từng hạng mục các công trình, dự án. Đối với các nhà thầu thi công chậm tiến độ, ban yêu cầu phải có giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn, huy động thiết bị, nhân lực đẩy nhanh tiến độ thi công bù khối lượng cho một số thời điểm làm chậm.

Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Tháo gỡ khó khăn, tập trung thi công các dự án thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Các dự án thi công đảm bảo tiến độ góp phần thu hút đầu tư, tạo việc làm cho người lao động.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên cho biết: Thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo giao, trong thời gian qua Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác chuyên môn. Đặc biệt, công tác đấu thầu luôn được Ban thực hiện nghiêm túc. Các gói thầu đều được đấu thầu trên mạng theo quy định, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng, đã khuyến khích được nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tham gia dự thầu, góp một phần không nhỏ vào sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước, chống thất thoát, lãng phí. Để thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên đã phối hợp với các đơn vị thực hiện đúng và minh bạch các bước như: Lập, thẩm định, phê duyệt hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu đảm bảo đúng quy định, không yêu cầu các điều kiện, tiêu chuẩn không theo quy định hoặc không phù hợp với quy mô, tính chất kỹ thuật của gói thầu làm hạn chế sự tham gia của các nhà thầu.

Năm 2023, huyện Bình Xuyên tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo nguồn lực và tăng thu ngân sách; tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành và hợp tác đầu tư của doanh nghiệp huy động vốn đầu tư, triển khai thực hiện các dự án đã được phê duyệt danh mục theo chủ trương của UBND tỉnh, tạo “cú hích” quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Bình Xuyên phát triển nhanh, bền vững.

Tuệ Mẫn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Chính phủ sẽ trình TW, Quốc hội thực hiện cải cách tiền lương mới

  Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Chính phủ sẽ trình Trung ương, Quốc hội việc thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW kể từ 1/7/2024.

 • Ngân hàng OCB huy động 11.200 tỷ đồng trái phiếu trong 9 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Ngày 28/9, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (Mã CK: OCB) phát hành và hoàn tất lô trái phiếu OCBL2325009 có giá trị 2.000 tỷ đồng, nâng số tiền huy động của OCB qua kênh trái phiếu lên 11.2000 tỷ đồng trong năm 2023.

 • Ngân hàng ACB phát hành 15.000 tỷ đồng trái phiếu trong 2 tháng

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh ngân hàng bị “bệnh thừa tiền” như hiện nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (Mã chứng khoán: ACB) vẫn phát hành 15.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu với lãi suất 6,5%/năm trong vòng chưa đầy 2 tháng.

 • Quy định mới về mức thu phí trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm

  (Xây dựng) - Từ ngày 15/11/2023, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 61/2023/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

 • Cà Mau: Dự án Hồ chứa nước ngọt vốn đầu tư 184 tỷ đồng chậm tiến độ hơn 9 tháng

  (Xây dựng) – Ngày 02/10, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau cho biết, đã thống nhất gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng một số gói thầu Dự án Hồ chứa nước ngọt đến ngày 22/10/2023. Đại diện Sở Xây dựng lý giải, đề xuất trên nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư, đơn vị thi công và các đơn vị liên quan khác có cơ sở thực hiện hoàn thành các công việc theo các hợp đồng đã ký. Trước đó, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, chủ đầu tư có văn bản gửi Sở Xây dựng gia hạn thời gian thi công xây dựng dự án kéo dài đến ngày 30/4/2023, so với hợp đồng chậm 16 tháng nhưng không nhận được sự đồng ý.

 • Sẽ sửa quy định hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư

  (Xây dựng) - Cử tri tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích về thuế để các nhà đầu tư mở rộng sản xuất thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load