Thứ hai 25/10/2021 20:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Thuận: Huyện Đức Linh chỉ đạo xử lý nghiêm công trình vi phạm về trật tự xây dựng

10:18 | 23/09/2021

(Xây dựng) - UBND huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo kiểm tra, tham mưu, xử lý nghiêm nếu có sai phạm về trật tự xây dựng tại công trình Trung tâm Anh ngữ Á Châu (thị trấn Võ Xu).

binh thuan huyen duc linh chi dao xu ly nghiem cong trinh vi pham ve trat tu xay dung
So với giấy phép xây dựng mà UBND huyện Đức Linh cấp thì công trình này đã có những dấu hiệu sai phạm.

Theo đơn phản ánh, tố giác của người dân tại đường Cách mạng tháng Tám, thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận, công trình Trung tâm Anh ngữ Á Châu đang thi công xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Vị trí xây dựng công trình Trung tâm Anh ngữ Á Châu nằm tại thửa đất số 718A1, tờ bản đồ số 01, do UBND huyện Đức Linh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CH09294 ngày 22/8/2011.

Cụ thể, chiều dài công trình là 22,45m, vượt 2,45m so với bản vẽ thiết kế. Chiều ngang công trình cả mặt phía Bắc và mặt phía Nam đều nhau là 5m, vượt từ 0,34 đến 0,74m so với bản vẽ thiết kế.

Ngoài ra, theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp, thửa đất số 718A1, tờ bản đồ số 01 có tổng diện tính là 202m2, trong đó gồm 100m2 đất ở tại đô thị và 102m2 đất trồng cây lâu năm. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng công trình có tổng diện tích 112,25m2.

Theo đánh giá, công trình chắc chắn đã có hành vi xây dựng một phần trên đất nông nghiệp, không phù hợp với mục đích sử dụng đất.

Sau khi nhận được loạt đơn phản ánh của người dân khu vực trên, UBND huyện Đức Linh đã có văn bản giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với UBND thị trấn Võ Xu kiểm tra, báo cáo và tham mưu UBND huyện xử lý công trình trên. Thời gian trả lời báo cáo trước ngày 1/10/2021.

Nếu đúng theo quy định của Luật Đất đai, công trình trên sẽ bị cấm tiếp tục xây dựng và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thai nguyen cong ty tnhh mtv khoang san va bat dong san anh thang bi de nghi xu phat 140 trieu dong

  (Xây dựng) - Do có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn, mới đây Công ty TNHH MTV Khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng (Công ty Anh Thắng) đã bị Chủ tịch UBND xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đề xuất xử phạt 140 triệu đồng.

  08:32 | 21/10/2021
 • la phu hoai duc nhieu sai pham tai du an treo lang co viet

  (Xây dựng) - Dự án Khu đô thị Làng Cổ Việt tại xã La Phù (huyện Hoài Đức -Hà Nội) do Công ty đầu tư xây dựng và thương mại HSTC (Công ty HSTC) được giao làm Chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2008, nhưng đến nay vẫn không hoàn thành thủ tục pháp lý về đất đai để được giao đất, thực hiện đầu tư dự án. Trong khi đó, dự án còn đang xảy ra nhiều vấn đề sai phạm trong việc nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp sai quy định ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng đất và lãng phí tài nguyên đất, gây bức xúc cho người dân, bất ổn và mất an ninh trong khu vực.

  16:21 | 20/10/2021
 • thanh oai ha noi thieu quyet liet trong viec xu ly vi pham trat tu xay dung tai xa cu khe

  (Xây dựng) - Mặc dù những vi phạm trật tự xây dựng tại xã Cự Khê đã được xác định, nhưng đến nay hàng loạt nhà xưởng xây dựng không phép trên địa bàn vẫn ngang nhiên tồn tại. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Văn Lộc – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Thanh Oai cho rằng: Xây dựng nhà xưởng về luật là sai, mình phải thừa nhận là thế, nhưng khó về thực tiễn vì ở nông thôn không cấp phép xây dựng nên không thể bắt họ chuyển mục đích sử dụng đất được.

  16:18 | 20/10/2021
 • cong ty co phan dau tu phat trien nha tay ho tu y chuyen nhuong du an

  (Xây dựng) - Dưới hình thức Hợp đồng hợp tác đầu tư, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Tây Hồ (gọi tắt là Công ty Tây Hồ) đã tự ý chuyển nhượng dự án Khu đô thị mới Quế Võ I cho Công ty đầu tư và phát triển Thăng Long Land mà không cần sự cho phép của Tổng Công ty xây dựng Hà Nội và Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh.

  15:16 | 20/10/2021
 • cong ty co phan dau tu phat trien nha tay ho giao dich chenh tien ty tai san bi that thoat

  (Xây dựng) - Khi chuyển nhượng bất động sản cho khách hàng, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Tây Hồ (gọi tắt Công ty Tây Hồ) đã đưa ra mức giá thấp hơn nhiều so với số tiền khách hàng phải trả để sở hữu lô đất. Đáng nói công ty này có hơn 50% thuộc sở hữu Nhà nước, số tiền thất thoát sau giao dịch bao gồm cả tài sản Nhà nước.

  15:13 | 20/10/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load