Thứ hai 15/07/2024 17:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Phước: Tín hiệu tốt về tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp

11:58 | 06/10/2023

(Xây dựng) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Phước, tình hình sản xuất công nghiệp tháng 9/2023 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 1,57% so với tháng trước và tăng 19,68% so với cùng kỳ, đạt tốc độ tăng trưởng khá, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Bình Phước: Tín hiệu tốt về tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp
Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú với tổng diện tích 184ha, có vị trí chiến lược kinh doanh phát triển công nghiệp, thuận lợi về vận chuyển lưu thông hàng hóa.

Đạt được kết quả trên, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là các chính sách về thuế; tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tập trung vốn tín dụng vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh; tăng cường hiệu quả cải cách thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quyết liệt chỉ đạo đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công để tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế; đồng thời tạo thị trường cho các ngành công nghiệp, triển khai các giải pháp hiệu quả để tìm kiếm thị trường cho sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo trên địa bàn của tỉnh.

Kết quả, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 9/2023 ước đạt 101,57% so với tháng trước và 119,68% so với cùng kỳ năm trước, tức là tăng 1,57% so với tháng trước và tăng 19,68% so với cùng kỳ. Trong đó: Ngành công nghiệp khai khoáng tăng 0,90% so với tháng trước, tăng 22,09% so với cùng kỳ; tương ứng: ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,35%, tăng 20,39%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 4,52%, tăng 5,71%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 15,10%, tăng 17,10%.

Quý III/2023, tỉnh Bình Phước có chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước đạt 112,53% so với cùng kỳ năm trước, tức là tăng 12,53%. Trong đó: Ngành công nghiệp khai khoáng tăng 21,58% so với cùng kỳ năm trước; Tương ứng: Ngành công nghiệp chế biến tăng 12,88%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 5,21%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 3,56%.

Tính chung 9 tháng đầu năm 2023, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 8,32% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Công nghiệp khai khoáng tăng 11,12% so với cùng kỳ năm trước; Tương ứng: Ngành công nghiệp chế biến tăng 8,55%; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí tăng 3,70%; ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 3,39%.

Trước bối cảnh có nhiều biến động nhanh, phức tạp về nền kinh tế trong nước và quốc tế, ngay từ đầu năm, tỉnh Bình Phước đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân; củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Do đó, kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước tiếp tục phục phồi, phát triển tích cực.

Yphong

Theo

Cùng chuyên mục
 • Lấy ý kiến việc giao Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư dự án do Bộ Giao thông vận tải quản lý

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản xin ý kiến các Bộ ngành, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/02/2024 về phiên họp thứ 9 Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia, ý kiến của Bộ Tài chính tại văn bản số 5442/BTC-ĐT ngày 28/5/2024, Bộ GTVT đề nghị các Bộ có ý kiến về việc giao Sở GTVT làm chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông do Bộ GTVT quản lý, cụ thể như sau:

 • 3 yếu tố cốt lõi trong thu hút vốn FDI

  (Xây dựng) - Trong nửa đầu năm nay, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng 13% và chất lượng các dự án đầu tư cũng có sự cải thiện đáng kể. Triển vọng thu hút vốn FDI năm nay của Việt Nam sẽ giữ nhịp độ tích cực nhờ 3 yếu tố cốt lõi.

 • Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU khởi sắc ấn tượng

  (Xây dựng) - Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) khởi sắc trong 6 tháng đầu năm, kim ngạch đạt 24,5 tỷ USD, xuất siêu tăng ấn tượng 18,5% so với cùng kỳ, đạt 17 tỷ USD.

 • Vi phạm hành chính trong quản lý giá có thể bị phạt tới 300 triệu đồng

  (Xây dựng) - Chính phủ ban hành Nghị định số 87/2024/NĐ-CP ngày 12/7/2024 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá.

 • Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm kêu gọi đầu tư của thành phố Đà Nẵng

  (Xây dựng) - Tính đến tháng 5/2024, Hàn Quốc là quốc gia xếp thứ 5 về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đà Nẵng với 278 dự án và số vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 371 triệu USD, chiếm 8,6% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Đà Nẵng. Đà Nẵng hiện đang kỳ vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc.

 • Chưa đủ cơ sở quyết toán chi phí phá dỡ công trình 8B Lê Trực

  (Xây dựng) - Dù Công ty Cổ phần May Lê Trực đã phong tỏa 23 tỷ đồng tại ngân hàng để chi trả tiền phá dỡ công trình 8B Lê Trực (nay là 67 Trần Phú), tuy nhiên việc chi trả chưa thể thực hiện, do chưa có đủ hồ sơ chứng từ gốc liên quan đến phương án phá dỡ kèm dự toán được đơn vị tư vấn có năng lực lập, thẩm tra và được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load