Thứ năm 16/07/2020 11:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Phước: Liệu người dân có đang mua phải “dự án ma”

14:05 | 23/10/2019

(Xây dựng) - Trong thời gian vừa qua, tỉnh Bình Phước đã có nhiều thay đổi khi nhiều dự án bất động sản mọc lên khắp nơi. Theo quy định của pháp luật thì dự án được bán khi có văn bản thông báo của Sở Xây dựng Bình Phước cho phép dự án đủ điều kiện huy động vốn. Tuy nhiên, do nhu cầu đầu tư cao và nắm bắt được xu hướng phát triển kinh tế của tỉnh, nhiều dự án đã tiến hành nhận giữ chỗ song song với tiến trình hoàn thiện pháp lý và cơ sở hạ tầng trong đó có dự án hạ tầng Khu dân cư Đồng Tiến (xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) của chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Bình Phước.

Theo quy hoạch 1/500 của UBND huyện Đồng Phú, dự án có quy mô gần 5ha với dân số khoảng 600 người. Dự án này do Cty CP Đầu tư và phát triển bất động sản Bình Phước làm chủ đầu tư với tên đăng ký là Dự án xây dựng hạ tầng khu dân cư Đồng Tiến, tọa lạc tại Ấp 1, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, cũng tại vị trí khu đất này, Cty CP Đầu tư Phát triển bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Nam (đơn vị phát triển dự án cho Chủ đầu tư) đang chia sẻ đến khách hàng với tên gọi Dự án Wonder Home trên thị trường.


Bên ngoài khu đất trống có tên gọi là Dự án Wonder Home.

Để tìm hiểu thông tin về dự án, PV đã liên hệ với Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản – Sở Xây dựng Bình Phước thì nhận được thông tin là tại vị trí khu đất, chỉ có dự án Khu dân cư Đồng Tiến được cấp phép cho chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư và phát triển bất động sản Bình Phước, còn tên dự án Wonder Home có thể là tên thương mại mà chủ đầu tư đặt ra.

PV có liên hệ với chủ đầu tư và được biết chủ đầu tư đang giao cho Cty CP Đầu tư và phát triển Lộc Sơn Hà Miền Nam làm đơn vị phát triển dự án với tên gọi dự án là Wonder Home và mong muốn tên gọi này sẽ truyền tải được thông điệp đến dân cư về một khu đô thị hiện đại có đầy đủ tiện ích nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cư dân sinh sống tại nơi đây

Như vậy, có thể khẳng định, Cty CP đầu tư phát triển bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Nam đang giới thiệu dự án này cho khách hàng. Một dự án được cấp phép triển khai chứ không giống trường hợp của Cty địa ốc Alibaba mà cơ quan chức năng vừa khởi tố trong thời gian qua vì bán dự án ma, gây thiệt hại cho khách hàng.

Từ ngày 01-30/9, Cty CP đầu tư bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Nam đã có thông báo về chính sách bán hàng của Dự án Wonder Home. Theo đó, Cty này đã bắt đầu nhận giữ chỗ cho các khách hàng có nhu cầu tại văn phòng trụ sở chính của Cty CP đầu tư bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Nam ở E1, Tân Cảng, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh và địa chỉ văn phòng 1 ở số 3 đường 39, phường Bình An, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Dự án đang đi vào bước đầu các khâu làm hạ tầng, đã hoàn thiện xong cổng chào và tiến hành sang lấp mặt bằng để thực hiện làm cơ sở hạ tầng.


Dự án đang bước vào khâu làm hạ tầng, tiến hành san lấp mặt bằng.

Để tìm hiểu rõ thực hư những thông tin quảng cáo về dự án trên các website cũng như mạng xã hội (http://wonderhomedongxoai.com, http://www.locsonhamiennam.net, https://homelandsg.vn/du-an-wonder-home-dong-xoai/).

Trong vai khách hàng có nhu cầu mua đất dự án, PV được một người tên B là trưởng phòng kinh doanh của Cty CP đầu tư bất động sản Lộc Sơn Hà Miền Nam. Sau khi giới thiệu một số tiện ích của Dự án B cho biết thêm hiện tại bên Cty đang tiến hành giữ chỗ thiện chí với giá 20 triệu đồng một lô.

Việc huy động vốn trong quá trình hoàn thiện các khâu về pháp lý hạ tầng với dự án đã được cấp phép có thể khiến khách hàng gặp rủi ro. Tuy nhiên, cơ hội và rủi ro là hai vấn đề cần được khách hàng xem xét và đánh giá cho phù hợp.

Phi Long – Bình An

Theo

Cùng chuyên mục
 • ha noi can xu ly dut diem hang loat nha xuong xay dung trai phep tai quan ha dong

  (Xây dựng) – Hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép tại phường Vạn Phúc và Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) ngang nhiên tồn tại và hoạt động nhiều năm nay, gây bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vấn đề này, mới đây Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý việc tồn tại của các nhà xưởng, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.

 • thua thien hue doanh nghiep chay y chua chiu tra lai dat vang

  (Xây dựng) - Khu đất “vàng" rộng gần 12.000m2 ở đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã được ông Phan Thiên Ðịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng cho thuê đất công, hoàn trả mặt bằng trong tháng 02/2020. Tuy nhiên, đến nay các đơn vị liên quan vẫn chây ỳ, chưa chịu trả lại đất cho đơn vị quản lý.

 • thanh pho vinh do trom rac thai xay dung tran lan chinh quyen loay hoay tim giai phap

  (Xây dựng) – Tại thành phố Vinh, Nghệ An, mặc dù nhiều bãi tập kết rác thải xây dựng được đưa vào sử dụng, nhưng hiện nay có những bãi rác trở nên quá tải, cũng có những bãi rác không thể quản lý và phát huy được chức năng, dẫn đến tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng trên nhiều tuyến đường và các khu ven hồ, ven sông. Đây đã trở thành vấn nạn không thể kiểm soát.

 • nha dau tu thuc hien thu tuc dieu chinh quyet dinh chu truong dau tu trong truong hop nao

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Thành Nam (Đồng Nai) về việc công ty ông hiện đang thay đổi một số hạng mục và phân tách lại giai đoạn thực hiện dự án bất động sản nhưng không làm thay đổi tổng tiến độ, quy mô, địa điểm dự án và tổng mức đầu tư thì có cần điều chỉnh chủ trương đầu tư không, Bộ Xây dựng trả lời như sau.

 • hai duong can xac dinh ro tong chi phi dau tu ha tang ky thuat tai du an khu do thi dai son

  (Xây dựng) - Liên quan đến dự án Khu đô thị Đại Sơn (phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương đề nghị sửa Quyết định của UBND tỉnh, thay đổi chính sách một cách thiếu căn cứ, gây thiệt hại cho cho doanh nghiệp. Để khách quan thông tin đến bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tìm hiểu và có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.

 • ha tinh nguoi dan song bat an khi nguon nuoc lai o nhiem

  (Xây dựng) - Thời gian qua, hàng chục hộ dân sống quanh vùng hạ lưu sông La, huyện Đức Thọ và người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) hoang mang khi nguồn nước chủ yếu phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt liên tục có hiện tượng đỏ đục, ô nhiễm.

Xem thêm
 • yen thanh nghe an dat tac hoanh hanh nguoi dan khon kho

  (Xây dựng) – Vài năm trở lại nay, tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) diễn ra khá rầm rộ, nhiều ngọn đồi đã bị “đất tặc” tàn phá biến dạng. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, cao thế, lãng phí và thất thoát tài nguyên đất, tàn phá đường giao thông, phá vỡ cảnh quan môi trường… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  11:30 | 14/07/2020
 • can xem lai mot thuong vu dat dai cuadai gia soc trang

  (Xây dựng) - Người từng ví mình là “con cá vàng” của tỉnh Sóc Trăng, để các nhà đầu tư săn lùng tìm gặp hợp tác, ông Bùi Đức Xứng, đã chính thức bị nhà đầu tư tố cáo chiếm dụng vốn. Sau khi hủy kết quả trúng đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, lấy lại được toàn bộ số tiền trúng đấu giá, ông Xứng đã tìm mọi cách không gặp đàm phán với nhà đầu tư để giải quyết hậu quả…

  11:21 | 14/07/2020
 • ha dong ha noi can lam ro tinh minh bach trong cong tac dau thau tai ubnd phuong yen nghia

  (Xây dựng) – Các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Tuy vậy, trong thực tiễn, tại nhiều địa phương, hiện tượng doanh nghiệp “quen mặt” liên tiếp trúng thầu khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về sự minh bạch trong công tác đấu thầu. Đồng thời, nhà thầu có dấu hiệu gian lận thông tin trong hồ sơ năng lực, nhưng vẫn phê duyệt cho trúng thầu nhiều dự án.

  23:34 | 13/07/2020
 • thua thien hue chu dau tu chiu trach nhiem ve cac khu tai dinh cu cham tien do

  (Xây dựng) - Nguyên nhân các Khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn Thừa Thiên - Huế chậm tiến độ là do vướng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ngay khi bị phê bình, các chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để bàn giao đúng cam kết.

  23:24 | 13/07/2020
 • cam khe phu tho cong ty co phan thuong mai duc luu trang ngang nhien khai thac cat sai phep

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần thương mại Đức Lưu Trang chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản bắt buộc bằng đường thủy tại sông Hồng, thuộc địa bàn xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê (nay sáp nhập thành xã Hùng Việt), thế nhưng doanh nghiệp này lại “ngang nhiên” khai thác bằng phương án đường bộ khi chưa có giấy phép bổ sung.

  09:26 | 13/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load