(Xây dựng) - Trong 5 tháng 2018 Bình Dương thu hút được 680 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Trong số này có 74 dự án đầu tư mới với tổng vốn 390 triệu USD, 35 dự án điều chỉnh tăng vốn (213 triệu USD), 40 dự án góp vốn (92 triệu USD). Lũy kế đến nay Bình Dương thu hút được 30,68 tỷ USD, xếp thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI.
Đáng chú ý trong số này có hơn 70% vốn đầu tư vào các khu công nghiệp theo định hướng của tỉnh và chủ yếu tập trung vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Năm 2018, tỉnh Bình Dương đặt chỉ tiêu thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trên 1,4 tỷ USD.
Đặc biệt trong năm 2018, tỉnh Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động nổi bật trong thu hút đầu tư gắn với đề án xây dựng thành phố thông minh như ký kết biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Dương với thành phố Daejeon, Hàn Quốc và Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA). Theo đó, trong tháng 10/2018, tỉnh Bình Dương sẽ là nơi diễn ra chuỗi sự kiện quan trọng gồm cuộc họp lần thứ 11 của Đại hội đồng WTA, triển lãm công nghệ cao, diễn đàn đổi mới sáng tạo toàn cầu... Các sự kiện này sẽ thu hút hàng trăm nhà khoa học, DN từ các thành phố hàng đầu thế giới về Bình Dương, tạo diễn đàn trao đổi và truyền cảm hứng tìm kiếm các giải pháp xây dựng thành phố thông minh.
Thư Kỳ
Theo