Thứ sáu 09/06/2023 17:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương quy định khu vực được phân lô, bán nền

18:06 | 15/02/2023

(Xây dựng) – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa ký Quyết định quy định về các khu vực được thực hiện dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền (dự án phân lô bán nền) trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Quy định này được áp dụng từ ngày 10/2/2023 để làm cơ sở để xem xét xác định hình thức đầu tư cho các dự án phân lô bán nền. Các dự án này được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong quyết định chủ trương đầu tư theo các quy định pháp luật về đầu tư và các pháp luật khác có liên quan.

Bình Dương quy định khu vực được phân lô, bán nền
Nhiều dự án phải xây nhà Bình Dương mới được phép bán.

Các khu vực Bình Dương không cho phân lô bán nền là những khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị như: Khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương; khu vực dọc bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực dọc bờ sông Đồng Nai thuộc các địa bàn thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên được quy định cụ thể tại các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp; khu vực tiếp giáp các tuyến đường cảnh quan chính của đô thị, các trục đường chính kết nối vùng (trục đường chính đô thị trở lên); khu vực xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc đô thị được xác định trong các đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị các cấp).

Ngoài ra còn có những khu vực cũng không được phân lô bán nền thuộc địa giới hành chính các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An. Các khu vực tiếp giáp các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường trên 23m) được xác định trong các đồ án quy hoạch được duyệt. Đối với các khu vực khác ngoài các khu vực được nêu trong Quyết định này do UBND tỉnh quyết định từng trường hợp cụ thể theo quy định.

Quy định này không áp dụng đối với các trường hợp dự án chuyển tiếp đã được phê duyệt trước ngày quy định này có hiệu lực (10/2/2023). Khi điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án phân lô, bán nền phải tuân thủ các nội dung của quy định này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng giao Sở Xây dựng Bình Dương, định kỳ hàng quý chủ trì tổ chức rà soát, tổng hợp và công bố công khai điều chỉnh, bổ sung các tuyến đường, khu vực được thực hiện dự án phân lô bán nền trên các địa bàn trên cơ sở căn cứ các Đồ án quy hoạch được duyệt. UBND cấp huyện có trách nhiệm rà soát, công bố công khai các tuyến đường chính khu vực trở lên (với chiều rộng đường trên 23m) được xác định trong các Đồ án quy hoạch được duyệt trên địa bàn. UBND cấp huyện cũng thường xuyên rà soát, tổng hợp các khu vực được thực hiện dự án phân lô, bán nền trên địa bàn để báo cáo Sở Xây dựng định kỳ hàng quý. Sở Xây dựng kịp thời tổ chức công bố công khai điều chỉnh, bổ sung trên cơ sở căn cứ các Đồ án quy hoạch được duyệt: Quy hoạch chung, quy hoạch vùng, quy hoạch phân khu, quy hoạch chung xã, quy hoạch nông thôn mới, quy hoạch chi tiết…

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load