Chủ nhật 10/12/2023 23:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương: Nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy

09:51 | 27/09/2023

(Xây dựng) - Thực hiện các Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai các công tác PCCC.

Bình Dương: Nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy
Hoạt động diễn tập để nâng cao kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ luôn được Bình Dương chú trọng (ảnh Tâm Trang).

Theo đó, các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát, tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC bằng nhiều hình thức phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, trong đó tập trung tuyên truyền trên các kênh truyền thanh, truyền hình của tỉnh, huyện, xã và các trang thông tin điện tử của các sở, ngành, địa phương để các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân biết, tự giác chấp hành.

Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao để đánh giá thực trạng, đề xuất ngay các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ và giảm thiểu tối đa thiệt hại, hậu quả do cháy, nổ gây ra.

Cùng với đó, thường xuyên hướng dẫn người dân các biện pháp, giải pháp xử lý, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn, đặc biệt đối với loại hình chung cư mini, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, các khu, cụm công nghiệp…; nghiên cứu xây dựng phương án phối hợp ngăn ngừa và xử lý các tình huống cháy, nổ đối với các khu vực, địa điểm, công trình có nguy cơ cháy, nổ cao; nâng cao công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC tại chỗ.

Tại Bình Dương hiện có 53 chung cư cao, nhà tầng đã đưa vào hoạt động, trong đó tại TP Thủ Dầu Một có 21; TP Thuận An có 9 và tại TP Dĩ An là 23. Trong đó có một số chung cư mới đưa vào hoạt động gần đây song cũng có những chung cư đã sử dụng được hơn 10 năm.

Nhiều chung cư ở Bình Dương không chỉ dùng để ở còn có một phần công năng sử dụng làm thương mại, văn phòng cho thuê… để phòng chống cháy nổ thì công tác chữa cháy, thoát nạn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy đòi hỏi các cấp chính quyền, cơ quan chức năng và cả người dân đều phải có trách nhiệm.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều đợt diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phối hợp nhiều lực lượng cấp tỉnh. Mục đích của các đợt diễn tập này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nâng cao ý thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, cán bộ, công nhân viên và các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh đối với công tác quan trọng này; nâng cao khả năng quản lý, điều hành và chỉ huy tại chỗ khi xảy ra cháy.

An Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load