Thứ ba 09/08/2022 21:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình Dương hợp tác với VNPT về chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2026

14:58 | 13/12/2021

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Hội nghị Tổng kết, kết quả thực hiện Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin giai đoạn 2014 -2020 và ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 -2026.

binh duong hop tac voi vnpt ve chuyen doi so giai doan 2021 2026
Chương trình ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 -2026 giữa UBND tỉnh Bình Dương và Tập đoàn VNPT

Sau 7 năm thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh Bình Dương đã tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT, VNPT Bình Dương trong các lĩnh vực: Xây dựng hạ tầng Viễn thông và công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu triển khai Chính quyền điện tử của tỉnh Bình Dương; Xây dựng giải pháp tổng thể an toàn thông tin, Chính quyền điện tử và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về viễn thông, công nghệ thông tin cho tỉnh. Đồng thời phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của các tổ chức và người dân…

Qua 7 năm triển khai thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh và Tập đoàn VNPT cùng đối tác chiến lược là Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành những nội dung thỏa thuận đã ký kết. Từ đó, mang lại nhiều hiệu quả trong việc phát triển thành công Đề án Thành phố Thông minh Bình Dương, đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

binh duong hop tac voi vnpt ve chuyen doi so giai doan 2021 2026
Nghi thức ký kết giữa Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn VNPT

Trong giai đoạn mới, Bình Dương tiếp tục hợp tác với VNPT nhằm chuyển đổi số, xây dựng Thành phố thông minh. Theo đó, Bình Dương và Becamex IDC tiếp tục hợp tác với VNPT trong 3 nội dung trọng tâm về các lĩnh vực phát triển Thành phố Thông minh, phát triển Công nghiệp 4.0 và nguồn nhân lực số trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên; Đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, khách hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự đóng góp của hai doanh nghiệp lớn Becamex IDC và VNPT trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương. Qua lần hợp tác này, ông Hà mong muốn các đơn vị khẩn trương phối hợp cùng các Sở, ban, ngành có liên quan, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác được hiệu quả. Nhanh chóng đưa chiến lược chuyển đổi số vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Cao Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load