Chủ nhật 26/09/2021 08:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bình chọn phương án được yêu thích nhất cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội

18:58 | 14/07/2021

(Xây dựng) – Ban Tổ chức cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội vừa mở cổng bình chọn phương án được cộng đồng yêu thích nhất trên website www.tapchikientruc.com.vn từ ngày 14/07/2021 đến 20/07/2021.

binh chon phuong an duoc yeu thich nhat cuoc thi thiet ke khong gian sang tao ha noi
Hội đồng giám khảo cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội làm việc để chọn ra những phương án xuất sắc nhất tại các hạng mục.

Sau gần 8 tháng phát động cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội, Ban Tổ chức nhận được 93 phương án dự thi đến từ các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế. Ngày 6/7/2021, Hội đồng giám khảo cuộc thi đã làm việc nghiêm túc và công tâm để chọn ra những phương án xuất sắc nhất tại các hạng mục.

Tổng cộng có 25 phương án ở 3 hạng mục Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo, Tổ chức không gian sáng tạo trên cơ sở khai thác các công trình công nghiệp trong đô thị phải di dời, hoặc chuyển đổi chức năng và bảo tồn, phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống.

Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức đã mở cổng bình chọn trực tuyến phương án được cộng đồng yêu thích nhất trên website www.tapchikientruc.com.vn từ ngày 14/7 đến ngày 20/7.

Sau khi kết thúc bình chọn, mỗi hạng mục sẽ có 2 phương án của đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp, không chuyên được bình chọn nhiều nhất giành giải. Mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, ở mỗi hạng mục, đối tượng chuyên nghiệp còn có 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng/giải và 2 giải Hội đồng trị giá 20 triệu đồng/giải. Trong khi đó, đối tượng bán chuyên và không chuyên sẽ có 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng và 2 giải Hội đồng trị giá 10 triệu đồng ở mỗi hạng mục. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên tới 330 triệu đồng.

Cuộc thi Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội do UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam chỉ đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Tạp chí Kiến trúc thực hiện, có sự đồng hành của mạng lưới Vì một Hà Nội đáng sống, UBND quận Hoàn Kiếm và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm các ý tưởng mới, độc đáo trong kiến tạo các không gian sáng tạo cho Hà Nội trên cơ sở khai thác lợi thế của công nghệ hiện đại, nguồn lực con người và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử. Từ đó, các phương án sẽ góp phần tạo nên những không gian sáng tạo và lôi cuốn sự tham gia của cộng đồng.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quang ngai loai khoi quy hoach khu cong nghiep 150ha

  (Xây dựng) – Tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất loại Khu công nghiệp Đồng Dinh tại huyện Nghĩa Hành ra khỏi Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 và không đưa vào Quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

  08:58 | 24/09/2021
 • cau tran hung dao phai co kien truc hien dai cong nghe xay dung tien tien gan voi van hoa ha noi

  (Xây dựng) – Sau khi có kết quả tuyển chọn phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo (nằm trong địa phận của Thành phố Hà Nội) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức, dư luận đã có nhiều ý kiến về việc đa số Hội đồng tuyển chọn cho điểm cao nhất với phương án 3 của Tổng Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải TEDI là phương án kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo mang phong cách cổ điển “xứ Đông Dương”.

  21:04 | 23/09/2021
 • hoa dai ngan duoc lua chon la phuong an kien truc xay dung san van dong thai nguyen

  (Xây dựng) - Vượt qua 6 tác phẩm tham dự cuộc thi tuyển rộng rãi, “Hoa đại ngàn” của Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng - Bộ Quốc phòng được lựa chọn là phương án thiết kế kiến trúc xây dựng sân vận động Thái Nguyên hay nhất.

  22:03 | 18/09/2021
 • thanh oai can som hoan thien cac quy hoach lam co so de phat trien len quan sinh thai vao nam 2030

  (Xây dựng) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội, huyện Thanh Oai được biết đến là vùng đất có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, trên địa bàn hiện cũng đang có nhiều dự án lớn của thành phố. Tuy nhiên, sự phát triển của huyện Thanh Oai còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Việc lập quy hoạch chi tiết các đề án quy hoạch còn chậm triển khai, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi còn lúng túng, nhất là các mô hình tạo ra sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao…Vì vậy, trong thời gian tới một trong những nhiệm vụ quan trọng của huyện Thanh Oai là, sớm hoàn thiện các quy hoạch làm cơ sở để phát triển lên quận sinh thái vào năm 2030.

  08:44 | 18/09/2021
 • thong bao thi tuyen phuong an kien truc du an toa nha hon hop dich vu thuong mai van phong khach san tai phuong mai dich cau giay ha noi

  (Xây dựng) - Công ty TNHH Đầu tư Central Capital thông báo mời thi tuyển phương án kiến trúc, nhằm chọn được phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế để đầu tư xây dựng Dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại, văn phòng, khách sạn tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

  09:00 | 10/06/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load