Thứ bảy 21/09/2024 00:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội /

Bí quyết làm nên những suất ăn trên máy bay tiêu chuẩn 5 sao

14:55 | 15/10/2019

(Xây dựng) - Khi ngày càng có nhiều hãng hàng không hoạt động thì một trong những điều tạo nên sự khác biệt chính là chất lượng dịch vụ. Một đội ngũ tiếp viên thân thiện, tận tâm; tiện ích trên khoang đa dạng hay những suất ăn trên máy bay ngon miệng, đẹp mắt.

Hiểu rõ điều này, những hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới đã và đang đầu tư mạnh để phục vụ những bữa ăn đạt tiêu chuẩn 5 sao về mọi mặt.

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây luôn là yếu tố hàng đầu đối với tất cả các dịch vụ về ăn uống và các suất ăn trên máy bay không là ngoại lệ.

Theo chuẩn quốc tế, mọi suất ăn phải được chế biến ở dưới đất, gần sân bay. Cơ sở chế biến được bảo vệ an ninh chặt chẽ, mọi nhân viên phải mặc trang phục bảo hộ thực phẩm như áo khoác, găng tay, mũ lưới trùm tóc, thậm chí lưới trùm râu… và không khuyến nghị đeo đồ trang sức trong lúc làm việc.

Mỗi loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò được nấu chín ở mức nhiệt độ riêng đã được quy định, sau đó được làm lạnh siêu tốc ở mức 4 độ C bằng tủ chuyên dụng trong khi chờ lên máy bay để đảm bảo trạng thái vô khuẩn.


Các bữa ăn của những hãng hàng không hàng đầu luôn được chuẩn bị bởi các công ty phục vụ hàng không chuyên nghiệp.

Hương vị

Mặc dù nhiều người chỉ coi suất ăn trên máy bay là những đồ ăn “chống đói’’, các hãng hàng không hàng đầu luôn chú trọng tới hương vị của những món ăn trên không, mang lại chất lượng không hề thua kém những nhà hàng 5 sao.

Air France - Hãng hàng không quốc gia Pháp thậm trí còn mời các đầu bếp đạt sao Michelin để trực tiếp chế biến suất ăn cao cấp dành cho hành khách hạng thương gia.

Độ đa dạng

Chắc hẳn, bạn sẽ không muốn gắn bó với một hãng hàng không với những suất ăn nhàm chán và lặp đi lại. Vì vậy, thay đổi thực đơn liên tục cũng là một phương pháp để các hãng giữ chân nhóm khách hàng trung thành.

Thực đơn của Singapore Airlines luôn được thay đổi trong khoảng từ 1 đến 2 tháng. Thậm trí Air France còn đổi thực đơn món ăn cho hành khách mỗi 10 ngày.

Cách bài trí

Có thể thấy rằng, tất cả các hãng hàng không 5 sao đều có cách bài trí đồ ăn cực kì bắt mắt, ngay cả đối với các phần ăn hạng phổ thông.

Không chỉ vậy, một số hãng hàng không như Qatar Airlines còn bày biện các phần ăn trong khay và hộp làm từ những vật liệu thân thiện với môi trường. Những món ăn ngon tuyệt, được trình bày đẹp mắt không chỉ là những trải nghiệm tuyệt hảo cho vị và thị giác mà còn tạo cho hành khách một cảm giác ý nghĩa khi góp phần bảo vệ môi trường.

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng của các suất ăn là một tiêu chí không thể bỏ qua. Đồ ăn không chỉ cần phải vệ sinh, ngon hay đẹp mắt mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng.

Các món ăn của Qatar Airlines - hãng hàng không được đánh giá là hãng phục vụ đồ ăn tốt nhất về chất lượng tổng thể, luôn giàu dinh dưỡng với nhiều màu sắc và đa dạng các loại thực phẩm khác nhau. 

Tại Việt Nam, đặt mục tiêu trở thành một hãng hàng không định hướng dịch vụ 5 sao, Bamboo Airways luôn phục vụ các suất ăn đáp ứng những đầy đủ những tiêu chuẩn này.


Bamboo Airways luôn cung cấp các suất ăn ngon, giàu dinh dưỡng, đa dạng với cách bài trí đẹp mắt và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cụ thể, đại diện Bamboo Airways cho biết, Hãng đang hợp tác với các công ty chế biến thực phẩm uy tín hàng đầu trong ngành, tuân thủ chặt chẽ Luật an toàn thực phẩm ban hành vào ngày 02/02/2018.


Hãng đang hợp tác với các công ty chế biến thực phẩm uy tín và chặt chẽ tuân theo Luật An toàn thực phẩm.

Thực đơn các món ăn trên chuyến bay ở mọi hạng ghế luôn được thay đổi thường xuyên, đảm bảo lựa chọn đa dạng. Đối với hạng vé thương gia, thực đơn luôn bao gồm ít nhất 20 loại đồ ăn và thức uống khác nhau, hứa hẹn làm hài lòng cả những hành khách khó tính nhất.

 
Hãng cũng luôn chú trọng đến việc làm đa dạng hóa các món ăn trên chuyến bay.

Mỗi suất ăn là sự kết hợp cân bằng giữa các loại thực phẩm đa dạng, tốt cho sức khỏe. Ở hạng ghế phổ thông, ngoài các món ăn nhẹ như bánh mì sandwich kẹp thịt cùng rau củ, hành khách bay trên 2 tiếng sẽ được thưởng thức những món ăn dinh dưỡng, đặc trưng của người Việt như: Cơm cá kho, canh rau, các loại nước uống trái cây theo mùa...

Đặc biệt, hành khách hạng thương gia sẽ được thưởng thức suất ăn nhiều món, bao gồm món khai vị, món chính, món tráng miệng và các thức uống rất đa dạng, trong đó đặc biệt có nước hoa quả tươi đầu tiên trong số các hãng bay Việt Nam.


Những bữa ăn trên không của Hãng sẽ được bài trí đẹp mắt trên những dụng cụ ăn thân thiện với môi trường.

Bamboo Airways cũng triển khai chiến dịch “Bay xanh - Fly Green” với những bữa ăn được bài trí đẹp mắt trên những dụng cụ ăn thân thiện với môi trường, để hành khách không chỉ có một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời mà còn mang ý nghĩa thiết thực về mặt xã hội.

Ẩm thực trên máy bay chất lượng về mọi mặt là một trong những yếu tố quan trọng làm nên một hãng hàng không 5 sao. Khi "món ngon nhớ lâu", thì những suất ăn ngon tuyệt, đặc sắc chính là "tuyệt chiêu" lợi hại tạo nên sự khác biệt về dịch vụ, để lại ấn tượng khó quên cho hành khách.

Nam Anh

Theo

Cùng chuyên mục
  • Nơi mái nhà xưa hòa quyện cùng hơi thở hiện đại

    (Xây dựng) - Là một quán cafe nằm tại Đông Anh, Thành phố Hà Nội - nơi có tốc độ đô thị hóa cao, Ngói space nổi bật giữa những công trình bê tông, vách kính và mái tôn ngột ngạt.

  • Yên Bái: Tặng quà hỗ trợ gia đình thân nhân liệt sỹ bị thiệt hại do bão số 3

    (Xây dựng) - Ngày 18/9, Đoàn công tác của Trung ương Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam (Trung ương Hội) do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Trung ương Hội dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 05 gia đình thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thành phố Yên Bái.

  • Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng khắc phục hậu quả bão lũ

    (Xây dựng) - Ngày 20/9, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng và đại diện lãnh đạo cơ quan, hội viên trực thuộc Hội đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 3 gây ra tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  • Bình Dương: Xử lý rác để phát triển “sản phẩm xanh”

    (Xây dựng) - Được biết đến là tỉnh phát triển công nghiệp, ngay từ những ngày đầu tái lập Bình Dương luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường đi đôi với phát triển bền vững. Công ty Cổ phần – Tổng Công ty Nước và Môi trường Bình Dương (Biwase) được tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ không chỉ cung cấp nguồn nước sạch, mà còn xử lý nước thải, chất thải, tái tạo năng lượng và tái chế rác tạo sản phẩm thân thiện môi trường.

  • Quảng Trạch (Quảng Bình): Tập trung nguồn lực xây dựng Quảng Phương trở thành đô thị loại V

    (Xây dựng) - Trước khi được quy hoạch, khu vực này là vùng cát trắng mênh mông nhưng bằng sự quyết tâm, tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đô thị trẻ Quảng Trạch đang từng bước phát triển…

  • Xu hướng mới về ứng dụng yếu tố xanh bền vững trong xây dựng công trình

    (Xây dựng) - Không dừng lại ở câu chuyện sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giải pháp tiết kiệm điện năng, các công trình còn góp phần định hình sức mạnh của một đô thị, một quốc gia. Bằng những cách kiến giải độc đáo về khái niệm “xanh bền vững” và những sáng tạo trong kiến trúc, Văn Phú - Invest không chỉ tạo ra giải pháp ứng phó linh hoạt với những diễn biến phức tạp của khí hậu mà còn hàn gắn những “đứt gãy” trong cộng đồng và xoa dịu căng thẳng cho những thế hệ nhiều áp lực.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load