Thứ ba 16/07/2024 06:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

"Bệnh từ miệng mà ra" và giải pháp từ "Người nội trợ tử tế"

14:59 | 27/10/2023

(Xây dựng) - Các sản phẩm thực phẩm chế biến cao cấp TH true FOOD ra mắt góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm sạch, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian lại an tâm về sức khỏe.

"Bệnh từ miệng"

Lời nhắn nhủ của người xưa: "Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra" có hàm ý khuyên răn con người cẩn trọng khi ăn uống và nói năng để tránh những điều chưa tốt hay bệnh tật…

Thế nhưng, nói riêng đến chuyện ăn uống, dinh dưỡng, nguồn gốc thực phẩm, ngày nay có nhiều câu chuyện, thực trạng đáng buồn. Sự tràn lan của "thực phẩm bẩn" là một trong những nguyên nhân gây ra không ít ca ngộ độc thực phẩm mỗi năm ở Việt Nam. Trong khi đó tình trạng thừa cân, béo phì và các bệnh mãn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Số ca tử vong do các bệnh không lây nhiễm cũng tăng.

Trong Lễ ra mắt bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế, ông Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết: Việt Nam đang phải đối phó với nguy cơ gia tăng các rối loạn chuyển hóa và các bệnh mãn tính liên quan tới thừa cân béo phì. Ước tính năm 2019, số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam là 424 nghìn ca, chiếm 77% các trường hợp tử vong do các nguyên nhân khác. Tử vong do đột quỵ, bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và bệnh đái tháo đường là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới.

PGS.TS Trần Thanh Dương - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia. (Ảnh TH)

Có nhiều lý do có thể biến sức khỏe của chúng ta rơi vào viễn cảnh "xám xịt" như trên, chủ yếu là do cách chúng ta ăn uống, thường gặp nhất là thực phẩm không an toàn, thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất bảo quản hoặc chất lượng kém, chế biến bảo quản không đúng cách; ăn uống không khoa học (quá mặn, quá nhiều chất béo, ít chất xơ,...). Thực phẩm chế biến là một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại, nhưng nếu không lựa chọn đúng sản phẩm thì có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc tiêu thụ các sản phẩm với các chất bảo quản, hóa chất trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Và đây cũng là một con đường đưa bệnh vào người qua miệng.

Giải pháp từ TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế

Khó có thể đi ngược xu hướng chung của xã hội, của thị trường toàn cầu, nhưng làm sao để có lối đi riêng, đi đúng, vừa đáp ứng nhu cầu hướng tới sự tiện lợi, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe với những sản phẩm lành sạch, lại là bài toán không dễ.

Đối với các doanh nghiệp thực phẩm có tâm, luôn đau đáu về thực trạng thực phẩm không an toàn tạo ra một vòng luẩn quẩn của bệnh tật và suy dinh dưỡng, thì mục tiêu này lại càng được đặt lên hàng đầu. Với sự tâm huyết và chuẩn chỉ, họ hiểu rằng an toàn thực phẩm là yếu tố cơ bản tạo nên một nền tảng sức khỏe tốt và cần thiết cho sự phát triển bền vững của quốc gia.

Dây chuyền sản xuất sủi cảo tại nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH.

Trước xu hướng sử dụng thực phẩm chế biến là nhu cầu tất yếu và ngày càng tăng cao, ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm chế biến cần làm tốt sứ mệnh tạo ra những sản phẩm lành mạnh cho sức khỏe, tiện lợi cho người tiêu dùng. Từ đó đòi hỏi nhà sản xuất sự nghiêm túc, uy tín, có kinh nghiệm, tầm nhìn trong kinh doanh.

Tập đoàn TH là một trong số những doanh nghiệp thấu hiểu và kiên tâm theo đuổi sứ mệnh này. Là doanh nghiệp tâm huyết với thực phẩm sạch và không ngừng đổi mới, TH tham gia ngành hàng thực phẩm chế biến với tâm thế luôn là "Người nội trợ tử tế" đồng hành cùng hàng triệu căn bếp Việt, vì sức khỏe cộng đồng, vì tầm vóc Việt, chăm sóc dinh dưỡng người Việt.

Theo Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tập đoàn TH có 5 giá trị cốt lõi về sản phẩm, đi đầu là "Vì sức khỏe cộng đồng", thứ hai là "Hoàn toàn từ thiên nhiên", thứ ba là "Tươi, ngon, bổ dưỡng", thứ tư là "Thân thiện với môi trường - Tư duy vượt trội" và cuối cùng là "Hài hòa lợi ích". Bà Thái Hương cũng nhấn mạnh "doanh nghiệp phải có lãi nhưng lợi ích đó đặt sau cùng, đi đầu vẫn phải là chất lượng sản phẩm" và "làm kinh doanh thực phẩm, cái "lãi" nhất là sức khỏe của người tiêu dùng".

Bà Thái Hương - Anh hùng Lao động – Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH. (Ảnh TH)

Bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt - Người nội trợ tử tế gồm 9 loại sản phẩm như kim chi cải thảo cắt lát, bánh gạo, sủi cảo, thịt xông khói, xúc xích xông khói… Với tiêu chí tươi ngon, chất lượng, đủ dinh dưỡng và tiện lợi, bộ sản phẩm đảm bảo không chất bảo quản và chất tạo màu, tuyển chọn và kiểm soát chặt chẽ xuất xứ nguyên liệu đầu vào, áp dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất, khép kín từ khâu chế biến đến đóng gói, giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm và đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây chính là lời giải cho nhu cầu của hàng triệu người dùng Việt về sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn và tiện lợi.

Bộ sản phẩm ghi dấu bước tiến quan trọng trên hành trình TH thực hiện cuộc cách mạng dinh dưỡng người Việt, thực hiện khao khát trở thành "người nội trợ tử tế" của hàng triệu căn bếp Việt. Đây cũng chính là câu trả lời cho thấy TH true FOOD đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm sạch, vì hạnh phúc đích thực như thế nào.

Các sản phẩm mới ra mắt của TH true FOOD - bộ sản phẩm bếp Việt - Người nội trợ tử tế.

Các sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD ra mắt góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thực phẩm sạch, giúp người tiêu dùng vừa tiết kiệm thời gian lại an tâm về sức khỏe, mang đến hạnh phúc đích thực cho con người và xã hội.

Bộ sản phẩm là một lựa chọn an toàn cho người tiêu dùng Việt. Với sự lựa chọn này, không chỉ sức khỏe mà chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng cũng được nâng cao, giảm thiểu nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm và những nguy cơ "bệnh từ miệng" vì sức khỏe cộng đồng.

Quang Vũ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load