Thứ sáu 17/09/2021 05:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất ngờ đầy cảnh báo: Tiền vào ồ ạt, chứng khoán vẫn giảm mạnh

15:42 | 07/06/2021

Giá cổ phiếu giảm trong bối cảnh áp lực chốt lời tăng mạnh, các F0 đổ xô bán ra khi sàn nghẽn lệnh. Thị trường liên tục lập đỉnh cao trong tuần trước và có những cảnh báo về rủi ro từ đại diện cơ quan chức năng.

Đầu giờ chiều 7/6, chỉ số VN-Index giảm khoảng 25 điểm nhưng sức cầu tăng vọt với hơn 1 tỷ USD đổ vào giúp mức giảm chỉ còn dưới 19 điểm vào lúc 13h30. Tuy nhiên, dấu hiệu nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra.

Trong phiên buổi sáng, sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) chứng kiến tình trạng nghẽn mạng kéo dài hơn 1 tiếng từ gần 10h cho tới 11h. Nỗi lo về một đợt sụp đổ khiến không ít nhà đầu tư mới F0 bán ra để bảo toàn lời. Áp lực tăng lên khiến đa số cổ phiếu lớn nhỏ giảm mạnh và chỉ số VN-Index đột ngột giảm tới hơn 30 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất sau khi là nhóm trụ cột cho thị trường trong nhiều tháng qua. Nhiều cổ phiếu tăng “bằng lần” trong vài tháng”.

Tuy nhiên, lực cầu hiện là rất lớn.

Tính tới 13h40, tổng giá trị giao dịch đạt gần 31 nghìn tỷ đồng khớp lệnh trên 3 sàn, riêng sàn HOSE là gấn 24,5 nghìn tỷ (hơn 1 tỷ USD).

bat ngo day canh bao tien vao o at chung khoan van giam manh
VN-Index giảm mạnh, tiền vào như nước

Trên thực tế, nhiều dự báo cho rằng thị trường khoán sẽ gặp rung lắc mạnh trước ngưỡng cản 1.375 điểm. Dù vậy, dòng tiền lớn từ khắp mọi nơi đổ về và những dự báo khá tích cực về triển vọng lợi nhuận các doanh nghiệp lớn trên sàn chứng khoán cùng với tính chất ăn thua khá cao của các nhà đầu tư F0 đang nâng đỡ thị trường.

Theo BSC, dấu hiệu quá mua đã xuất hiện trong quá trình VN-Index thử thách các ngưỡng cản dù vậy dòng tiền mạnh khiến cho nguy cơ điều chỉnh không lớn. Ngưỡng kháng cự tại 1.375 điểm tiếp tục được lưu ý quan sát trong tuần mới nếu có phiên sụt giảm đột ngột với thanh khoản cao.

Margin của thị trường hiện đạt mức 112 nghìn tỷ vào cuối tháng 5. Đây cũng là mức mà nhiều chuyên gia và đại diện cơ quản quản lý nói về sự rủi ro nếu thị trường điều chỉnh.

Theo M. Hà/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load