Thứ năm 30/03/2023 11:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất động sản nghỉ dưỡng: Thay đổi tư duy chiến lược để giữ vững ngành kinh tế mũi nhọn

15:52 | 17/11/2021

(Xây dựng) - Tại buổi tọa đàm “Nhận diện xu hướng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh mới", các chuyên gia và các chủ đầu tư đã phân tích, nhận định tình thế của ngành Du lịch cũng như lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng về cơ hội cũng như thách thức cần phải vượt qua khi dịch bệnh chưa có hồi kết.

bat dong san nghi duong thay doi tu duy chien luoc de giu vung nganh kinh te mui nhon
Ông Vũ Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc VNGroup.

Ông Vũ Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc VNGroup cho rằng, bất động sản du lịch chắc chắn sẽ là một dòng sản phẩm có tính thời đại, phù hợp và bền vững trong bối cảnh kinh tế - xã hội Việt Nam và dân số hướng đến du lịch chưa cao nhưng sẽ bùng nổ. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì lượng người mong muốn được đi du lịch sẽ rất lớn.

Với thực tế này, các chủ đầu tư cần thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nếu như trước kia, việc đi du lịch để thỏa mãn nhu cầu cá nhân thì nay là để tái tạo sức khỏe, trong khoảng hai năm trở lại, các chủ đầu tư dự án đã hướng đến du lịch trải nghiệm văn hóa bản địa và sức khỏe để đáp ứng với nhu cầu của khách du lịch. Điều này thể hiện rõ trong phong thái và cách đi du lịch của người nước ngoài, đặc biệt người châu Âu rất khác so với người Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, từ cách ăn mặc, chuẩn bị công cụ khi đi cũng như chọn những địa điểm nghỉ dưỡng cùng với những trải nghiệm về lịch sử, văn hóa và con người.

Với những người có kinh nghiệm và am hiểu về du lịch, họ thường chọn những nơi yên bình để tái tạo cuộc sống, kết nối tình yêu thương gia đình và những cảm xúc. Khi một chuyến du lịch kết thúc sẽ có nhiều giá trị trong đó. Đây cũng là xu hướng mà các chủ đầu tư hướng đến.

Dự án Hoian D’or gồm bất động sản nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa và sức khỏe. Dự án nằm trong di sản văn hóa thế giới tại thành phố Hội An, thừa hưởng nền tảng có sẵn ở phố cổ với hơn 6 triệu khách hàng, trong đó có hơn 63% du khách quốc tế.

Ngay khi quy hoạch, dự án đã đặt ra hướng xây dựng theo 3 chủ đề chính là tính giải trí, văn hóa và sức khỏe. Theo đó, trong dự án có hơn 5ha dành cho nông nghiệp sạch, tìm và tái hiện các bài thuốc quý, có các spa lớn, khóa huấn luyện sức khỏe… Cùng với đó, dự án có xây dựng bảo tàng không gian văn hóa ví dụ như trưng bày gốm Chu Đậu.

Về giải trí, dự án có tuyến phố đi bộ, với các Shophouse, tái hiện các làng nghề truyền thống, giữ gìn nghệ nhân, tái hiện lại các lễ hội như ẩm thực, chào đón năm mới…

bat dong san nghi duong thay doi tu duy chien luoc de giu vung nganh kinh te mui nhon
Phối cảnh Dự án Hoian D’or – Nơi lưu giữ giá trị văn hoá di sản của Hội An.

Phát huy truyền bá truyền thống văn hóa lịch sử Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng đối với ngành Du lịch, cũng như lĩnh vực ngành Bất động sản nghỉ dưỡng. Giờ đây, du lịch nghỉ dưỡng không chỉ đơn thuần là giải trí, giảm bớt căng thẳng trong công việc, cuộc sống mà cần phải gắn liền với những trải nghiệm phong phú hơn, thiết thực và giá trị hơn.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Core5 Việt Nam khởi công dự án bất động sản công nghiệp chất lượng quốc tế thứ hai tại Quảng Ninh

  (Xây dựng) - Ngày 29/3, Indochina Kajima - liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima (Nhật Bản) tổ chức Lễ khởi công dự án Core5 Quảng Ninh tại Khu công nghiệp DEEPC Quảng Ninh 2, thuộc Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp ra thị trường tổng cộng 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê. Dự kiến thời gian bàn giao các nhà xưởng đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2024.

  19:58 | 29/03/2023
 • Chuyển đổi công năng nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp thành nhà ở xã hội cho thuê: Làm sao cho hợp lý

  (Xây dựng) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025 với việc phát triển hơn 1 triệu m2 sàn nhà ở xã hội (NƠXH) với nguồn vốn khoảng 12.500 tỷ đồng. Trong đó, dự kiến dành khoảng 223,9 tỷ đồng để hoàn thành và điều chỉnh các hạng mục nhà A2, A3 thuộc dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp thành NƠXH cho thuê, chuẩn bị đầu tư hạng mục nhà A4 thành NƠXH cho thuê tại dự án này.

  19:45 | 29/03/2023
 • Thủ tục đính chính biến động về quyền sử dụng đất được quy định như thế nào?

  (Xây dựng) – Ông Đặng Văn Bưởi (Hà Nội) có câu hỏi như sau, ông bị một đối tượng giả mạo chữ ký để thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất đứng tên của ông. Tháng 4/2022, Tòa án đã xét xử vụ án và tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu, ông Bưởi có quyền liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để đính chính biến động về quyền sử dụng đất.

  19:31 | 29/03/2023
 • Bất động sản công nghiệp với những động lực tăng trưởng mới

  (Xây dựng) - Từ đầu năm 2023, phân khúc bất động sản (BĐS) công nghiệp tiếp tục ghi nhận dòng vốn FDI lớn được “rót” vào khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tìm đến Việt Nam, giúp BĐS công nghiệp có thêm nhiều động lực phát triển. Giá phân khúc BĐS công nghiệp cho thuê cũng như tỷ lệ lấp đầy đang tăng trưởng tốt trên khắp các khu vực của cả nước.

  19:28 | 29/03/2023
 • Từ ngày 1/4, áp quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

  Kể từ ngày 1/4, quy định mới về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực thi hành. Theo đó, sau khi ký hợp đồng mua bán, chủ chủ đầu tư phải gửi hợp đồng này cho ngân hàng thương mại để đề nghị phát hành thư bảo lãnh cho bên mua.

  19:26 | 29/03/2023
 • Bảo đảm bồi thường thỏa đáng, công bằng khi thu hồi đất

  Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều chuyên gia góp ý chính là việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phải đi trước một bước, bảo đảm công khai, minh bạch, hài hòa lợi ích của Nhà nước, người có đất bị thu hồi và nhà đầu tư, để người dân có đất bị thu hồi phải có chỗ ở, bảo đảm cuộc sống bằng hoặc tốt hơn...

  15:13 | 29/03/2023
 • Làm thế nào để tạo đột phá cho nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại Hội thảo “Đột phá phát triển nhà ở xã hội” do Báo Người lao động tổ chức sáng 28/3, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng cần có chính sách dài hơi và đột phá cụ thể mới để có nhiều nhà ở xã hội (NOXH) đáp ứng nhà ở cho người lao động.

  10:46 | 29/03/2023
 • ‘Teo tóp’ nguồn cung, người thu nhập thấp khó mua nhà ở xã hội

  Là loại hình nhà ở đáp ứng nhu cầu thực của phần lớn người dân tại các đô thị, nhưng những năm qua, nhà ở xã hội vẫn luôn rơi vào tình trạng cung không đủ cầu.

  09:21 | 29/03/2023
 • Bộ Tài chính yêu cầu xử lý nhà đất lấn chiếm, sử dụng sai mục đích

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 2635/BTC-QLCS yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo Nghị quyết số 74/2022/QH15. Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các địa phương xem xét, giải quyết các trường hợp nhà, đất bị lấn chiếm, tranh chấp, sử dụng sai mục đích trên địa bàn.

  09:03 | 29/03/2023
 • Tổng hợp, tiếp thu ý kiến về dự Luật Đất đai: Tránh đẽo cày giữa đường

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu việc tổng hợp, tiếp thu ý kiến đóng góp về dự thảo Luật Đất đai sửa đổi phải bảo đảm đồng bộ, thống nhất với chủ trương, chính sách, tránh "đẽo cày giữa đường."

  09:00 | 29/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load