Thứ bảy 08/10/2022 05:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất động sản nghỉ dưỡng: Thay đổi tư duy chiến lược để giữ vững ngành kinh tế mũi nhọn

15:52 | 17/11/2021

(Xây dựng) - Tại buổi tọa đàm “Nhận diện xu hướng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong bối cảnh mới", các chuyên gia và các chủ đầu tư đã phân tích, nhận định tình thế của ngành Du lịch cũng như lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng về cơ hội cũng như thách thức cần phải vượt qua khi dịch bệnh chưa có hồi kết.

bat dong san nghi duong thay doi tu duy chien luoc de giu vung nganh kinh te mui nhon
Ông Vũ Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc VNGroup.

Ông Vũ Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc VNGroup cho rằng, bất động sản du lịch chắc chắn sẽ là một dòng sản phẩm có tính thời đại, phù hợp và bền vững trong bối cảnh kinh tế - xã hội Việt Nam và dân số hướng đến du lịch chưa cao nhưng sẽ bùng nổ. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì lượng người mong muốn được đi du lịch sẽ rất lớn.

Với thực tế này, các chủ đầu tư cần thay đổi chiến lược của mình cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Nếu như trước kia, việc đi du lịch để thỏa mãn nhu cầu cá nhân thì nay là để tái tạo sức khỏe, trong khoảng hai năm trở lại, các chủ đầu tư dự án đã hướng đến du lịch trải nghiệm văn hóa bản địa và sức khỏe để đáp ứng với nhu cầu của khách du lịch. Điều này thể hiện rõ trong phong thái và cách đi du lịch của người nước ngoài, đặc biệt người châu Âu rất khác so với người Việt Nam và một số nước Đông Nam Á, từ cách ăn mặc, chuẩn bị công cụ khi đi cũng như chọn những địa điểm nghỉ dưỡng cùng với những trải nghiệm về lịch sử, văn hóa và con người.

Với những người có kinh nghiệm và am hiểu về du lịch, họ thường chọn những nơi yên bình để tái tạo cuộc sống, kết nối tình yêu thương gia đình và những cảm xúc. Khi một chuyến du lịch kết thúc sẽ có nhiều giá trị trong đó. Đây cũng là xu hướng mà các chủ đầu tư hướng đến.

Dự án Hoian D’or gồm bất động sản nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa và sức khỏe. Dự án nằm trong di sản văn hóa thế giới tại thành phố Hội An, thừa hưởng nền tảng có sẵn ở phố cổ với hơn 6 triệu khách hàng, trong đó có hơn 63% du khách quốc tế.

Ngay khi quy hoạch, dự án đã đặt ra hướng xây dựng theo 3 chủ đề chính là tính giải trí, văn hóa và sức khỏe. Theo đó, trong dự án có hơn 5ha dành cho nông nghiệp sạch, tìm và tái hiện các bài thuốc quý, có các spa lớn, khóa huấn luyện sức khỏe… Cùng với đó, dự án có xây dựng bảo tàng không gian văn hóa ví dụ như trưng bày gốm Chu Đậu.

Về giải trí, dự án có tuyến phố đi bộ, với các Shophouse, tái hiện các làng nghề truyền thống, giữ gìn nghệ nhân, tái hiện lại các lễ hội như ẩm thực, chào đón năm mới…

bat dong san nghi duong thay doi tu duy chien luoc de giu vung nganh kinh te mui nhon
Phối cảnh Dự án Hoian D’or – Nơi lưu giữ giá trị văn hoá di sản của Hội An.

Phát huy truyền bá truyền thống văn hóa lịch sử Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng đối với ngành Du lịch, cũng như lĩnh vực ngành Bất động sản nghỉ dưỡng. Giờ đây, du lịch nghỉ dưỡng không chỉ đơn thuần là giải trí, giảm bớt căng thẳng trong công việc, cuộc sống mà cần phải gắn liền với những trải nghiệm phong phú hơn, thiết thực và giá trị hơn.

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • gop y du thao luat nha o sua doi nhieu de xuat khong quy dinh thoi han so huu nha chung cu

  (Xây dựng) - Sau buổi khai mạc Hội thảo dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, các đại biểu tham dự đã tham gia góp ý về các điều trong Luật Nhà ở (sửa đổi). Nhiều ý kiến liên quan đối với việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, chi phí bảo trì đối với khu chung cư, nhất là thời hạn được ghi trong sổ hồng của căn hộ, các đại biểu, doanh nghiệp tham dự đề xuất chọn phương án giữ nguyên quy định cũ, không quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư.

 • dat nen dong bang can ho chung cu duoc da ban gia cao

  Thị trường bất động sản đang có nhiều biến động. Một số nhà đầu tư đang chật vật bán cắt lỗ đất nền. Ngược lại, ở phân khúc chung cư, thời gian gần đây giá liên tục tăng mạnh.

 • quan ly nha dat cong se khong con moi noi mot kieu

  (Xây dựng) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Tài chính đã dự thảo nghị định quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác nhà, đất giao cho tổ chức có chức năng quản lý, kinh doanh nhà địa phương quản lý. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, nghị định được ban hành sẽ tạo lập cơ sở pháp lý giúp tăng tính hiệu quả của việc quản lý, sử dụng quỹ nhà, đất công hiện nay.

 • nha o xa hoi can chu trong day manh nguon cung

  (Xây dựng) - Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, để khai thông phát triển nhà ở xã hội, trong thời điểm hiện tại, các Bộ ngành cùng địa phương phải đồng lòng vào cuộc. Sớm hoàn thiện các chính sách ưu đãi về vốn, quỹ đất và nhiệm vụ định hướng phát triển phân khúc nhà ở theo hướng thị trường cũng là việc cần phải quan tâm.

 • nha dat ha noi vot gia lap dinh vung ven nhay mua vuot mat trung tam

  Bất động sản tại khu vực vùng ven Hà Nội tăng giá nhanh, có khu vực tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 lần chỉ trong 2 năm qua, nhiều dự án ở vùng ven có mức giá cao hơn khu trung tâm.

 • dong luc tang truong cho thi truong bat dong san nhin tu quy hoach khanh hoa

  (Xây dựng) - Với lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, đô thị ngang tầm châu Á, Khánh Hoà xác định Cam Lâm và Cam Ranh là 2 điểm cực tạo động lực tăng trưởng. Thị trường bất động sản Khánh Hoà cũng được dự báo sẽ sôi động khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng sự hiện diện của các dự án mới, quy hoạch bài bản.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load