Thứ ba 22/09/2020 19:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất động sản du lịch: Nắm bắt cơ hội để phục hồi

14:16 | 25/05/2020

(Xây dựng) - Theo dự đoán, du lịch sẽ là ngành có tốc độ hồi phục mạnh mẽ nhất sau dịch Covid-19 tại Việt Nam. Lượng khách nội địa đi du lịch đang ngày càng tăng, cộng với tiềm năng khách du lịch nước ngoài quay trở lại sẽ rất lớn khi thấy Việt Nam khống chế thành công dịch bệnh. Điều đó cho thấy, các địa phương, các cơ sở bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cần nhanh chóng nắm bắt để khai thác tối đa lợi thế này.

bat dong san du lich nam bat co hoi de phuc hoi

Ghi nhận tại một số địa phương ngay trong dịp nghỉ lễ vừa qua, khách nội địa đã bắt đầu đi du lịch sau một thời gian dài im ắng. Tại tỉnh Kiên Giang, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tỉnh này đã đón 37.700 lượt khách. Mặc dù con số này còn khá khiêm tốn so với cùng kỳ năm trước, nhưng nếu so với khung cảnh vắng tanh khi dịch bệnh diễn biến phức tạp thì đây vẫn là một dấu hiệu tích cực đối với sự phục hồi của du lịch trong nước.

Tình trạng khả quan tương tự cũng diễn ra ở Ninh Thuận. Địa phương này cũng đã đón tới 30.000 lượt khách, gần bằng một nửa so với 68.000 lượt khách của năm 2019. Nhiều điểm du lịch khác trong cả nước đều ghi nhận con số du khách khá đông trong bốn ngày nghỉ lễ, như Đà Lạt 58.000 lượt khách, Bình Thuận 35.000 lượt, Quảng Bình 35.000 lượt…

Trong bối cảnh thế giới vẫn đang phải vật lộn với đại dịch Covid-19, diễn biến dịch bệnh bên ngoài vẫn đang vô cùng phức tạp, thì kích cầu du lịch nội địa hiện nay đang là giải pháp rất quan trọng để tháo gỡ khó khăn cho ngành Du lịch. Nhiều địa phương trong nước đã nhanh nhạy đưa ra các chính sách kích cầu du lịch, giảm giá nhiều sản phẩm như: Quảng Bình giảm giá tour khám phá hang Sơn Đoòng từ 3.000 USD xuống còn 2.500 USD; Thanh Hóa giảm từ 10 - 30% đối với dịch vụ lưu trú, giảm từ 20 - 50% đối với dịch vụ vận tải du lịch và giảm từ 10 - 40% đối với dịch vụ lữ hành.

Đã có hàng loạt yếu tố được cho là những ngòi nổ giúp cho bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng bùng nổ mạnh mẽ ngay sau dịch. Sự xuất hiện các dự án quy mô lớn từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn, không chỉ để tạo ra thật nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn đạt chuẩn quốc tế mà còn đồng hành cùng địa phương để kích hoạt phát triển du lịch bền vững theo chiến lược phát triển du lịch của quốc gia.

Nhiều thương hiệu du lịch lớn cũng đã rục rịch đầu tư các sản phẩm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước sau đại dịch như tại Vân Đồn, Tập đoàn CEO đang triển khai tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City quy mô 358,3ha; tại Phú Quốc, Phú Long cùng chủ đầu tư Sài Gòn Sovico Phú Quốc phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng chiến lược quy mô 290ha tại bãi Ông Lang với định hướng là khu nghỉ dưỡng, du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism) và du lịch văn hóa di sản (Cultural Heritage Tourism)…

Không chỉ đầu tư để kích cầu du lịch, ông Nguyễn Trọng Thức - Phó Giám đốc CBRE Hotels Việt Nam còn cho rằng, đây sẽ là giai đoạn quan trọng để sàng lọc những chủ đầu tư có thực lực và có khả năng thích ứng, giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ hơn khi đại dịch kết thúc.

Vân Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • tphcm kien nghi lien bo go vuong mac trong tham dinh gia dat

  Để giải quyết vấn đề cấp sổ hồng cho người dân ở nhiều dự án bất động sản, TP.HCM đã có văn bản kiến nghị đến nhiều cơ quan Bộ để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xác định thẩm định giá đất.

  08:51 | 22/09/2020
 • nhieu khach san tai tphcm dong loat tra mat bang rao ban

  Hàng loạt khách sạn tại TPHCM trả mặt bằng, rao bán vì không thể tiếp tục trả các loại chi phí do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  16:41 | 21/09/2020
 • bo xay dung se sua doi bo sung chinh sach nha o cho can bo cong chuc vien chuc

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri do Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) chuyển đến. Nội dung như sau: Quy định nhà ở hiện nay còn có nhiều bất cập vì không nhắm đến các đối tượng khó khăn về nhà ở, nhất là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, giáo viên… có thu nhập thấp. Vì vậy, cử tri đề nghị Bộ Xây dựng quan tâm nhóm đối tượng này để tháo gỡ khó khăn cho các trường hợp có nhu cầu mua nhà.

  14:15 | 21/09/2020
 • bat dong san xu thanh sot tung ngay voi su do bo cua cac ong lon dia oc

  (Xây dựng) - Vài năm trở lại đây, Thanh Hóa liên tiếp thu hút sự quan tâm, đầu tư của các “ông lớn” bất động sản. Tình trạng “sốt đất” khiến giá đất tăng 30 – 50%, trong đó nổi bật nhất là Vingroup với Khu đô thị phong cách châu Âu sang trọng và đẳng cấp Vinhomes Star City.

  10:34 | 21/09/2020
 • second home bien phan thiet mua ngay keo lo

  (Xây dựng) - Giới đầu tư nhận định bất động sản biển Phan Thiết đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ vào các tín hiệu tích cực trong việc triển khai hạ tầng giao thông như cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết và gói đầu tư second home biển “1 lời 1” đang tạo sóng trên thị trường gần đây.

  14:00 | 17/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load