Thứ bảy 22/02/2020 17:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắt đầu tổng kiểm tra toàn diện các công trình ven sông Sài Gòn

19:05 | 20/12/2019

Từ hôm nay 20.12, 3 đoàn thanh tra của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) phối hợp cùng các sở ngành liên quan, tiến hành kiểm tra toàn diện 101 công trình, dự án ven sông Sài Gòn. Thời gian kiểm tra từ nay đến ngày 3.1.2020, sau đó sẽ có tổng hợp kết quả và báo cáo đến UBND TP HCM.

bat dau tong kiem tra toan dien cac cong trinh ven song sai gon
Các đại gia chiếm hẻm làm lối đi riêng đã bị buộc tháo dỡ trả lại lối đi công cộng cho dân. Ảnh: PV

Sáng 20.12, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Lê Hòa Bình - Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở thành lập các đoàn Thanh tra để tiến hành thanh tra toàn diện các dự án và công trình ven sông Sài Gòn.

Theo đó, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định về quản lý, sử dụng hành lang sông Sài Gòn tại các dự án ở quận 1, 2, 4, 7, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức và các huyện Củ Chi, Hóc Môn. Đối tượng kiểm tra đợt này là 101 dự án đầu tư xây dựng nhà ở đã được phê duyệt tiếp giáp với bờ sông Sài Gòn.

Qua đợt tổng kiểm tra này, Đoàn kiểm tra sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, cơ quan chức năng đề xuất các giải pháp chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với việc quản lý, sử dụng hành lang sông Sài Gòn.

Thời gian kiểm tra từ hôm nay đến ngày 3.1.2020. Sau thời gian này, các cơ quan chức năng sẽ tổng hợp kết quả và báo cáo đến UBND TP HCM.

bat dau tong kiem tra toan dien cac cong trinh ven song sai gon
Công trình của Công ty TNHH Lãng Thảo Điền đã bị cơ quan chức năng tháo dỡ. Ảnh: PV

Tháng 10.2019 vừa qua, Báo Lao Động có đăng loạt bài "Sông Sài Gòn bị xẻ thịt, chiếm đoạt", phản ánh thực trạng hai bên bờ sông Sài Gòn đã bị nhiều đại gia, doanh nghiệp đua nhau "xẻ thịt". Không chỉ lấn chiếm bờ sông, nhiều đại gia và doanh nghiệp còn chiếm đoạt các con hẻm nối ra sông làm lối đi riêng và ngăn cấm người dân đi vào.

Sau khi báo phản ánh, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã giao Sở Xây dựng vào cuộc kiểm tra. Cùng lúc này, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch Kiến trúc, UBND quận Bình Thạnh, UBND quận 2,...cũng vào cuộc kiểm tra. Bước đầu cơ quan chức năng đã xử lý và buộc tháo dở một số công trình vi phạm hành lang sông Sài Gòn tại phường Thảo Điền, quận 2.

Cũng trong sáng 20.12, ông Lý Thành Long - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM xác nhận, những thông tin Báo Lao Động phản ánh về việc sông Sài Gòn bị lấn chiếm, đã được Giám đốc Sở Xây dựng giao cho Thanh tra Sở phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra. Hiện vụ việc  đang được Thanh tra Sở kiểm tra làm rõ, sau khi có kết quả chính thức sẽ có thông tin phản hồi đến báo.

bat dau tong kiem tra toan dien cac cong trinh ven song sai gon
Doanh nghiệp này đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Ảnh: PV 

Theo HUÂN CAO/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • di doi khach san ven bien quy nhon de lam cong vien

  Việc di dời các khách sạn là để lấy đất xây dựng công viên phục vụ cộng đồng. Các khách sạn sẽ được di dời căn cứ vào thời hạn cho thuê đất.

  09:43 | 22/02/2020
 • nhieu de xuat de vuc day thi truong bat dong san

  Các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TPHCM vào ngày 22/2 nhằm tìm kiếm phương án tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong kinh doanh nhà đất hiện nay.

  20:13 | 21/02/2020
 • thanh pho ho chi minh siet chat quan ly thu hoi va dau gia dat cong

  Trong năm 2020, thành phố sẽ hoàn tất việc kiểm kê, rà soát quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; đảm bảo các cơ sở nhà, đất được sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.

  19:59 | 21/02/2020
 • nhin lai thi truong bat dong san viet nam trong nam 2019

  (Xây dựng) – Vừa qua, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã có báo cáo chi tiết tình hình nhà ở và thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2019. Nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường hiện vẫn giữ được sự phát triển ổn định,..

  16:12 | 21/02/2020
 • 5 xu huong thi truong bat dong san viet nam nam 2020

  (Xây dựng) - Theo JLL dự đoán hoạt động đầu tư tăng cao ở nhiều phân khúc, giá trị bền vững và công nghệ chính là trọng tâm tiếp theo của các nhà đầu tư. Trong vòng hai thập kỷ tới, Việt Nam sẽ bước vào độ tuổi dân số vàng. Số người lao động làm trong ngành công nghiệp và dịch vụ đã tăng cao. Thế hệ Millenial sẽ trở thành động lực thúc đẩy chính của nền kinh tế trong vài năm tới.

  15:57 | 21/02/2020
 • quang binh go nut that phat trien nha o xa hoi

  (Xây dựng) - Gần đây, Quảng Bình tích cực triển khai thực hiện nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đối tượng là người lao động có thu nhập thấp tại khu vực đô thị như công chức, viên chức, công nhân lao động tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp. Tuy vậy, đến nay, hầu hết các dự án này đều còn trên giấy tờ.

  15:40 | 21/02/2020
 • nguon cung bien dong gia bat dong san co the bi day cao hon

  Nguồn cung bất động sản sẽ có nhiều biến động do Chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Nhu cầu tiếp tục tăng và sẽ đẩy giá cao hơn nữa ở các phân khúc.

  09:38 | 21/02/2020
 • ra soat sai pham 30 du an phia bac thanh pho nha trang

  Tới đây, HĐND tỉnh Khánh Hòa sẽ kiểm tra, rà soát, giám sát 30 dự án đầu tư ngoài ngân sách ở khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang.

  09:28 | 21/02/2020
 • co nen tang han muc cho phep nguoi nuoc ngoai mua nha tai viet nam

  Nhiều chuyên gia nhận định hạn mức 30% tổng số căn hộ được bán cho người nước ngoài trong 1 dự án bất động sản là hợp lý song vẫn cần cân nhắc đến tình hình thực tế, để có những điều chỉnh kịp thời.

  09:18 | 21/02/2020
 • gia tri ben vung va cong nghe xu huong cua cac nha dau tu bat dong san

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, Việt Nam đã bước vào hành trình hội nhập quốc tế và xây dựng một nền kinh tế dựa vào xuất khẩu. Các hiệp định thương mại quốc tế đã giúp Việt Nam có cơ hội hợp tác với 60 quốc gia trên toàn cầu và hỗ trợ Việt Nam trên con đường trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới.

  19:02 | 20/02/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load