Chủ nhật 20/06/2021 14:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bất chấp dịch, bất động sản Việt vẫn hút nhà đầu tư ngoại

10:20 | 20/04/2020

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thời gian qua, thị trường bất động sản chứng kiến khá nhiều các nhà đầu tư có tiềm lực mạnh. Tính từ 2019 đến nay, đã có một số dự án đang trong quá trình thương thảo với tổng giá trị ước tính hơn nửa tỉ USD.

Số liệu của Tổng cục Thống kê mới công bố, trong ba tháng đầu năm nay, Việt Nam thu hút được 8,55 tỉ USD vốn FDI, trong số đó có 758 dự án được cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt 5,5 tỉ USD; 236 lượt dự án đã cấp phép từ các năm trước đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 1,1 tỉ USD, giảm 18%; 2.523 lượt góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị góp vốn gần 2 tỉ USD.

Nhận định của các chuyên gia bất động sản, thời gian này, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để "bung" ra thị trường khi dịch lắng xuống và Việt Nam vẫn là một trong những thị trường hấp dẫn nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, khi có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

bat chap dich bat dong san viet van hut nha dau tu ngoai
Bất động sản Việt vẫn thu hút nhà đầu tư ngoại dù dịch. Ảnh: Nguyễn Văn Thế

TS Sử Ngọc Khương - Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam - cho Lao Động biết, lĩnh vực bất động sản nhà ở chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi các lệnh cấm du khách nhập cảnh, làm gián đoạn việc khảo sát và thực hiện các giao dịch của khách nước ngoài, trong đó lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tỉ lệ lớn nhất trong các giao dịch bất động sản với khách nước ngoài.

Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản vẫn đang chuẩn bị các dự án mới để đáp ứng nhu cầu của khách trong và ngoài nước khi mức cầu phục hồi, với kỳ vọng Việt Nam vẫn là một trong những thị trường có mức lợi tức cho thuê cao và giá bất động sản thấp nhất trong khu vực.

Theo đó, tháng 1.2020, Tập đoàn Mitsubishi Corporation và Nomura Real Estate thông báo giao dịch mua 80% cổ phần của Dự án Grand Park – giai đoạn 2, với diện tích khoảng 26ha, được dự kiến phát triển hơn 10.000 căn hộ chung cư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

"Dịch COVID-19 bùng phát gây khó khăn cho các nhà đầu tư bất động sản. Mặc dù vậy, đối với một bộ phận nhóm các cá nhân và doanh nghiệp có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản không chỉ trong và ngoài nước, thì đây lại là cơ hội rất lớn đối với họ" - TS Khương nói.

Theo Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, thời gian qua, thị trường chứng kiến khá nhiều các nhà đầu tư có tiềm lực mạnh đã và đang sẵn sàng mua và nhận chuyển nhượng các dự án từ chính các nhà đầu tư đang gặp khó khăn trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, ở phân khúc bất động sản công nghiệp, Công ty Kizuna - doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại Long An - đang khẩn trương đầu tư xây dựng dự án Kizuna - Ready Serviced Space tại khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna 3 trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Dự án được thiết kế gồm hai khu nhà xưởng cao 4 tầng, quy mô gần 80.000m2 nhà xưởng xây sẵn. Chủ đầu tư cho hay sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng vào quý 4.2020 để đón đầu và thu hút dòng vốn FDI đầu tư vào Việt nam sau đại dịch COVID-19.

Theo Cường Ngô/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bat dong san 6 thang cuoi nam tram lang

  Giữa quý II, làn sóng Covid-19 thứ 4 bất ngờ bùng phát mạnh trên cả nước khiến nền kinh tế toàn quốc nói chung và thị trường bất động sản nói riêng gặp khó.

  14:23 | 19/06/2021
 • cach phan biet giua dat nen du an va dat tach thua

  (Xây dựng) - Theo các chuyên gia, bất chấp tình hình dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2021 bởi tính an toàn và khả năng sinh lời cao, trong đó, phân khúc đất nền dự án và đất tách thửa đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, mạnh dạn xuống tiền.

  11:00 | 19/06/2021
 • thi truong bds nhung tin hieu tich cuc tu dong von dau tu

  Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay vẫn được giới chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn, tạo nên những xung lực để có thể dẫn dắt thị trường trong những tháng cuối năm.

  10:55 | 19/06/2021
 • chay mau dat cong tai khu cong nghe cao tphcm giao hon 62ha cho tu nhan

  Theo quy hoạch, tại Khu Công nghệ cao TPHCM có quỹ đất 62,37 hecta, dành để xây nhà phục vụ cho chuyên gia thuê ở. Tuy nhiên, quỹ đất công này có nguy cơ bị "chảy máu", để cho tư nhân trục lợi, tư túi hàng nghìn tỉ đồng.

  20:31 | 18/06/2021
 • lan chiem dat se bi xu phat nhu the nao

  Hành vi lấn chiếm đất để xây dựng nhà ở hoặc sử dụng vào các mục đích khác là một thực trạng đang gây khó khăn cho công tác quản lý đất đai. Pháp luật có những quy định cụ thể về việc xử phạt những hành vi vi phạm trên.

  15:51 | 18/06/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load