Thứ năm 24/09/2020 00:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Báo Xây dựng và Báo Tin tức xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản: Tiếp tục hợp tác phát triển

14:30 | 25/01/2020

(Xây dựng) - Trong năm 2019, Báo Xây dựng và Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đã tiếp tục hợp tác toàn diện dựa trên tinh thần của Biên bản ký kết được lãnh đạo Bộ Xây dựng và Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) ủng hộ.

bao xay dung va bao tin tuc xay dung ky thuat nhat ban tiep tuc hop tac phat trien
Đoàn Báo Xây dựng trong chuyến thăm quan báo Nhật tháng 6/2019.

Hai bên đã trao đổi hợp tác trong việc thu thập thông tin về các nhu cầu của các DN Nhật Bản và Việt Nam, thông tin về khoa học công nghệ tiên tiến hiện đang được Nhật Bản ứng dụng trong ngành Xây dựng và nhu cầu đầu tư của các DN Nhật Bản. Báo Xây dựng đã thu thập thông tin về nhu cầu của các DN Việt Nam muốn hợp tác với các DN Nhật Bản. Các thông tin mà hai bên cung cấp cho nhau đã đảm bảo tính trung thực, chất lượng để truyền tải đến bạn đọc của hai nước.

Cả hai bên đã đăng tải thông tin liên quan đến ngành Xây dựng hai nước. Báo Xây dựng đăng tải các bài viết về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến của các DN Nhật Bản do báo Nhật cung cấp và báo Nhật đã đăng các bài viết về nhu cầu cần thiết của các DN Việt Nam về khoa học công nghệ trên báo của mình.

Để đẩy mạnh sự vươn xa hơn nữa của Báo Xây dựng và báo Nhật phiên bản tiếng Anh đã được chú trọng. Phía báo Nhật đã cung cấp nhiều hơn những thông tin, bài viết để Báo Xây dựng đăng tải trên đó. Báo Xây dựng cũng viết, dịch những tin tức, bài báo phù hợp để đăng tải trên báo điện tử Xây dựng nhằm tạo sự thu hút độc giả quốc tế.

bao xay dung va bao tin tuc xay dung ky thuat nhat ban tiep tuc hop tac phat trien

Trong thời gian năm 2020, Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản và Báo Xây dựng sẽ ký kết Biên bản hợp tác lần thứ III. Theo đó, phía báo Nhật sẽ cung cấp nhiều hơn nữa những thông tin về công nghệ tiên tiến Nhật Bản, kinh nghiệm phát triển đô thị, chống động đất, bão lũ; thông tin về đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam cho các DN xây dựng Nhật Bản để Báo Xây dựng giới thiệu cho các nhà lãnh đạo, nhà thầu và độc giả Việt Nam hiểu biết thêm về lĩnh vực này. Ngược lại, Báo Xây dựng sẽ cung cấp những thông tin về hợp tác Việt Nhật; về những hội thảo, hội nghị, chính sách mới trong lĩnh vực đầu tư xây dựng tại Việt Nam để Báo Tin tức Xây dựng & Kỹ thuật Nhật Bản đăng tải tại Nhật. Bằng những hoạt động trao đổi này, 2 tòa soạn báo sẽ giúp các nhà thầu Nhật Bản và Việt Nam hiểu hơn về môi trường đầu tư xây dựng và góp phần hợp tác hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực xây dựng.

Hai bên sẽ đóng vai trò như là cầu nối cho các DN của Nhật Bản và Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác. Cụ thể, Báo Xây dựng phối hợp cho đoàn các DN Việt Nam sang gặp gỡ các đối tác xây dựng Nhật Bản tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Nhật Bản. Ngược lại, báo Nhật sẽ hỗ trợ các DN Việt Nam trong việc tìm kiếm khoa học công nghệ phù hợp theo yêu cầu.

Khánh Phương

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load