Thứ bảy 19/09/2020 00:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

23:38 | 11/08/2020

(Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới.

bao dam an toan giao thong trong dip nghi le quoc khanh 29 va khai giang nam hoc moi

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hóa trong điều kiện diễn biến mới và phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới và việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn công trình; khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng; kiểm tra bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, sơn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, bố trí nhân lực ứng trực, kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc...

Yêu cầu các Sở giao thông vận tải, doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng và tuân thủ nghiêm về phòng chống dịch Covid-19; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến. Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của xe ôtô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đối với các Sở Giao thông vận tải, Bộ yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để nâng cao ý thức người dân; không lái xe khi đã uống rượu bia, sử dụng chất ma túy; không phóng nhanh, vượt ẩu...

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load