Thứ bảy 01/04/2023 18:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Chỉ đạo đảm bảo hàng hóa thiết yếu để ứng phó với dịch bệnh

10:12 | 01/02/2021

(Xây dựng) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 67/SCT-QLTM, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó với dịch Covid-19.

bac ninh chi dao dam bao hang hoa thiet yeu de ung pho voi dich benh
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Lâm Thao giáp ranh với địa bàn tỉnh Hải Dương (Ảnh: T/L).

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, đánh giá nguồn cung nhu cầu các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, phục vụ đời sống dân sinh. Có phương án bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ, diễn biến của của dịch bệnh và cho các khu vực phải thực hiện cách ly. Đồng thời, chủ động phối hợp hỗ trợ cung ứng hàng hóa cho các địa phương khác khi cần thiết, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trên địa bàn trong thời gian xảy ra dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng, sẵn sàng cung ứng cho nhân dân khi có dịch xảy ra; rà soát, lập danh sách, vận động các đơn vị sản xuất kinh doanh cam kết đảm bảo nguồn cung và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh để người dân hiểu đúng, không hoang mang, lo lắng và mua hàng dự trữ quá nhu cầu cần thiết. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn, triển khai các biện pháp hỗ trợ lưu thông hàng hóa, bảo đảm các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân được lưu thông thông suốt.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong mọi tình huống; sẵn sàng phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện điều tiết nguồn hàng phục vụ nhu cầu của người dân vùng dịch khi có yêu cầu. Đồng thời, đẩy mạnh đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh lây lan như: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá cả hợp lý.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chung cư Screc quận 3 lại bị cướp

  (Xây dựng) – Nhóm 04 người dẫn đầu là Giám đốc Công ty Global Safe đã xông vào phòng bảo vệ tại tầng 2 chung cư cướp hệ thống máy tính và phần mềm giữ xe của chung cư này.

 • Lãnh đạo tỉnh Thái Bình làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 31/3, tại Hà Nội, lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với ngài Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về nội dung hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Bình và Nhật Bản.

 • Hà Nội tìm giải pháp cho các khu tái định cư bỏ hoang

  (Xây dựng) – Nhiều năm qua, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại các khu tái định cư bỏ hoang gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Để giải quyết những bất cập nêu trên, Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp, trong đó, đối với quỹ nhà tái định cư, nếu sau khi đã bố trí tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất mà còn các căn hộ sử dụng không hết, Sở Xây dựng đề xuất phương án tổ chức bán đấu giá để thu hồi vốn.

 • Sơn La: Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng

  (Xây dựng) – Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý trật tự xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có văn bản yêu cầu UBND các huyện, thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác Giấy phép xây dựng. Đồng thời, công khai, minh bạch trong việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng; khuyến khích nhân dân tố giác vi phạm trật tự xây dựng để kịp thời xử lý.

 • Nam Từ Liêm (Hà Nội): Quyết liệt trong xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị

  (Xây dựng) – Sau thời gian thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 Thành phố Hà Nội về tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Ban chỉ đạo 197 quận Nam Từ Liêm đã triển khai quyết liệt các giải pháp và đã có sự chuyển biến rõ nét về trật tự, an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

 • Nghệ An: Thị xã Hoàng Mai kỷ niệm 10 năm thành lập và công bố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

  (Xây dựng) - Tối 31/3, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã (03/04/2013 – 03/04/2023) và công bố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load