Thứ năm 19/05/2022 10:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh: Chỉ đạo đảm bảo hàng hóa thiết yếu để ứng phó với dịch bệnh

10:12 | 01/02/2021

(Xây dựng) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh vừa có Văn bản số 67/SCT-QLTM, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu tại địa phương để ứng phó với dịch Covid-19.

bac ninh chi dao dam bao hang hoa thiet yeu de ung pho voi dich benh
Đoàn công tác của tỉnh Bắc Ninh kiểm tra chốt kiểm dịch tại xã Lâm Thao giáp ranh với địa bàn tỉnh Hải Dương (Ảnh: T/L).

Theo đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng chuyên môn theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, đánh giá nguồn cung nhu cầu các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, phục vụ đời sống dân sinh. Có phương án bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của địa phương theo từng cấp độ, diễn biến của của dịch bệnh và cho các khu vực phải thực hiện cách ly. Đồng thời, chủ động phối hợp hỗ trợ cung ứng hàng hóa cho các địa phương khác khi cần thiết, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trên địa bàn trong thời gian xảy ra dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá.

Chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Chủ động chuẩn bị nguồn hàng, sẵn sàng cung ứng cho nhân dân khi có dịch xảy ra; rà soát, lập danh sách, vận động các đơn vị sản xuất kinh doanh cam kết đảm bảo nguồn cung và giá cả hợp lý.

Bên cạnh đó, tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác tình hình dịch bệnh để người dân hiểu đúng, không hoang mang, lo lắng và mua hàng dự trữ quá nhu cầu cần thiết. Phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn, triển khai các biện pháp hỗ trợ lưu thông hàng hóa, bảo đảm các phương tiện vận chuyển hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân được lưu thông thông suốt.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu chủ lực trên địa bàn tỉnh, chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong mọi tình huống; sẵn sàng phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện điều tiết nguồn hàng phục vụ nhu cầu của người dân vùng dịch khi có yêu cầu. Đồng thời, đẩy mạnh đàm phán với các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các mặt hàng phòng, chống dịch bệnh lây lan như: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn... để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá cả hợp lý.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load