Thứ năm 09/12/2021 19:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Tạo điều kiện để doanh nghiệp cùng góp sức xây dựng tỉnh

20:09 | 26/10/2021

(Xây dựng) - Quan điểm trên được tất cả các lãnh đạo chính quyền, các Sở, ngành tại tỉnh miền núi này khẳng định khi trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng.

bac kan tao dieu kien de doanh nghiep cung gop suc xay dung tinh
Trạm trộn bê tông của Công ty Cổ phần bê tông Bút Sơn HP tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể.

Ngày 6/9/2021, Công ty Cổ phần bê tông Bút Sơn HP đã thuê 5000m2 đất của ông Hoàng Văn Tông và bà Vi Thị Môn (trú tại thôn Phiêng Toản, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể), thửa đất số: 317, 318, 319 tờ bản đồ số 7, với thời hạn thuê đất 3 năm (từ ngày 01/10/2021-01/10/2024). Đây là đất nông nghiệp, nhưng gia đình đã không sử dụng trồng, cấy từ lâu.

Sau khi có được hợp đồng thuê đất, Công ty Cổ phần bê tông Bút Sơn HP đã tổ chức thi công xây dựng trạm trộn bê tông thương phẩm với mục đích cung cấp cho các nhà thầu đang thực hiện dự án xây dựng công trình vượt dòng phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông trên tuyến đường ĐT258B đoạn tuyến km36+00 đến km65+450 (đầu tuyến xã Bộ Bố và cuối tuyến là xã Cao Tân, huyện Pác Nặm).

Khi phát hiện sai phạm, ngày 21/9, UBND xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể đã kiểm tra, lập biên bản. Đến ngày 28/9, UBND xã Thượng Giáo tiếp tục cử người xuống kiểm tra, lập biên bản, đình chỉ hoạt động xây dựng trái phép; đồng thời báo cáo UBND huyện xử lý.

Lý giải việc thi công cấp tốc công trình khi chưa đủ thủ tục theo quy định, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần bê tông Bút Sơn HP cho biết: Do doanh nghiệp đã ký hợp đồng kinh tế với Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển đô thị Thăng Long, Công ty Cổ phần xây dựng công trình Hồng Hà và Công ty Cổ phần bê tông Bút Sơn HP- Chi nhánh Bắc Kạn về việc cung cấp bê tông thương phẩm cho dự án xây dựng các công trình cầu tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Ông Tuấn đề nghị địa phương cho phép lắp đặt trạm trộn bê tông tạm thời để phục vụ dự án trong thời gian ngắn hạn.

Ông Nguyễn Minh Tuấn nói: “Thời gian qua chúng tôi đã cung cấp bê tông thương phẩm cho một số dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn như dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3B đoạn qua huyện Na Rì hay công trình đập dâng nước thuộc dự án kè sông Cầu đoạn qua thành phố Bắc Kạn. Để đảm bảo tiến độ thi công các dự án này mỗi ngày chúng tôi phải tập trung nhân lực, phương tiện máy móc cung cấp từ 450-500m2 bê tông thương phẩm, được chủ đầu tư đánh giá rất cao về năng lực cũng như chất lượng sản phẩm. Hiện nay, các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Ba Bể đang rất cần bê tông thương phẩm nên chúng tôi không quản ngại khó khăn, quyết định xin chủ trương xây dựng trạm trộn bê tông thương phẩm để đáp ứng nhu cầu tại địa phương. Với tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp chúng tôi cam kết sẽ thực hiện đúng sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn và các cơ quan chức năng, mong muốn sớm đưa sản phẩm bê tông thương phẩm Bút Sơn HP đến với khách hàng”.

Ông Tuấn cho biết thêm: Huyện Ba Bể có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như cát, sỏi, đá xây dựng phù hợp cho việc xây dựng trạm trộn bê tông thương phẩm. Việc xây dựng trạm trộn sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hợi - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bắc Kạn cho hay: Theo kế hoạch, dự án xây dựng công trình vượt dòng phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông trên tuyến đường ĐT258B đoạn tuyến Km36+00 đến Km65+450 sẽ phải hoàn thành trong năm 2021. Chủ đầu tư đã tạo điều kiện cho các nhà thầu và doanh nghiệp tham gia bằng việc phối hợp thực hiện nhiều biện pháp thi công với mục tiêu hiệu quả, chất lượng và đảm bảo tiến độ.

Ngày 01/10/2021, UBND huyện Ba Bể đã có Văn bản số 3688/UBND về việc kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm xây dựng trái phép trạm trộn bê tông tại xã Thượng Giáo.

Ngày 8/10/2021, ông Đinh Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đã ký Văn bản giao các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường cùng UBND huyện Ba Bể xem xét giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp và xử lý các vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của đơn vị, đảm bảo đúng quy định; chủ động tham mưu, đề xuất UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cũng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện việc lắp đặt các trạm trộn sản xuất bê tông thương phẩm có thời hạn để phục vụ các công trình dự án, nhất là các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh đảm bảo thống nhất, đúng quy định. Thời gian thực hiện xong trong tháng 10/2021.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, bà Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bắc Kạn cho biết: Hiện, Sở đang giao các phòng chuyên môn nghiên cứu tổng hợp để tham mưu theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn.

Cũng theo bà Hoàng Thị Thúy: Nhu cầu về vật liệu xây dựng nói chung và bê tông thương phẩm nói riêng tại tỉnh Bắc Kạn ngày một nhiều, việc có thêm nhiều đơn vị cung cấp sẽ góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nâng cao chất lượng sống của người dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Ông Trần Công Hòa - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Kạn khẳng khái: Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các doanh nghiệp, sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoàn thiện sớm nhất về thủ tục pháp lý, triển khai thực hiện công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Hy vọng, với sự vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, các ngành chức năng những vi phạm của doanh nghiệp sẽ được xử lý kịp thời; đồng thời mong muốn của doanh nghiệp cùng góp sức cùng các nhà thầu xây dựng địa phương cũng sẽ được đáp ứng đúng theo quy định của pháp luật và nỗ lực cải cách hành chính.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dong anh ha noi mo hinh trong hoa lan rung ket hop chan nuoi thanh khu sinh thai va hang loat cong trinh xay dung kien co

  (Xây dựng) – Mặc dù được UBND huyện Đông Anh cho phép thực hiện mô hình trồng lan rừng kết hợp với chăn nuôi lợn rừng, thủy sản và dịch vụ nông nghiệp tổng hợp tại khu ao Đầu Cầu, thôn Nhuế, xã Kim Chung, nhưng bà Nguyễn Thị Ngân đã ngang nhiên hô biến thành khu sinh thái và xây dựng hàng loạt công trình kiên cố để phục vụ vào việc kinh doanh nhà hàng, ăn uống và sử dụng sai mục đích so với quyết định đã được phê duyệt. Đáng nói, những vi phạm trên đã diễn ra nhiều năm nhưng chính quyền xã Kim Chung và UBND huyện Đông Anh lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

  10:58 | 08/12/2021
 • phuc long pnj to ve nhung du an ma cua minh nhu the nao o bao loc bao lam

  (Xây dựng) - Đất được tổ chức phân lô, bán nền, nhưng không được cấp phép làm dự án tuy vậy chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã lần lượt “hóa rồng” những khu đất này như những dự án thực thụ để chào mời khách hàng.

  17:19 | 07/12/2021
 • dong anh ha noi ai se chiu trach nhiem cho nhung ton tai bat cap tai khu nha o cong nhan

  (Xây dựng) – Liên quan đến nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh về thực trạng nhà ở công nhân tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội), đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội thừa nhận 1 số tồn tại, bất cập tại khu nhà ở công nhân này. Tuy nhiên, theo 2 vị đại diện này do quy trình, thủ tục quản lý, vận hành khá phức tạp nên việc khắc phục, sửa chữa chưa kịp thời.

  22:54 | 06/12/2021
 • nha tang le tinh quang ngai bi bien thanh noi chua go cui

  (Xây dựng) – Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi ở số 30 đường Bùi Thị Xuân, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi đang bị biến thành nơi chứa gỗ, củi khi có đến hàng trăm mét khối với đủ loại cây, đủ hình dáng, kích cỡ đang được đổ la liệt tại đây.

  22:52 | 06/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load