Thứ ba 11/05/2021 15:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Vì sao chưa hoàn thành quyết toán cho dự án BT cầu Đồng Sơn?

18:28 | 14/04/2021

(Xây dựng) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ.

bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son
Dự án cầu Đồng sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT dù đã được hoàn thiện đưa vào sử dụng từ 2018 nhưng đến nay nhà đầu tư vẫn chưa được thanh quyết toán.

Dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư năm 2016. Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh (Công ty Tân Thịnh) được lựa chọn là nhà đầu tư hiện dự án. Cũng sau khi hoàn thiện các cơ sở pháp lý, Công ty Tân Thịnh đã cho triển khai thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2018.

Được biết, cầu dài 370m, rộng 16m; tuyến đường dẫn hai bên dài hơn 11km, công trình sau khi hoàn thiện, đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đảm bảo kết nối giao thương, tạo hệ thống hạ tầng cơ sở khang trang, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế giữa thành phố Bắc Giang và các huyện lân cận.

Tuy nhiên, theo đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang, dù công trình đã hoàn thành đưa và sử dụng 3 năm và đã hết thời gian bảo hành nhưng nhà đầu tư vẫn chưa được thanh quyết toán do còn nhiều vướng mắc.

Theo tìm hiểu được biết, thời gian qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Nhà đầu tư dự án phối hợp với UBND các huyện để hoàn thiện hồ sơ quyết toán công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cầu Đồng Sơn. Tuy nhiên, tính đến nay dự án vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục để trình phê duyệt quyết toán dự án, cụ thể: Chưa hoàn thiện các Phụ lục hợp đồng ghi nhận giá trị BT điều chỉnh theo các lần điều chỉnh, bổ sung dự án, các đợt giao đất thanh toán dự án BT,…; việc giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và nộp tiền bảo vệ, phát triển đất trồng lúa chưa được UBND các huyện, thành phố thực hiện…

Nhằm giải quyết dứt điểm vấn đề nêu trên, vừa qua, trong các cuộc họp của HĐND và UBND tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt, theo đó giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở ngành chức năng và phòng ban chuyên môn đảm bảo đẩy nhanh quá trình thanh quyết toán.

Cụ thể mới đây trong cuộc họp vào đầu tháng 3/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích đã tổ chức buổi làm việc, kiểm điểm tiến độ công tác quyết toán dự án cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức BT và tiến độ bồi thường GPMB khu số 6, 7 thuộc Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang.

Cũng sau khi nghe báo cáo về các khó khăn, vướng mắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc Ban Quản lý dự án dầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh và nhà đầu tư dự án phải xác định rõ trách nhiệm, tập trung hoàn thiện hồ sơ và thủ tục còn thiếu để trình quyết toán dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu, đồng thời giải quyết dứt điểm các vấn đề còn vướng mắc liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng khu vực số 6, 7 thuộc Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang.

Trong những nội dung cần thực hiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh tập trung rà soát lại toàn bộ thủ tục còn tồn tại của dự án BT; thống nhất nội dung với các Sở, ngành liên quan..,

UBND các huyện, thành phố: Lạng Giang, Yên Dũng, Bắc Giang khẩn trương hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, thủ tục liên quan đến công tác quyết toán bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn từng huyện; vận động các hộ gia đình phối hợp thực hiện với công tác thu hồi, bồi thường; phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng toàn bộ phần diện tích còn lại xong trước ngày 15/5/2021.

Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường phối hợp giải quyết các công việc liên quan đến nhiệm vụ và kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện các nội dung; kịp thời tham mưu và báo cáo các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nhà đầu tư dự án phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố để hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, thủ tục còn thiếu; hoàn thành quyết toán dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu xong trong tháng 6/2021.

Kim Thoa – Vũ Bích 

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ninh thuan lam sao giai quyet dut diem tinh trang xe bon xe cho vat lieu xay dung dang tung hoanh

  (Xây dựng) – Hiện nay, dư luận tại tỉnh Ninh Thuận đang rất bức xúc vì tình trạng xe bồn, xe chở vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình như: điện gió, điện mặt trời và các công trình xây dựng dân dụng khác đang “tung hoành” trên khắp các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đặc biệt trên các tuyến đường trong nội đô thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tình trạng trên cũng đang là vấn đề nhức nhói.

  10:11 | 09/05/2021
 • cong ty nhue giang thong tin ve mot so noi dung lien quan den du an iris garden

  (Xây dựng) – Gần đây, nhiều khách hàng thuộc Dự án Iris Garden đã phản ánh chủ đầu tư – Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) về việc tính sai diện tích, có sự sai lệch thiết kế trong các căn hộ tại dự án. Để khách quan thông tin, ngày 7/5 Công ty Nhuệ Giang đã có thông cáo báo chí phản hồi về sự việc này.

  19:15 | 07/05/2021
 • phu tho tram tron be tong asphalt khong phep hanh dan

  (Xây dựng) - Mặc dù chưa có bất kỳ giấy tờ, thủ tục nào nhưng trạm trộn bê tông nhựa nóng Asphalt vẫn được xây dựng và  đi vào hoạt động ở xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

  16:35 | 07/05/2021
 • can xu ly nghiem doanh nghiep vi pham khai thac mo dat

  Địa bàn phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy hiện có nhiều mỏ đất được tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp cho các doanh nghiệp khai thác làm đất san lấp. Lợi dụng sự buông lỏng quản lý của địa phương và các cơ quan chức năng, một số doanh nghiệp đã cố tình vi phạm khai thác ngoài phạm vi mỏ và độ sâu cho phép, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản...

  15:32 | 07/05/2021
 • nghi son thanh hoa xuong bam keo khong phep ngang nhien hoat dong

  (Xây dựng) - Chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thuê đất, thế nhưng, Công ty TNHH xây dựng vận tải Ngọc Nguyên (Công ty Ngọc Nguyên) đã ngang nhiên xây dựng xưởng băm keo không phép và hoạt động trong một thời gian dài.

  15:25 | 07/05/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load