Thứ tư 06/12/2023 13:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tổng kiểm tra an toàn phòng cháy và cứu nạn cứu hộ đối với 97 cơ sở

15:49 | 02/10/2023

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với nhà chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Bắc Giang: Tổng kiểm tra an toàn phòng cháy và cứu nạn cứu hộ đối với 97 cơ sở
Chung cư Quang Minh, thành phố Bắc Giang.

Theo đó, việc kiểm tra nhằm chủ động phát hiện những tồn tại, thiếu sót về công tác PCCC và CNCH từ đó đề ra giải pháp khắc phục kịp thời nhằm không để cháy, nổ xảy ra; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH.

Thông qua công tác kiểm tra để phân loại các tồn tại, vi phạm theo từng lĩnh vực xây dựng, PCCC và CNCH, điện lực... để tham mưu cho cấp có thẩm quyền có giải pháp tăng cường về PCCC, thoát nạn với tinh thần hạn chế ảnh hưởng nhu cầu sinh sống chính đáng của người dân và hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra cháy do nguyên nhân chủ quan của con người.

Về đối tượng kiểm tra sẽ bao gồm 97 cơ sở nhà chung cư, nhà ở xã hội, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao do cấp tỉnh quản lý. Trong đó, một số chung cư điển hình thuộc diện kiểm tra như: Chung cư Green City, nhà ở xã hội - Công ty cổ phần phát triển Fuji Bắc Giang, chung cư 18 tầng Quang Minh, chung cư Bách Việt…

Các đoàn được phân công sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ cơ sở và kiểm tra thực tế đối với các cơ sở nêu trên. Thời gian thực hiện việc kiểm tra theo dự kiến từ ngày 01/10/2023 đến trước ngày 25/10/2023.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load