Thứ ba 26/10/2021 09:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Tăng cường nhân lực hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

16:18 | 27/08/2021

(Xây dựng) – Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam đang vô cùng phức tạp, khó lường, tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục cử đoàn cán bộ hỗ trợ các tỉnh Long An, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

bac giang tang cuong nhan luc ho tro cac tinh phia nam chong dich
Mỗi cán bộ tham gia hỗ trợ chính là “đại sứ” đại diện cho sự biết ơn của người Bắc Giang đối với cả nước.

Đoàn công tác lần này bao gồm 91 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, y sỹ. Đây đều là những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ, nhiệt tình, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiều nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Đoàn công tác sẽ có nhiệm vụ kết hợp cùng các cán bộ đợt 1 hỗ trợ các tỉnh Long An, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thời gian dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 30/8/2021 cho đến khi có thông báo kết thúc thời gian hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh Long An, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh (dự kiến 01 tháng/tỉnh).

Đây là lần thứ 2 tỉnh Bắc Giang chi viện nhân lực y tế giúp các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, trong tháng 7, tỉnh Bắc Giang đã cử hàng trăm cán bộ cùng nhiều trang thiết bị vật tư y tế lên đường chi viện các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19. Sau khi kết thúc thời gian công tác đợt 1, với tinh thần quyết tâm cao, nhiều cán bộ đã tình nguyện xin ở lại để tiếp tục đồng hành cùng các tỉnh phía Nam giúp sớm đẩy lùi đại dịch.

Trước đó, trong đợt dịch vào tháng 5, tỉnh Bắc Giang khi đó là tâm dịch của cả nước cũng đã nhận được rất nhiều sự viện trợ bao gồm nhân lực và vật lực đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhờ đó, tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát và đẩy lùi được đại dịch.

Chương Huyền – Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load