Thứ ba 04/08/2020 06:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA

15:48 | 14/02/2020

(Xây dựng) - Là một trong ba trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại Việt Nam. Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã triển khai rất tích cực, đến nay có nhiều hạng mục, công trình hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo đô thị nâng cao chất lượng đời sống người dân.

bac giang su dung hieu qua nguon von oda
Ảnh minh họa.

Dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại Việt Nam do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ được kỳ vọng mang lại những thay đổi lớn cho khu vực cũng như Việt Nam. Dự án được Chính phủ Việt Nam ký với ADB nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại ba đô thị gồm: Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Với tầm quan trọng và tính chất một dự án đầu tư quốc tế, tại Bắc Giang, dự án đã được Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh cũng như Ban quản lý dự án hết sức chú trọng. Trong đó tập trung đầu tư các hạng mục thu gom và xử lý nước thải; thoát nước và đường giao thông đô thị.

Việc triển khai xây dựng dự toán và tổ chức đấu thầu được chủ đầu tư thực hiện minh bạch, công khai tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ, bình đẳng giữa các đơn vị có năng lực thi công xây lắp chính là cơ sở để tỉnh Bắc Giang có được tỷ lệ tiết kiệm đáng ghi nhận.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra của nhiều bộ, ngành liên quan, các gói thầu của dự án đều được đánh giá cao trong công tác dự toán, được thực hiện đúng quy trình, trải qua sự thẩm định nghiêm túc của nhiều cơ quan chuyên môn, nhất là các gói thầu đều đạt các tiêu chí của nhà tài trợ vốn là ADB và kết quả lựa chọn nhà thầu được đơn vị này phê duyệt.

Với quy trình quản lý, đấu thầu và giám sát dự án mang tính khoa học, minh bạch, đúng quy định, dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại thành phố Bắc Giang đã và đang cho thấy hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài, tạo nên một đô thị vệ tinh phát triển mạnh mẽ tại miền Bắc. Dự án sẽ sớm được đưa vào khai thác hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • yen lac vinh phuc chu trong dau tu ket cau ha tang thuc day phat trien kinh te xa hoi

  (Xây dựng) - Về Yên Lạc hôm nay, chúng ta thấy được sự đổi thay rõ nét trên quê hương anh hùng. Điều đó được minh chứng là những con đường trải thảm và đổ bê tông hiện đại rộng thêng thang, sạch, đẹp; những cây cầu nối nhịp bờ vui, hay các công trình trường, trạm, khu trung tâm văn hoá thể dục thể thao khang trang hiện đại. Để có được một bức tranh kinh tế, văn hoá, xã hội khởi sắc như hôm nay là biết bao những cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện.

 • dau nam sau khach hang co the duoc mua dien mot gia

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Bộ sẽ tiếp tục lấy ý kiến về biểu giá điện, trong đó có phương án một giá. Thủ tướng sẽ quyết định để áp dụng từ đầu 2021.

 • hoa binh thi cong du an ha tang tai mong cai quang ninh

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần 479 Hòa Bình (HB479) – thành viên của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh thuộc dự án đường cao tốc Vân Đồn.

 • xuat nhap khau hang hoa thang 7 uoc dat 45 ty usd

  (Xây dựng) – Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của Việt Nam trong tháng 7 ước đạt 45 tỷ USD, tăng 4% so với tháng trước; trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 23 tỷ USD, tăng 1,9% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 22 tỷ USD, tăng 6,2%.

 • chinh sach phong ve thuong mai nhieu doanh nghiep duoc huong loi

  (Xây dựng) - Việt Nam hiện đã có quan hệ thương mại tự do với 55 đối tác thương mại thông qua việc ký kết 14 Hiệp định thương mại tự do (FTA). Đối với hàng hóa nội địa, mức cắt giảm thuế quan hầu hết về 0% theo 13 Hiệp định FTA đã đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có độ mở cửa cao nhất trên thế giới. 

 • co phan hoa doanh nghiep nha nuoc de thuc day tang truong giua covid 19

  (Xây dựng) - Theo Tiến sĩ Burkhard Schrage đến từ Đại học RMIT, quyết định đẩy mạnh thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước trong nửa cuối năm 2020 là thông tin được các nhà đầu tư đón chào.

Xem thêm
 • thu tuong nguyen xuan phuc khong de dut gay nen kinh te

  Thủ tướng cho biết Chính phủ đã thực hiện một số biện pháp trên nhiều khu vực khác nhau để thúc đẩy tháo gỡ những khó khăn; đồng thời đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

  15:48 | 03/08/2020
 • dong nai de nghi vec hoan tra gan 12 ty dong cho ngan sach dia phuong

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tạm ứng ngân sách tỉnh gần 12 tỷ đồng chi trả cho các hộ dân phải di dời, bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án cao tốc Bến Lức-Long Thành.

  15:43 | 03/08/2020
 • dich covid 19 tro lai nen kinh te viet nam hung don nhu the nao

  Sau 99 ngày không có dịch, Việt Nam bắt đầu ghi nhận các ca mắc Covid-19 trở lại tại một số tỉnh, thành phố. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phục hồi và phát triển kinh tế của cả nước.

  14:33 | 03/08/2020
 • cong ty co phan co duoc tu to chuc quan ly du an khong

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Lê Quang (Hà Nội) về việc công ty của ông là công ty cổ phần, đang thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp quy mô 4.000 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp và vốn vay (không phải vốn ngân sách) thì có được tự tổ chức quản lý dự án không? Trong trường hợp này cá nhân tham gia làm Giám đốc quản lý dự án và các vị trí khác có cần chứng chỉ hành nghề không? Bộ Xây dựng trả lời như sau.

  11:31 | 03/08/2020
 • thua thien hue xay dung phuong an hinh thanh khu cho dem dong ba

  (Xây dựng) - UBND thành phố Huế vừa phê duyệt phương án hình thành khu chợ đêm Đông Ba, thành phố Huế trên diện tích khoảng 4.000m2; sẽ bố trí các khu vực kinh doanh, biểu diễn văn hóa nghệ thuật… nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của Huế và tạo điểm nhấn cho du khách khám phá Huế về đêm.

  11:14 | 03/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load