Chủ nhật 23/02/2020 17:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA

15:48 | 14/02/2020

(Xây dựng) - Là một trong ba trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại Việt Nam. Thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã triển khai rất tích cực, đến nay có nhiều hạng mục, công trình hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo đô thị nâng cao chất lượng đời sống người dân.

bac giang su dung hieu qua nguon von oda
Ảnh minh họa.

Dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại Việt Nam do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ được kỳ vọng mang lại những thay đổi lớn cho khu vực cũng như Việt Nam. Dự án được Chính phủ Việt Nam ký với ADB nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại ba đô thị gồm: Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) và Sa Pa (tỉnh Lào Cai).

Với tầm quan trọng và tính chất một dự án đầu tư quốc tế, tại Bắc Giang, dự án đã được Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh cũng như Ban quản lý dự án hết sức chú trọng. Trong đó tập trung đầu tư các hạng mục thu gom và xử lý nước thải; thoát nước và đường giao thông đô thị.

Việc triển khai xây dựng dự toán và tổ chức đấu thầu được chủ đầu tư thực hiện minh bạch, công khai tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ, bình đẳng giữa các đơn vị có năng lực thi công xây lắp chính là cơ sở để tỉnh Bắc Giang có được tỷ lệ tiết kiệm đáng ghi nhận.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra của nhiều bộ, ngành liên quan, các gói thầu của dự án đều được đánh giá cao trong công tác dự toán, được thực hiện đúng quy trình, trải qua sự thẩm định nghiêm túc của nhiều cơ quan chuyên môn, nhất là các gói thầu đều đạt các tiêu chí của nhà tài trợ vốn là ADB và kết quả lựa chọn nhà thầu được đơn vị này phê duyệt.

Với quy trình quản lý, đấu thầu và giám sát dự án mang tính khoa học, minh bạch, đúng quy định, dự án phát triển đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng lần 2 tại thành phố Bắc Giang đã và đang cho thấy hiệu quả trước mắt cũng như lâu dài, tạo nên một đô thị vệ tinh phát triển mạnh mẽ tại miền Bắc. Dự án sẽ sớm được đưa vào khai thác hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • vinamilk mo dau nam 2020 an tuong voi hop dong xuat khau sua tri gia hang chuc trieu usd

  (Xây dựng) - Tham gia Hội chợ quốc tế Gulfood Dubai 2020 diễn ra từ ngày 16/02 đến 20/02/2020 tại Dubai, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu USD. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia năm nay được ký kết ngay tại hội chợ.

  11:00 | 21/02/2020
 • nuoc ep trai cay tu nhien th true juice hoan toan tu trai cay that khong su dung duong

  (Xây dựng) - Tiếp tục sứ mệnh vì sức khỏe gia đình Việt, tiên phong trên con đường đồ uống tốt cho sức khỏe, hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa qua, Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã cho ra mắt dòng sản phẩm nước ép trái cây tự nhiên, giúp người tiêu dùng có thêm một lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe giữa một thị trường mà các loại nước uống hóa tổng hợp đang tràn ngập.

  10:25 | 21/02/2020
 • thuc day hop tac cong tu

  (Xây dựng) - Ngày 19/2 tại Tokyo (Nhật Bản), Hiệp hội Đầu tư tài chính tư nhân (JPFI) đã có buổi làm việc với Hiệp hội Các nhà đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam (VARSI).

  09:46 | 21/02/2020
 • viet nam khong nen bo lo co hoi xay dung kinh te nen tang so

  Kinh tế nền tảng số đang góp phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, đặc biệt là các nền tảng trong cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin...

  20:40 | 20/02/2020
 • co cau lai nganh dich vu de phat trien nhanh ben vung

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 283/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025".

  20:31 | 20/02/2020
 • xay dung tp hai duong xanh than thien an toan

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, với sự phát triển về diện tích và quy mô dân số, tốc độ đô thị hóa cao, nhu cầu xây dựng TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) trở thành đô thị thông minh, bảo đảm các yếu tố phát triển bền vững, mang lại tiện ích, an toàn, thân thiện cho người dân, đang ngày một trở nên cấp thiết. Việc phát triển đô thị thông minh bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh, phát triển bền vững sẽ góp phần khai thác, phát huy các tiềm năng và lợi thế, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực.

  14:36 | 20/02/2020
 • co hoi tu cptpp khong tach roi cac fta khac

  Tỷ lệ tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) của Việt Nam chỉ đạt khoảng 39% trong giai đoạn 2018-2019 cho thấy dư địa dành cho các DN Việt Nam còn rất lớn.

  14:04 | 20/02/2020
 • tap doan th tiep tuc tien phong tren con duong san xuat kinh doanh do uong tot cho suc khoe

  (Xây dựng) - Liên tiếp tung ra các sản phẩm mới - nước ép trái cây tự nhiên TH true JUICE, nước uống sữa trái cây, rồi nước gạo rang TH true RICE,… Tập đoàn TH đã tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong là trên con đường sản xuất - kinh doanh, mang các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe tới người tiêu dùng Việt Nam.

  09:56 | 20/02/2020
 • co the dua vao so lieu ke khai de xac dinh tai chinh cua nha thau

  Trường hợp nhà thầu không nộp cam kết tín dụng của ngân hàng thì dựa vào số liệu kê khai của nhà thầu để xác định nguồn lực tài chính.

  20:17 | 19/02/2020
 • ky ket bien ban ghi nho ve hop tac cong tu xay dung kinh te tuan hoan trong quan ly rac thai nhua

  (Xây dựng) - Ngày 19/2 tại Hà Nội, lần đầu tiên, một thỏa thuận thiết lập hợp tác công tư về xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam đã được ký kết giữa Bộ Tài nguyên & Môi trường, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam, Tập đoàn SCG và Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.

  16:11 | 19/02/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load