Thứ hai 05/12/2022 21:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Huyện Lục Nam, Sở Khoa học và Công nghệ dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh

10:37 | 19/02/2020

(Xây dựng) - Ngày 18/2, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu năm 2019 theo Quyết định số 13/2017/QĐ-UBND ngày 5/5/2017 của UBND tỉnh, giao nhiệm vụ cho người đứng đầu năm 2020.

bac giang huyen luc nam so khoa hoc va cong nghe dan dau ve chi so nang luc canh tranh
Phối cảnh khu đô thị Lục Nam NewCity, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Hội nghị công bố kết quả khảo sát và xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và các địa phương (DDCI) năm 2019. Theo kết quả này, huyện Lục Nam đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh các địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đứng đầu trong các cơ quan khối sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang, kết quả khảo sát và xếp hạng chỉ số DDCI năm 2019 của 14 sở, ban, ngành và 10/10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh dựa trên cơ sở tiến hành khảo sát của 1.025 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Kết quả khảo sát DDCI năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đứng đầu bảng xếp hạng khối sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh với 79,77 điểm, xếp cuối là Sở Xây dựng với 73,03 điểm. Đối với các địa phương, dẫn đầu là huyện Lục Nam với 75,67 điểm, xếp cuối là huyện Lạng Giang với 64,89 điểm.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Năm 2019 là năm đầu tiên tỉnh Bắc Giang triển khai khảo sát DDCI tại các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh. Qua khảo sát, thấy rõ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh với các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh đã và đang phát huy nhiều hiệu quả tích cực.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ do người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết: Năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chấp thuận nhiệm vụ trọng tâm cho 35 người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương với tổng số 321 nhiệm vụ, được cụ thể hóa thành 1.015 chỉ tiêu. Trong đó, có 992/1.015 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch, chiếm 98% tổng số chỉ tiêu đăng ký. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương có kết quả hoàn thành một số chỉ tiêu vượt kế hoạch đăng ký như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Lạng Giang, huyện Tân Yên.

Có 23/1.015 chỉ tiêu không hoàn thành kế hoạch, chiếm tỷ lệ 2% tổng số chỉ tiêu. Một số cơ quan, đơn vị, địa phương có chỉ tiêu không hoàn thành kế hoạch gồm: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Ngoại vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn; Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; huyện Yên Dũng; huyện Sơn Động…

Chương Huyền

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load