Thứ tư 01/12/2021 19:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Dồn tổng lực cho nhiệm vụ phòng, chống dịch

11:34 | 10/05/2021

(Xây dựng) – Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tại cuộc họp khẩn bàn biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

bac giang don tong luc cho nhiem vu phong chong dich
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, thành phố duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội, lao động sản xuất trong tình hình mới, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 9/5 vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp khẩn để bàn các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo thời điểm này, toàn tỉnh phải dồn tổng lực cho nhiệm vụ chống dịch. Đây là thời điểm quan trọng để thực hiện các giải pháp kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh do đó không được chậm trễ bỏ lỡ thời cơ thần tốc truy vết, điều tra, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Các phương tiện truyền thông tăng cường thông tin rộng rãi về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để người dân nắm bắt, nêu cao ý thức cảnh giác, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.

Các huyện, thành phố cần khẩn trương trong việc truy vết các trường hợp F0 và người có yếu tố dịch tễ liên quan; chủ động triển khai các các phương án phòng, chống dịch linh hoạt; mỗi huyện, thành phố bố trí từ 2-3 khu các ly tập trung với số lượng từ 600 đến 1 nghìn người.

Đối với các doanh nghiệp, tăng cường chấn chỉnh, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ban Quản lý các Khu công nghiệp rà soát danh sách công nhân theo từng địa phương, nơi lưu trú, danh sách công nhân đi làm bằng xe tuyến cố định đưa đón công nhân. Điều chỉnh giảm tần suất, quy mô, số lượng chuyên gia lao động nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Bắc Giang.

Hiện nay, Bắc Giang là một trong những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần này. Tính đến hết ngày 9/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, toàn tỉnh ghi nhận 32 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 27 ca là công nhân liên quan đến chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Vân Trung.

Chương Huyền – Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load