Thứ bảy 16/01/2021 10:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Bộ sắp đổ mưa dông, Trung và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt

19:48 | 23/05/2020

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia thời tiết 3 miền có nhiều điểm khác biệt. Trong khi miền Bắc thời tiết dịu dần đi nhờ những cơn mưa thì Trung và Nam Bộ vẫn nắng nóng gay gắt.

bac bo sap do mua dong trung va nam bo tiep tuc nang nong gay gat
Ảnh minh hoạ: Hồng Cường.

Sáng sớm nay (23.5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Bộ bị nén nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và sáng sớm mai (24.5) có lúc có mưa rào và dông.

Trong khi đó, trưa nay (23.5), nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo, ngày mai (24.5), ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày mai (24.5), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị 6 - 8, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Theo Thảo Anh/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load