Thứ ba 16/07/2024 07:36 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận 42 kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư

14:20 | 09/10/2023

(Xây dựng) – Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi họp với Tổ công tác đặc biệt của tỉnh để nghe tiến độ xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận 42 kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư
Tổ công tác đặc biệt đã tiếp nhận 42 kiến nghị của doanh nghiệp/nhà đầu tư, trong đó có 17 kiến nghị đã hoàn thành; 25 kiến nghị đang được các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh xử lý theo thẩm quyền.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tổ công tác đặc biệt (Tổ) đã nỗ lực rà soát từng kiến nghị, trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với các kiến nghị nhằm tiếp tục kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ có hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tổ đã tiếp nhận 42 kiến nghị của doanh nghiệp/nhà đầu tư, trong đó có 17 kiến nghị đã hoàn thành; 25 kiến nghị đang được các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh xử lý theo thẩm quyền và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2023. Các khó khăn, vướng mắc chủ yếu mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang gặp phải là: Điều chỉnh tiến độ dự án; gia hạn sử dụng đất; nhận chuyển nhượng, góp vốn để thực hiện dự án; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; vướng mắc về thủ tục pháp lý trong gia hạn sử dụng đất; giá đất.

Qua các ý kiến đề xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ đề nghị Tổ rà soát kỹ các kiến nghị và có văn bản hướng dẫn, trả lời dứt khoát cho doanh nghiệp, nhà đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành; xác định rõ chức năng, nhiệm vụ thuộc lĩnh vực của cơ quan chuyên môn đối với từng kiến nghị; phối hợp với các địa phương liên quan để xử lý các kiến nghị và có báo cáo tham mưu UBND tỉnh; tiếp tục đôn đốc, giám sát các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Phương Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load