Thứ ba 31/01/2023 13:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra công trình trái phép trên hồ Á Châu

15:36 | 07/11/2022

(Xây dựng) – Ngay sau khi Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh các công trình xây dựng trái phép trên hồ Á Châu, UBND thành phố Vũng Tàu đã có chỉ đạo kiểm tra thông tin bài báo nêu.

ba ria vung tau kiem tra cong trinh trai phep tren ho a chau
Công văn chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Vũ Hồng Thuấn.

Sau 1 ngày bài báo được đăng tải, ngày 27/10/2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu Vũ Hồng Thuấn đã ký Văn bản số 9595 về việc xử lý thông tin phản ánh của Báo điện tử Xây dựng. Trong đó, thành phố giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với UBND phường 2 và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin báo chí phản ánh. Qua đó, báo cáo, tham mưu UBND thành phố xử lý theo quy định.

Ngày 26/10, Báo điện tử Xây dựng có bài viết: “Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên hồ Á Châu”, trong đó phản ánh việc xuất hiện hàng loạt công trình có quy mô khá lớn bao gồm: Nhà hàng, quán cafe, biệt thự, homestay… được chủ đất là Công ty Vinh Thanh xây dựng dày đặc trên hồ Á Châu - thuộc dự án Khu nhà ở Á Châu, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Đặc biệt, các công trình này không được cơ quan chức năng cấp phép.

ba ria vung tau kiem tra cong trinh trai phep tren ho a chau
Hồ Á Châu đóng vai trò khá quan trọng trong việc điều hòa và tiêu thoát nước cho khu vực. Tuy nhiên, hiện nay nó đã bị Công ty Vinh Thanh và Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn bít các cửa xả, nên việc điều hòa nước qua hồ Bàu Sen phía trước không còn nữa.

Người dân tại khu vực xung quanh hồ này và Busadco – đơn vị phụ trách thoát nước của thành phố Vũng Tàu cho biết, hồ Á Châu và hồ Võ Thị Sáu đóng vai trò khá quan trọng trong việc điều hòa và tiêu thoát nước cho khu vực. Tuy nhiên, hiện nay nó đã bị các chủ đầu tư là Công ty Vinh Thanh và Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn bít các cửa xả, nên việc điều hòa nước qua hồ Bàu Sen phía trước không còn nữa. Và điều này là tác nhân gây ngập cho khu vực rộng lớn của phường 2.

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Vì sao công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 vẫn ngang nhiên tồn tại?

  (Xây dựng) - UBND huyện Hà Trung đã thành lập đoàn tiến hành kiểm tra việc tháo dỡ, các công trình vi phạm của Công ty TNHH MTV Tân Thành 6 (Công ty Tân Thành 6), sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh. Thực tế cho thấy, đến thời điểm kiểm tra, công ty không những không chấp hành việc tháo dỡ, mà vẫn còn ngang nhiên hoạt động.

 • Khánh Hòa “điểm mặt” các dự án khu đô thị chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Khánh Hòa hiện có 22 dự án khu đô thị, thế nhưng hơn phân nửa số dự án trên đang bị liệt vào diện đình trệ do chậm tiến độ, chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng.

 • Quảng Ninh: Ngôi đình căn cứ cách mạng bị “bỏ quên”

  (Xây dựng) - Ngày Tết, bậc cao niên thường có thú vui khách đến nhà thì “ôn cổ chi tân”. Xuân này, cụ Nguyễn Ngọc Đàm - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kể: Ở đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà có một ngôi đình cổ mà các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối của Đảng từng làm cơ sở hoạt động bí mật trong lòng địch thời chống Pháp. Khi còn công tác, cụ có nhiều kỷ niệm về ngôi đình và vùng đất này.

 • Bài 1: Rác thải, “hiểm họa” trong đô thị lớn của tỉnh

  (Xây dựng) - Ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão, lượng rác trong mỗi hộ gia đình thải ra nhiều, người dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) lại nhớ lại ngày cả đô thị kinh hoàng bị chìm trong mùi hôi thối, bốc lên từ những đống rác kếch xù, tồn đọng gần tuần lễ, hồi đầu tháng 8/2021.

 • Bình Định: Mặt đường Q.L19 “bưng kín” mặt nhà dân

  (Xây dựng) - Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên của Ban Quản lý dự án 2 thuộc Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư không chỉ gây bức xúc cho người dân thôn Thượng Sơn, xã Tây Thuận do xây mương thoát nước cao che khuất nhà dân, mà còn làm cho 36 hộ dân ở thôn Tả Giang 1, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn bất bình vì cao độ nền đường tuyến QL.19 phủ kín nhà dân ngày giáp Tết.

 • Huyện Đắk Đoa (Gia Lai): Trại chăn nuôi lợn hơn 100 tỷ không phép khi nào tháo dỡ?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Group cố ý xây dựng trang trại chăn nuôi lợn rộng hơn 2,4ha trên đất nông nghiệp, không có giấy phép hoạt động. Mặc dù ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay trang trại vẫn hoạt động bình thường, chính quyền địa phương như “đánh trống bỏ dùi”?

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load