Thứ ba 16/07/2024 06:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra công tác phòng cháy sau vụ cháy tại đám cưới

14:44 | 23/10/2023

(Xây dựng) – Sau khi xảy ra đám cháy tại tiệc cưới, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức Nguyễn Tấn Bản đã ký văn bản yêu cầu rà soát những nơi tổ chức sự kiện đông người và cương quyết dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo điều kiện phòng cháy, chữa cháy.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra công tác phòng cháy sau vụ cháy tại đám cưới
Ngay sau vụ cháy, Chủ tịch UBND huyện đã ký văn bản khẩn chỉ đạo xử lý.

Cụ thể, Văn bản số 4257/UBND-VP do Chủ tịch huyện Châu Đức ký ngày 23/10, chỉ đạo khẩn lực lượng chức năng của huyện căn cứ quy định của pháp luật xử lý, giải quyết vụ hỏa hoạn, tăng cường cảnh báo trong thời gian tới. Đồng thời, rà soát những nơi tổ chức sự kiện đông người như nhà hàng tiệc cưới, hội trường, trung tâm hội nghị, kể cả tổ chức tôn giáo…

Giao Trưởng Công an huyện xử lý, giải quyết vụ hỏa hoạn, tăng cường cảnh báo trong thời gian tới. Đồng thời, chỉ đạo tổ chức rà soát, kiểm tra những nơi tổ chức sự kiện đông người (nhà hàng tiệc cưới, hội trường, trung tâm hội nghị, kể cả của các tổ chức tôn giáo…). Qua đó lên kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở tôn giáo, tổ chức cá nhân liên quan.

Huyện cũng chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin – Thể thao, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khi tổ chức các hoạt động đông người phải đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy và phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo huyện khi để xảy ra rủi ro, nhất là hỏa hoạn. Các đơn vị liên quan cũng được yêu cầu nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy và chịu trách nhiệm trước cơ quan có thẩm quyền khi để xảy ra sự cố cháy.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kiểm tra công tác phòng cháy sau vụ cháy tại đám cưới
Vụ cháy may mắn không xảy ra thiệt hại về người.

Huyện sẽ cương quyết dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện ký cam kết trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi tổ chức hoạt động tập trung đông người.

Trước đó, vào trưa 22/10, đám cháy đã xảy ra tại hội trường giáo xứ Xuân Sơn khiến hàng trăm khách tới dự tiệc cùng gia đình cô dâu, chú rể được phen hoảng loạn khi dàn nhạc ở sân khấu xảy ra sự cố và lửa bùng cháy.

Ngay sau đó, ngọn lửa và khói lan ra khắp sân khấu và nhanh chóng bao phủ toàn bộ hội trường. Lúc này, trong hội trường khoảng hơn 500 khách mời. Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Châu Đức cũng nhanh chóng điều 4 xe cứu hoả cùng hàng chục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tới hiện trường tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 13 giờ 15 ngọn lửa đã được dập tắt, tuy nhiên bàn ghế cùng thức ăn, đồ uống và toàn bộ hệ thống âm thanh, ánh sáng trong hội trường đều bị ngọn lửa bao trùm và thiêu rụi hoàn toàn.

May mắn vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người, có một người bị thương nhẹ, nhưng thiệt hại tài sản ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load