Thứ hai 27/06/2022 11:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu: EMP Belstar đầu tư kho siêu lạnh trị giá 500 triệu USD đầu tiên tại Việt Nam

11:49 | 31/03/2022

(Xây dựng) – Ngày 30/3, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty EMP Belstar để nghe báo cáo kế hoạch đầu tư vào dự án kho siêu lạnh tại thị xã Phú Mỹ.

ba ria vung tau emp belstar dau tu kho sieu lanh tri gia 500 trieu usd dau tien tai viet nam
Ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu của doanh nghiệp khi chọn tỉnh để thực hiện dự án đầu tư

Theo đại diện EMP Belstar là công ty quản lý quỹ và tài sản có trụ sở chính tại New York với nguồn vốn huy động hơn 7 tỷ USD, EMP Belstar đã đầu tư vào hơn 100 Tập đoàn quốc tế. Lĩnh vực cung ứng lạnh sử dụng công nghệ tận dụng nhiệt lạnh của LNG để làm hệ thống kho siêu lạnh. Đây là thành công vượt bậc và EMP Belstar cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hậu cần dây chuyền đông lạnh độc lập lớn nhất tại Hàn Quốc.

EMP Belstar đầu tư xây dựng dự án kho siêu lạnh công nghệ LNG khắp châu Á, trong đó ưu tiên hàng đầu là thị trường Việt Nam. Với vị trí địa lý và nhiều thuận lợi khác của Bà Rịa – Vũng Tàu nên EMP Belstar mong muốn được đầu tư xây dựng dự án này tại Phú Mỹ, vì nơi này là cửa ngõ giao thương quốc tế, kết nối hệ thống cảng vận tải hàng hóa trên thế giới; là đầu mối thông thương toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là một vị trí tiềm năng thuận lợi để phát triển dự án hậu cần chuỗi cung ứng lạnh sử dụng công nghệ làm lạnh bằng LNG.

Để thực hiện được được dự án này, EMP Belstar dự kiến sẽ liên kết với Tổng Công ty khí Việt Nam - PV Gas và Công ty Cổ phần Tam Thắng để triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới. Dự kiến dự án Giá trị đầu tư dự kiến từ 300-500 triệu USD.

ba ria vung tau emp belstar dau tu kho sieu lanh tri gia 500 trieu usd dau tien tai viet nam
Kho siêu lạnh sử dụng công nghệ tận dụng nhiệt lạnh của LNG hiện đại và lớn nhất Việt Nam có tổng mức đầu tư 300-500 triệu USD.

Kho siêu lạnh trị giá 300-500 triệu USD tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm tìm hiểu của doanh nghiệp khi chọn tỉnh để thực hiện dự án đầu tư. Dự án kho siêu lạnh này nếu đầu tư tại tỉnh sẽ rất phù hợp với trọng tâm phát triển kinh tế cũng như quy hoạch phát triển logistics của tỉnh từ nay đến 2030. Qua đó, Phó Chủ tịch tỉnh cho biết tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong khuôn khổ pháp luật đầu tư cho phép.

Phương Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ky ket hop tac chien luoc voi hai doi tac ve vat lieu xay dung tap doan xay dung hoa binh tang cuong noi luc phat trien

  (Xây dựng) - Ngày 24/6, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) và Công ty Cổ phần Secoin (Secoin) đã ký kết hợp tác chiến lược trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh vốn có của hai bên để tăng cường năng lực kinh doanh nhằm xây dựng chuỗi giá trị cốt lõi và bền vững cho các công trình mà các bên tham gia.

  17:56 | 25/06/2022
 • cong ty han viet don vi san xuat bat nhua tai binh duong duoc danh gia cao

  (Xây dựng) - Bạt nhựa Hàn Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm bạt nhựa hàng đầu tại Việt Nam. Hàn Việt tự tin với tiêu chí sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh sẽ chinh phục được hàng triệu khách hàng tin dùng.

  15:29 | 24/06/2022
 • new real estate noi uy tin chat luong lam nen thuong hieu

  (Xây dựng) - Bất động sản đã và đang là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các đơn vị chuyên môi giới và tư vấn bất động sản khẳng định mình và phát triển vững vàng. Đặc biệt, những đơn vị có triết lý kinh doanh cùng đường lối phát triển phù hợp thì dù còn non trẻ sẽ vẫn có được những dấu ấn riêng trên thị trường.

  15:22 | 24/06/2022
 • nha lap ghep xu huong tren the gioi va tam nhin cua tap doan amaccao

  (Xây dựng) - Là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, có tiềm lực về công nghệ và con người, Tập đoàn AMACCAO đưa công nghệ nhà lắp ghép vào hoạt động xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp tại Việt Nam.

  12:29 | 24/06/2022
 • tap doan fecon hop tac cung corio generation phat trien du an dien gio ngoai khoi vung tau

  (Xây dựng) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon, một trong những Tập đoàn hàng đầu về xây dựng và hạ tầng tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng hợp tác trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

  17:18 | 23/06/2022
 • cong ty hoang quan se phat hanh them 100 trieu co phieu rieng le

  (Xây dựng) – Tại Đại hội cổ đông thường niêm năm 2022, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã trình Đại hội kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng. Nguồn vốn này nhằm mua lại cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

  21:53 | 22/06/2022
 • bat dong san nhat nam but pha trong chien luoc dau tu

  (Xây dựng) - Sau hơn 3 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam (Công ty BĐS Nhật Nam) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá trong chiến lược kinh doanh, cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ để sẵn sàng “bứt phá” trong giai đoạn 2022 - 2027.

  14:31 | 22/06/2022
 • tap doan ttp 15 nam but pha vuon ra bien lon

  (Xây dựng) - Ngày 03/7/2022 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn TTP; đưa TTP không chỉ trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Quảng Ninh, mà còn đóng góp to lớn, thúc đẩy nền kinh tế của TP Cẩm Phả phát triển.

  14:16 | 22/06/2022
 • tong cong ty xay dung truong son no luc vuot kho

  (Xây dựng) - Công trình Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng do Tập đoàn điện lực Việt Nam làm Chủ đầu tư; giao cho liên danh nhà thầu thi công là các Tổng công ty: Lũng Lô, Trường Sơn, Sông Đà, LILAMA - những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công các nhà máy thuỷ điện.

  14:11 | 22/06/2022
 • vicem hoang mai tao da but pha

  (Xây dựng) - Thêm một mốc son trong lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển của VICEM Hoàng Mai, đó là cuối tháng 3/2022 hoàn thành dự án cải tạo chiều sâu, thay đổi về công nghệ, giúp DN đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và tăng lợi thế cạnh tranh.

  14:10 | 22/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load