Thứ tư 25/05/2022 10:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh triển khai các Cụm công nghiệp

11:17 | 08/03/2021

(Xây dựng) – Theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Bà Rịa – Vũng Tàu cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện 04 Cụm công nghiệp.

ba ria vung tau day nhanh trien khai cac cum cong nghiep
Khu – Cụm công nghiệp cũng là 1 thế mạnh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các Sở, ban, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện 04 Cụm công nghiệp (CCN) để sớm đưa vào vận hành, cụ thể: CCN chế biến hải sản Bình Châu tại huyện Xuyên Mộc; CCN chế biến hải sản Lộc An tại huyện Đất Đỏ; CCN Hòa Long và CCN Long Phước tại thành phố Bà Rịa.

Song song đó, văn phòng UBND tỉnh cũng được chỉ đạo rà soát, đôn đốc các Sở, ban, ngành tiếp tục thực hiện các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh về tình hình triển khai các CCN trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo, tính đến tháng 12/2020, trên địa bàn tỉnh có 17 CCN, trong đó có 15 CCN được UBND tỉnh giao cho các doanh nghiệp và các địa phương làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng và 02 CCN (CCN Phước Tân - huyện Xuyên Mộc, CCN Tân Phước - thị xã Phú Mỹ) chưa có chủ đầu tư.

Các CCN này đã thu hút được 30 dự án thứ cấp vào hoạt động với tổng vốn thực hiện khoảng 4.686 tỷ đồng và diện tích đất cho thuê khoảng 102,52ha. Các CCN đang hoạt động đã tạo được việc làm cho khoảng 9.100 lao động; đồng thời góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, các CCN trên địa bàn tỉnh đang được các chủ đầu tư đẩy mạnh hoạt động, tuy nhiên tình hình triển khai các CCN vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong một số vấn đề như: Chưa có nước máy để sử dụng (CCN Ngãi Giao - huyện Châu Đức); chưa có đường dân sinh xung quanh (CCN Hắc Dịch 1- thị xã Phú Mỹ); vướng mắc về thủ tục đất đai, thủ tục xây dựng và giải phóng mặt bằng (CCN Tóc Tiên - thị xã Phú Mỹ); chủ đầu tư chưa triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định (CCN Tam Phước - huyện Long Điền); tiến độ triển khai chậm (CCN Hồng Lam – thành phố Bà Rịa).

Thành Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load