Chủ nhật 25/09/2022 05:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công: Hạn chế chia nhỏ các gói thầu và lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm

16:10 | 18/08/2022

(Xây dựng) – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có Công văn hoả tốc số 9786 gửi các cơ quan có liên quan, về việc tăng cường thực hiện và thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

ba ria vung tau day nhanh tien do giai ngan von dau tu cong han che chia nho cac goi thau va lua chon nha thau co nang luc kinh nghiem
Rà soát, điều chuyển vốn các dự án có tiến độ giải ngân thấp sang các dự án có khả năng giải ngân cao.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong đó, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thực hiện các dự án từ khâu chuẩn bị đầu tư, công tác đề bù, giải phóng mặt bằng đến khâu thực hiện dự án.

Tỉnh cũng yêu cầu thường xuyên rà soát, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong từng dự án, nhất là các dự án trọng điểm.

Ngoài ra, công văn này cũng yêu cầu tăng cường tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm đến người đứng đầu và từng cá nhân trong việc phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc tổ chức thực hiện cũng như kết quả giải ngân của đơn vị mình.

Đặc biệt, cần tăng cường công tác phối hợp giải quyết công việc, rà soát, tiết giảm các thủ tục hành chính không cần thiết để chỉ đạo triển khai thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, cần hạn chế việc chia nhỏ các gói thầu hoặc quá nhiều nhà thầu tham gia. Cần lựa chọn được nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm, bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình, dự án sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.

Các huyện, thị, thành phố được giao tập trung chỉ đạo, khẩn trương thực hiện các thủ tục về bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn (không phân biệt chủ đầu tư) để đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công các dự án.

Rà soát, điều chuyển vốn các dự án có tiến độ giải ngân thấp sang các dự án có khả năng giải ngân cao, có nhu cầu bổ xung vốn và điều chuyển vốn giữa các chủ đầu tư để bảo đảm giải ngân hết kế hoạch vốn năm 2022.

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư các chương trình, dự án thuộc danh mục khởi công mới năm 2022 để sớm khởi công các dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao làm đầu mối để rà soát, đánh giá tình hình thực hiện việc giải ngân và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình thực hiện. Qua đó cũng phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân lãnh đạo theo dõi, đôn đốc, thúc đẩy, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu theo Nghị quyếr 03 của Tỉnh uỷ.

Tổ công tác đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh cần giao ban xây dựng cơ bản định kỳ nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện kế hoạch.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND tỉnh và Chủ tịch tỉnh nếu để xảy ra việc giải ngân không đúng như kế hoạch đề ra.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • du an treo va trach nhiem truoc nhan dan

  Các công trình, dự án “treo” hay thi công nhỏ giọt, chậm trễ là những “cục máu đông” cản trở sự phát triển của đất nước. Thời gian qua, thấu hiểu nỗi khổ của người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án treo, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành để rà soát nhằm xóa bỏ, làm khơi thông các dự án, giải quyết các vướng mắc giúp cuộc sống người dân tốt hơn.

  08:37 | 24/09/2022
 • gia vang hom nay 249 usd neo cao vang giam gia

  Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh USD vẫn giữ ở mức cao. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất gây tác động xấu tới giá vàng.

  08:34 | 24/09/2022
 • ha tinh vingroup dau tu them du an hon 6300 ty dong tai vung ang

  (Xây dựng) – Tiếp nối dự án Nhà máy sản xuất pin được triển khai xây dựng từ cuối năm 2021, VinGroup đang dần hiện thực hóa mục tiêu “thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu” thông qua việc tiếp tục đầu tư thêm nhà máy sản xuất pin tại Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư hơn 6.329 tỷ đồng.

  21:43 | 23/09/2022
 • thuong mai hoi phuc manh me khu vuc fdi xuat sieu hon 23 ty usd

  Theo các chuyên gia, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh không chỉ giúp Việt Nam tăng cơ hội thu hút đầu tư mà còn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và của cả nền kinh tế

  18:53 | 23/09/2022
 • chung khoan giam sau sau thong tin ngan hang nha nuoc tang lai suat

  Chốt phiên giao dịch ngày 23/9, VN-Index giảm 11,42 điểm xuống 1.203,28 điểm; khối lượng giao dịch đạt 485,3 triệu đơn vị, tương ứng hơn 11.293 tỷ đồng.

  18:40 | 23/09/2022
 • yeu to nao giup kinh te viet nam but toc tang truong manh nhat dong nam a

  Theo TS Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, Việt Nam dù được đánh giá sẽ là nền kinh tế có mức tăng trưởng mạnh nhất ở Đông Nam Á trong năm 2022 và 2023, song vẫn còn nhiều lực cản rất cần Chính phủ xem xét, trợ giúp để doanh nghiệp (DN) vượt khó, tìm cơ hội cho mình, thúc đẩy kinh tế phát triển.

  17:44 | 23/09/2022
 • co hoi dau tu cho doanh nghiep an do tai binh duong

  (Xây dựng) - Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 sẽ được tổ chức tại Bình Dương vào ngày 25 - 27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh với 500 đại biểu tham dự.

  17:03 | 23/09/2022
 • tien ne co phieu ngan hang tim cho tru an o nhom midcap va bao hiem

  Sau quyết định nâng lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước, dòng tiền rút khỏi nhóm cổ phiếu ngân hàng và hướng sang dòng cổ phiếu midcap tại các ngành bảo hiểm, đầu tư công.

  17:00 | 23/09/2022
 • giu on dinh trong dieu kien bat dinh

  Trong điều kiện bất định của thế giới, mục tiêu ưu tiên của Việt Nam vẫn là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và thúc đẩy tăng trưởng.

  12:27 | 23/09/2022
 • mong cai quang ninh canh cua dau tu mo rong

  (Xây dựng) - Tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái kết nối với các tuyến đường cao tốc đã có, tạo ra con đường cao tốc dọc tỉnh thông thương Quảng Ninh - Hải Phòng - Hà Nội và các tỉnh phía Bắc… Từ đây, thành phố biên ải Móng Cái được nhiều nhà đầu tư quan tâm, địa phương lại có Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu đến năm 2040. Móng Cái giờ như “cánh cửa” mở rộng để đón các nhà đầu tư.

  12:05 | 23/09/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load