Chủ nhật 05/07/2020 14:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Autodesk với công nghệ đột phá cho cơ sở hạ tầng

12:55 | 04/09/2013

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc về công nghệ thông tin đã giúp cho lĩnh vực thiết kế, xây dựng, cũng như đề án quy hoạch được kiến tạo trước trên phần mềm máy tính để có thể đánh giá xem xét với mô hình đã đưa ra có cần điều chỉnh và phân tích được những tiện ích, bất cập để các nhà thiết kế có thể điều chỉnh tính toán trước khi xây dưng.

Với phần mềm InfraWorks 360 Pro mới của Autodesk  đã làm thay đổi cách thức các dự án cơ sở hạ tầng được quy hoạch, thiết kế, xây dựng và duy trì thông qua việc sử dụng điện toán đám mây, máy tính để bàn. Qua đó các nhà thiết kế cũng như thi công có thể điều chỉnh quy hoạch cũng như thiết kế xây dựng của các công trình thông qua phần mềm này.

Autodesk InfraWorks 360 Pro đượcCty Autodesk.Inc(NASDAQ: ADSK) mới công bố để đưa ra mô hình thông tin xây dựng (BIM) trong ngành công nghiệp cơ sở hạ tầng.

Trong đó nó cung cấp các công nghệ tạo mô hình 3D mới nhất, công nghê trực quan và công nghệ cộng tác dựa trên đám mây để  khép lại khoảng cách ước tính 30 nghìn tỉ đô la trên toàn thế giới giữa cơ sở hạ tầng thiết yếu và kinh phí cần thiết cho xây dựng.

Để mở rộng việc truy cập vào các giải pháp thông tin xây dựng thiết yếu, các chuyên gia thiết kế sẽ có sẵn thông tin qua một kế hoạch hàng quý, đây là một điều lý tưởng cho các Cty để có thể sử dụng thử nghiệm Autodesk InfraWorks 360 Pro, hoặc sử dụng cho dự án ngắn hạn cần thiết.

Cũng như tăng cường quy trình công việc thông tin xây dựng bằng cách cung cấp phần mềm máy tính để bàn và các tính năng dựa trên điện toán đám mây cho phép các bên tham gia dự án cơ sở hạ tầng đa ngành trong các văn phòng không cùng khu vực địa lý có thể đưa ra, lưu trữ, hợp tác và quản lý mô hình lớn trung tâm trong điện toán đám mây thông qua thiết bị máy tính để bàn hoặc các thiết bị di động.

Khả năng nhanh chóng để tạo ra các đề xuất bằng tập hợp thông tin dự án, sau đó có thể được xem xét trong môi trường InfraWorks như khả năng xuất hiện trong thế giới thực và thúc đẩy quá trình phê duyệt dự án.

Theo ông Amar Hanspal, phó chủ tịch cấp cao, nhóm sản phẩm IPG tại Autodesk cho biết ; Những công nghệ cần phải có mà chúng tôi đã kết hợp để tạo ra Autodesk InfraWorks 360 Pro về cơ bản đang chuyển đổi cách thức các dự án được hoàn thành để đẩy nhanh khả năng thiết kế, cộng tác và truyền đạt ý định thiết kế một cách trực giác thông qua các mô hình 3D được tạo ra ngay khi bắt đầu của vòng đời của một dự án cơ sở hạ tầng.

Nhất là khi  ngày càng nhiều các kỹ sư xây dựng nắm bắt kỹ thuật mô hình 3D và áp dụng các quy trình công việc thông tin xây dựng, việc sử dụng thời gian trực quan để cải thiện kết quả dự án cơ sở hạ tầng đang tăng lên.

Ông Jeff Lyons, trưởng đơn vị kinh doanh của nhóm Giải pháp AEC tại Cty Cole Engineering nói : Gần đây chúng tôi  đã giành một dự án phân phối nước lớn nhờ vào khả năng nhanh chóng tạo ra hình ảnh trực quan 3D hấp dẫn bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây, thiết kế bằng máy tính truyền thống (CAD) giúp người dùng nhanh chóng tạo ra các mô phỏng và trực quan hấp dẫn của các phương án thiết kế.

Với khả năng nhập một loạt các dữ liệu điều kiện hiện có bao gồm GIS, hình ảnh vệ tinh, và những đám mây điểm ảnh (bao gồm cả những hình ảnh tạo ra bởi Autodesk ReCap), Autodesk InfraWorks 360 Pro giúp khả thi khả năng thiết kế trong bối cảnh điều kiện địa điểm thực sự từ khi bắt đầu một vòng đời dự án.

Đồng thời đưa vào các phần mềm máy tính khả năng phân loại địa hình và tạo hình để giúp người dùng dễ dàng tạo ra và duy trì các cấp độ địa điểm, cũng như khả năng phác họa sát hình ảnh thực tế có thể áp dụng đồ họa chất lượng cao hoặc chọn cách phác họa hình nhanh hơn để nhanh chóng điều hướng các mô hình lớn hơn.

Và phần mềm điện toán đám mây được sử dụng cho những công việc hợp tác, tính toán chuyên sâu hay thay đổi cách thức các chuyên gia cơ sở hạ tầng quản lý dữ liệu lớn, tạo ra các mô hình 3D cộng tác trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Đồng thời cung cấp cho các bên liên quan khả năng truy cập gần như bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào thông qua máy tính hoặc các thiết bị di động để xem và cộng tác trên các mô hình dự án một cách nhanh chóng.

Cũng như dễ dàng truy cập và tải về các dữ liệu cần thiết để xây dựng mô hình cho địa điểm cụ thể, một liên kết để truy cập trực tiếp đến một cổng thông tin đi kèm. Điều này các nhà quản lý cũng như các doanh nghiệp xây dựng thực sự cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng dự án cũng như tính toán cho xây dựng.,

Thanh Huyền

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
 • thi truong vat lieu xay dung bat dau hoi phuc

  (Xây dựng) - Sau một thời gian dài bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng đang bắt đầu hồi phục - Đó là nhận định của ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) về thị trường những ngày gần đây.

 • gia tang xuat khau thep viet bi nhieu quoc gia chu y

  Việc tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu thép của Việt Nam khiến nhiều quốc gia chú ý và điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

 • thi truong xi mang gan duc khoi trong

  (Xây dựng) – Trong 5 tháng đầu năm, tiêu thụ xi măng cả nội địa và xuất khẩu đều giảm, tồn kho tăng cao nhất trong nhiều năm qua khiến các doanh nghiệp xi măng đau đầu tìm phương án vượt qua khó khăn như “thắt lưng buộc bụng” để tiết giảm chi phí, đẩy mạnh các chương trình đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh công tác thị trường… Đây cũng là giai đoạn thị trường “gạn đục khơi trong”, những doanh nghiệp yếu kém sẽ bị bỏ lại phía sau.

 • quang tri phat trien nganh cong nghiep che bien go den nam 2025

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa phê duyệt Đề án “Phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ đến năm 2025”.

 • xuat khau xi mang va clinker giam 13

  (Xây dựng) - Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với tình hình kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, trong 2 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu của ngành Xi măng trong nước giảm 13% về lượng so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 2 - 3 USD/tấn về giá.

 • cach lua chon loai son phu hop voi khi hau viet nam

  (Xây dựng) - Môi trường, khí hậu Việt Nam với đặc trưng là khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Đặc biệt, miền Bắc có những giai đoạn thời tiết mưa nồm, độ ẩm không khí tăng cao, miền Trung lại chịu ảnh hưởng của gió Lào khô nóng vào mùa hè gây ra tình trạng khô hanh, thiếu độ ẩm. Những nguyên nhân trên khiến cho lớp sơn nhà lâu ngày dễ bị phồng dộp, rồi bong chóc ra thành từng mảng, khiến ngôi nhà dễ bị thấm nước khi trời mưa và giảm tính thẩm mỹ. Do vậy, việc lựa chọn loại sơn chất lượng cao, uy tín, chính hãng được đánh giá là biện pháp tối ưu để chọn được những sản phẩm thích nghi với môi trường khí hậu Việt Nam.

Xem thêm
 • nganh xi mang tieu thu gan 8 trieu tan than moi nam

  (Xây dựng) - Ngành Xi măng cần khoảng gần 8 triệu tấn than để sản xuất 100 triệu tấn xi măng mỗi năm. Việt Nam bắt đầu nhập khẩu than với lượng lớn. Riêng Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) tiêu thụ 2,7 triệu tấn than trong năm 2019.

  20:30 | 22/02/2020
 • my lai tang thue doi voi cac san pham nhom va thep nhap khau

  Tổng thống Trump khẳng định các nhà sản xuất nước ngoài đã gia tăng xuất khẩu các hàng hóa phái sinh nhằm tránh sự áp đặt thêm các mức thuế hiện tại đối với mặt hàng nhôm và thép.

  21:17 | 25/01/2020
 • dau tu cho cong nghe ton phuong nam don dau thi truong

  (Xây dựng) - Có một chuyển đổi rất thú vị trong đánh giá về sự phát triển của một doanh nghiệp hiện nay, đó là người ta chỉ đặt lòng tin vào những doanh nghiệp nào đầu tư cho công nghệ. Công ty Tôn Phương Nam đã chiếm lĩnh thị trường chính nhờ đi đúng xu thế đó.

  09:00 | 25/01/2020
 • cong ty cp gom dat viet dn dau tien cua nganh dat set nung viet nam duoc cong nhan dn khoa hoc cong nghe

  (Xây dựng) - Tin vui đến với cộng đồng DN, đặc biệt “làng đất sét nung Việt Nam”, mới đây ngày 09/9/2019, Cty CP Gạch ngói Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) vừa được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “DN Khoa học & Công nghệ” đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương (trên tổng số hơn 19.000 DN sản xuất CN toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh). Hiện Cty CP Gạch ngói Đất Việt là DN duy nhất của ngành Đất sét nung cả nước vinh dự đạt danh hiệu này; được hưởng các quyền lợi cùng chế độ ưu đãi của Nhà nước trong việc khuyến khích đầu tư công nghệ mới cũng như nghiên cứu khoa học - áp dụng tiến bộ của KHKT-CN trong thực tiễn sản xuất tại đơn vị.

  08:00 | 24/01/2020
 • thi truong vat lieu xay dung 2020 tang truong on dinh cung bat dong san

  (Xây dựng) - Là nguồn tiêu thụ chính của ngành vật liệu, thị trường bất động sản với những triển vọng phát triển năm 2020 sẽ tiếp tục mở ra một giai đoạn tăng trưởng tích cực cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

  19:47 | 22/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load