Thứ tư 05/10/2022 23:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ashui Awards 2019 công bố kết quả bình chọn 10 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam

17:58 | 31/12/2019

(Xây dựng) - Ngày 31/12/2019, Ashui Awards đã chính thức công bố kết quả bình chọn 10 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam: “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, “Dự án Tương lai của Năm", “Xây dựng Xanh của Năm”, “Nhà ở của Năm”, “Nội thất của Năm” và “Dự án Chung tay của Năm”.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Đây là mùa giải thứ 8, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 07/7 đến hết ngày 31/10. Một hội đồng tuyển chọn đã được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bỏ phiếu (từ 10/12 đến hết ngày 30/12). Kết quả dựa trên bình chọn của cộng đồng (50%) và của Hội đồng tuyển chọn (50%), kết thúc lúc 0 giờ ngày 31/12/2019 qua trang web giải thưởng www.ashui.com/awards.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm” thuộc về Văn phòng kiến trúc HML-architecture. Ngoài việc đáp ứng những nhu cầu chức năng và thẩm mỹ cho các công trình, HML-architecture luôn mong muốn truyền tải những thông điệp về văn hóa, xã hội đem lại giá trị cốt lõi cho mỗi dự án. Một trong những hướng đi của HML là mang tính nhân văn trong thiết kế kiến trúc đang là hướng đi cho mỗi dự án.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Công trình của Năm” thuộc về Sky House do MIA Design Studio thiết kế. Công trình cũng nằm lọt thỏm giữa “thung lũng” các tòa nhà cao tầng san sát nhau, đưa ra một đề bài khó cho việc thiết kế với mục tiêu tạo nên một công trình “mở” và “thở”. Các kiến trúc sư đã đưa ra một định hướng kiến trúc rõ ràng, tạo sự kết nối cao giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên theo phương ngang và phương đứng. Giải pháp là tạo những khoảng trống lớn thông với nhau, để từ đó thiên nhiên có thể luồn lách vào tận từng ngóc ngách của không gian sống.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Nhà thầu của Năm” thuộc về Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam. Tham gia vào thị trường xây dựng công trình bất động sản những năm gần đây, Ecoba Việt Nam nổi lên trong vai trò là nhà thầu chính, tổng thầu xây lắp là đối tác với những chủ đầu tư lớn danh tiếng như: Trường đại học quốc tế Anh Quốc, Cơ quan liên hợp quốc, Alphanam, Flamingo, Gamuda Land, Vingroup, Tập đoàn Vihajico Ecopark, Tập đoàn Vimedimex, Vietracimex… với các dự án lớn như Flamingo Cát Bà Beach Resort, Hinode City, Iris Gargen, Aquabay Residence Ecopark, Park Hill, Emerald Center Park, King Palace…

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Chủ đầu tư của Năm” thuộc về Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark. Sau hơn 15 năm phát triển, Ecopark đã trở thành một thành phố chức năng kiểu mẫu, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Công ty đầu tư đa ngành vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, vui chơi giải trí…; đồng thời vẫn giữ vững vị thế chủ chốt là đầu tư và phát triển đô thị chuyên nghiệp theo xu hướng bất động sản Xanh, mở rộng phát triển mô hình đô thị Ecopark trên địa bàn cả nước.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Hãng Kỹ thuật của Năm” thuộc về USG Boral Việt Nam. USG Boral hiện là nhà sản xuất và cung ứng hệ tường, vách thạch cao, hệ trần sợi khoáng tiêu âm, khung kim loại, bột hoàn thiện, tấm kỹ thuật và phụ kiện với quy mô hàng đầu khu vực châu Á, châu Úc và Trung Đông. USG Boral Việt Nam cũng là đối tác đáng tin cậy về những giải pháp hàng đầu cho các công trình uy tín như: Bitexco Financial Tower, Khách sạn Marriott Phú Quốc, Intercontinential, Novotel Phú Quốc, Sheraton Nha Trang, Khu phức hợp HOIANA, Lotte Hanoi Center, Khách sạn Marriott Hà Nội.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Dự án Tương lai của Năm” thuộc về Công viên 23/9 ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh do Công ty TNHH LAVA (Laboratory for Visionary Architecture/Úc) liên danh cùng ASPECT Studio thiết kế. Ý tưởng hình thành từ 4 yếu tố: Thiên nhiên (tôn trọng mảng xanh hiện hữu, thay đổi cao độ thiết kế tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên); con người (tăng tính kết nối và không gian sinh hoạt công cộng như đài phun nước, đường đi bộ, đường chạy xe đạp, các dụng cụ tập thể thao, sân trượt patin…); quá khứ (truyền tải giá trị lịch sử khu vực từng là ga xe lửa đầu tiên ở Đông Dương); tương lai (áp dụng công nghệ hiện đại để bảo vệ môi trường). Đồ án đã đoạt giải nhì (cao nhất) tại Cuộc thi Ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 khu vực công viên 23/9 do UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Xây dựng Xanh của Năm”thuộc về Làng Mít do Văn phòng kiến trúc 1+1>2 thiết kế. Dự án đang được xây dựng tại thôn Trại Láng, xã Cổ Đông, Cổ Lạc, thị xã Sơn Tây, diện tích 1,7ha với hồ nước. Toàn bộ vật liệu bao che công trình sử dụng gạch đất không nung, mái lá cọ xòe rộng, đây là những vật liệu địa phương, thân thiện, tạo nhiều bóng đổ bản thân và giảm tối đa bức xạ nhiệt. Hệ thống xử lý nước thải kỹ thuật đặt cuối hướng gió. Các hộ gia đình đều có bể phốt sinh thái 5 khoang. Áp dụng mô hình nông nghiệp với vườn rau, cây ăn quả, nuôi cá lồng, cung cấp thực phẩm sạch hằng ngày. Dự án mong muốn kiến tạo một không gian sống bình dị, thân thiện, một hình ảnh nông thôn mới cho làng quê Việt Nam.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Nhà ở của Năm” thuộc về Nhà mái đỏ do TAA Design thiết kế. Thay vì có một khoảng sân lớn như những ngôi nhà trong làng ở Quảng Ngãi, TAA Design đã tạo ra rất đa dạng khoảng sân ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu trúc nhà phát triển theo chiều cao, ở tầng lửng một khoảng sân được tạo ra để kết nối với sân giữa nhà. Không gian vườn nông nghiệp trên mái chuyển tiếp cho khoảng sân ở tầng lửng, tạo nên một hệ sân chơi – vườn rau kết nối từ mái xuống tầng trệt, cung cấp đa dạng các loại thực phẩm sạch, là nguồn lương thực chính của gia đình, dư thì tặng hàng xóm, tạo nên mối quan hệ cộng đồng trong làng.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Nội thất của Năm” thuộc về Weplay Exhibition Pavilion do HML-architecture (đồng thời là Văn phòng Kiến trúc sư của Năm) thiết kế. Không gian triển lãm lấy ý tưởng từ nước sông Hồng, con sông lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam để truyền tải thông điệp về tinh thần học hỏi trong triết học phương Đông: Nước ở nơi thấp mà trở thành một biển lớn. Các bức tường lượn sóng thô chia vải được treo trên đường ray định hướng. Các miếng vải thô với các lỗ cung cấp một hiệu ứng xuyên thấu, chồng lớp các không gian kéo giãn không gian.

ashui awards 2019 cong bo ket qua binh chon 10 danh hieu trong linh vuc xay dung tai viet nam

Danh hiệu “Dự án Chung tay của Năm”thuộc về Sân chơi – Vườn cộng đồng Tân Mai do nhóm ThinkPlaygrounds, BlockByBlock cùng nhiều đối tác thực hiện. Dự án thiết kế sân chơi và vườn cộng đồng tại Khu 2 phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Sau khi tổng hợp hiện trạng, ý kiến và thiết kế của cộng đồng, nhóm thiết kế đưa ra ý tưởng: cải tạo dải đất bỏ hoang thành vườn cộng đồng và sân chơi khu 2 Tân Mai cạnh hồ nước; cải tạo không gian công cộng sẵn có ở ven sông Sét khu 2 Tân Mai thành không gian sân chơi hòa nhập với trẻ em khuyết tật; cải tạo sân tập thể nhà A2 Tân Mai thành không gian nghệ thuật cộng đồng.

Lễ trao giải Ashui Awards 2019 sẽ diễn ra ngày 11/01/2020 (thứ Bảy, từ 17:00 – 21:00) tại Apricot Hotel 136 Hàng Trống – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội. Triển lãm các đề cử chính thức và kết quả Ashui Awards 2019 sẽ khai mạc trước Lễ trao giải lúc 16:00 và kéo dài đến ngày 15/01/2020 tại Ashui Pavilion – Không gian đi bộ Hồ Gươm (đoạn trước Lục Thủy), phố Lê Thái Tổ.

Hà Đào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • son la dieu chinh tong the quy hoach chung thi tran sop cop

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1856/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một số nội dung tại Quyết định số 401/QĐ-UBND ngày 08/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đến năm 2035 với quy mô lập quy hoạch 1.500ha, quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 10.600 người; dự báo đến năm 2035 khoảng 13.000 người.

  17:21 | 29/09/2022
 • bien doi khong gian kien truc lang dan toc co tu

  (Xây dựng) – Mới đây, Hội đồng khoa học Viện Kiến trúc Quốc gia đã tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Phong với đề tài “Biến đổi không gian kiến trúc làng dân tộc Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam”.

  22:10 | 27/09/2022
 • hai phong ket qua thi tuyen phuong an kien truc cong trinh cau nguyen trai lan 2

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng vừa thông báo kết quả thi tuyển phương án kiến trúc công trình cầu Nguyễn Trãi (lần 2) thuộc dự án đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 2866/QĐ-UBND ngày 31/8/2022.

  09:40 | 24/09/2022
 • tham dinh do an dieu chinh quy hoach chung xay dung khu kinh te nam phu yen tinh phu yen den nam 2040

  (Xây dựng) - Ngày 22/9, Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) Trần Thu Hằng chủ trì Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên, tỉnh Phú Yên đến năm 2040.

  18:08 | 23/09/2022
 • tap doan nam cuong tuyen chon phuong an thiet ke kien truc xay dung cau so 1 va so 2 thuoc du an khu du lich sinh thai dao ngoc hai duong

  (Xây dựng) - Nhằm kết nối giao thông giữa các khu đô thị, trung tâm thành phố Hải Dương với Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc, sáng ngày 20/9/2022, tại Tập đoàn Nam Cường đã diễn ra cuộc thi Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc xây dựng công trình cầu số 1 và số 2 bắc qua sông Sặt thuộc Dự án khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Hải Dương.

  16:24 | 22/09/2022
 • gioi thieu cuon sach quy hoach khong gian bien muc tieu phat trien kinh te bien xanh ben vung

  (Xây dựng) - Với mong muốn tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đảng và Nhà nước trong sự nghiệp phát triển bền vững, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong Chương trình nghị sự SDG (Chương trình phát triển bền vững) đến năm 2030 của Liên hợp quốc; Từ việc tổng hợp, chắt lọc, phân tích những kiến thức được nghiên cứu quốc tế mới nhất gắn với việc sử dụng mô hình nghiên cứu điển hình trên thế giới, các tác giả đã xây dựng cuốn sách “Quy hoạch không gian Biển - Mục tiêu phát triển kinh tế biển xanh, bền vững” (Mô hình bờ Tây vịnh Bắc Bộ).

  20:08 | 21/09/2022
 • ha noi duyet dieu chinh cuc bo quy hoach chi tiet hai ben tuyen duong 179

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3366/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 179 đoạn từ Quốc lộ 5 đến thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu CQ5 với quy mô đất nghiên cứu khoảng 35.705m2.

  15:04 | 21/09/2022
 • thi tran dam ha quang ninh phan dau len do thi loai iv

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn vừa chủ trì cuộc họp về Điều chỉnh quy hoạch vùng huyện Đầm Hà, quy hoạch chung mở rộng thị trấn Đầm Hà, chỉ đạo địa phương mở rộng địa giới hành chính đi đôi với hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí nâng cấp thị trấn huyện lên đô thị loại IV.

  10:07 | 21/09/2022
 • quang binh phe duyet quy che quan ly quy hoach kien truc do thi

  (Xây dựng) - Theo Sở Xây dựng Quảng Bình, hiện thành phố Đồng Hới và thị xã Ba Đồn đã lập và phê duyệt quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc cho các đô thị, các địa phương còn lại đang trong giai đoạn nghiên cứu.

  20:41 | 20/09/2022
 • hon 1600 do an duoc so hoa tren cong thong tin quy hoach

  (Xây dựng) -  Công tác quy hoạch, kiến trúc, quản lý phát triển đô thị là nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Xây dựng đặc biệt quan tâm. Đến nay, Bộ Xây dựng phối hợp với địa phương trong công tác số hóa và cập nhật các đồ án quy hoạch, tổng số 1.668 đồ án lên Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam.

  11:01 | 20/09/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load