Thứ bảy 28/11/2020 13:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

An ninh mạng trở thành mối quan ngại hàng đầu của các doanh nghiệp

16:38 | 17/11/2020

Hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, an ninh mạng có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, song chắc chắn giờ đây vấn đề này đang được ưu tiên hàng đầu.

an ninh mang tro thanh moi quan ngai hang dau cua cac doanh nghiep
Ảnh minh họa (Nguồn: nbcnews.com)

An ninh mạng đã nổi lên như vấn đề cấp bách nhất đối với các doanh nghiệp khi họ phải đối mặt với "thời đại mới đầy rẫy nguy cơ", một phần do tội phạm mạng đang "nở rộ" khắp nơi. Đây là nhận định được người đứng đầu Công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm Marsh & McLennan (Mỹ) đưa ra ngày 16/11 trong bối cảnh thế giới vẫn đang chật vật đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Phát biểu tại hội thảo về Tương lai của ngành bảo hiểm Mỹ, Giám đốc điều hành Marsh & McLennan Dan Glaser cho rằng đối với hầu hết các công ty đa quốc gia lớn, an ninh mạng có thể không phải là mối quan tâm lớn nhất của họ trước khi đại dịch COVID-19 ập đến, song chắc chắn giờ đây vấn đề này đang được ưu tiên hàng đầu.

Một khi hệ thống mạng gặp trục trặc, việc phục vụ khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông nhấn mạnh rủi ro mạng cũng là vấn đề mà các công ty khó giải quyết dứt điểm, bởi đó là một hiện tượng "không bao giờ chấm dứt" và vẫn sẽ luôn tiếp diễn.

Cũng theo ông Glaser, các công ty đều có chung nhận định biến đổi khí hậu và văn hóa làm việc từ xa cũng là những nguy cơ hàng đầu. Mặc dù vấn đề biến đổi khí hậu ít cấp bách hơn so với an ninh mạng bởi hiện tượng này diễn biến âm thầm, được phản ánh qua những đợt cháy rừng lớn và các cơn bão mạnh, song sẽ xấu đi nhanh chóng trong 5 năm tới hoặc lâu hơn nữa.

Bên cạnh đó, sự thay đổi văn hóa do công nghệ gây ra cũng được xem là mối nguy cơ lớn. Năng lực kỹ thuật số là một "sự đặt cược" để các công ty bảo hiểm phát triển, hoạt động hiệu quả và "làm hài lòng" khách hàng. Tuy nhiên, ứng dụng robot, điều kiện làm việc từ xa và trí tuệ nhân tạo "sẽ có tác động đáng kể tới môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp".

Báo cáo gần đây của Công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman, một đơn vị thuộc Marsh & McLennan Companies Inc dự báo bất chấp những thông tin tích cực về công tác phát triển và điều chế vaccine phòng COVID-19, song sự gián đoạn do đại dịch gây ra sẽ còn kéo dài thêm ít nhất một năm nữa./.

Theo Hà Thị Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thuc trang ung dung cong nghe thong tin trong quan ly va san xuat vat lieu xay dung

  (Xây dựng) - Trước sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ gắn liền với việc ứng dụng các thành tựu như: Kết nối vạn vật, thực tế ảo, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo… công tác quản lý, sản xuất vật liệu xây dựng của ngành Xây dựng nói chung và các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng nói riêng trở nên toàn diện, khoa học và minh bạch hơn. Việc ứng dụng tiến bộ mới về công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng giúp các doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ, chi tiết, chính xác mọi thông tin cần thiết trong mọi thời điểm, đồng thời tiết kiệm thời gian, nhân lực, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm…

  11:11 | 25/11/2020
 • cong bo va trao giai thuong thanh pho thong minh nam 2020

  (Xây dựng) - Ngày 24/11, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao 54 Giải thưởng Thành phố thông minh 2020 cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Đây là năm đầu tiên Giải thưởng được tổ chức.

  09:41 | 25/11/2020
 • ung dung mo phong ky nang dam phan cho doanh nhan khoi nghiep dost training

  (Xây dựng) - Nhóm nghiên cứu Trường Đại học RMIT kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Học viện Doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt một ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán và thành công của doanh nhân khởi nghiệp.

  16:32 | 23/11/2020
 • giai phap ve khoa hoc cong nghe chu trong nang cao chat luong may moc thiet bi va san pham gan voi bao ve moi truong

  (Xây dựng) - Tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa ở Việt Nam tăng nhanh với nhiều công trình xây dựng mới đã kéo theo những tác động về môi trường do ô nhiễm bụi và rác thải xây dựng khó tái chế. Những giải pháp về khoa học công nghệ, chú trọng nâng cao chất lượng máy móc, thiết bị và sản phẩm gắn với bảo vệ môi trường đang là hướng đi mà ngành sản xuất vật liệu xây dựng đang hướng tới.

  10:46 | 23/11/2020
 • muc tieu trong tam cua de an hoan thien he thong tieu chuan quy chuan ky thuat xay dung den nam 2021

  (Xây dựng) – Quyết định số 198/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 09/02/2018 phê duyệt Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng đã nêu rõ mục tiêu cụ thể của Đề án đến năm 2021. Theo đó, yêu cầu hoàn thành quy hoạch, biên soạn và công bố “Bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ngành Xây dựng” bao gồm 15-20 QCVN để phục vụ hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an toàn xây dựng; lợi ích, an ninh quốc gia; bảo vệ tài nguyên, môi trường; tiết kiệm năng lượng; phù hợp với các công nghệ xây dựng tiên tiến trong nước và quốc tế. Đồng thời, hoàn thành biên soạn các quy chuẩn kỹ thuật địa phương phù hợp điều kiện đặc thù về địa hình, địa chất, khí hậu của các địa phương…

  14:14 | 22/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load