Chủ nhật 14/07/2024 14:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ấn Độ: Nổ tại nhà máy pháo hoa ở bang Tamil Nadu, 9 người thiệt mạng

08:48 | 10/10/2023

Vụ nổ đã làm lửa bùng lên và kéo theo loạt vụ nổ khác khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt bên trong nhà máy. Cảnh sát cho biết ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ tai nạn.

Ấn Độ: Nổ tại nhà máy pháo hoa ở bang Tamil Nadu, 9 người thiệt mạng
Vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa xảy ra tại làng Viragalur. (Ảnh: ANI)

Cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 9/10, ít nhất 9 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong vụ nổ ở nhà máy sản xuất pháo hoa tại bang Tamil Nadu, miền Nam nước này.

Vụ nổ xảy ra bên trong một nhà máy tư nhân tại làng Viragalur ở huyện Ariyalur, cách Chennai - thủ phủ bang Tamil Nadu 320km về phía Tây Nam.

Theo cảnh sát, vụ nổ đã làm lửa bùng lên và kéo theo loạt vụ nổ khác khiến nhiều công nhân bị mắc kẹt bên trong nhà máy.

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế hỏa hoạn. Những người bị thương ngay lập tức được đưa tới bệnh viện gần nhất.

Thủ hiến bang Tamil Nadu, M K Stalin đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời công bố mức bồi thường 3.601 USD cho mỗi gia đình có người thân thiệt mạng và 600 USD cho mỗi người bị thương.

Các tai nạn cháy nổ thường xuyên xảy ra tại các nhà máy và cửa hàng bán pháo hoa của Ấn Độ do chủ sở hữu thường phớt lờ các tiêu chuẩn an toàn.

Ngày 7/10 vừa qua, đã có 14 người thiệt mạng sau khi hỏa hoạn bùng lên bên trong một cửa hàng bán pháo hoa tại bang Karnataka./.

Theo Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load