Thứ sáu 24/03/2023 23:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ấm áp 'Tết sum vầy - Xuân gắn kết' cho công nhân lao động

16:35 | 15/01/2023

Ngày 15/1, tại huyện Châu Thành, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" năm 2023, phát động thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ấm áp 'Tết sum vầy - Xuân gắn kết' cho công nhân lao động
Trao quà cho công nhân vào dịp năm mới. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, chương trình diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc; các trò chơi dân gian. Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hơn 500 phần quà Tết cho công nhân lao động không có điều kiện về quê ăn Tết, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 (có hoàn cảnh khó khăn), hộ nghèo, cận nghèo; đảng viên có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp.

Ngoài ra, 12 Liên đoàn Lao động các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre trao tặng hỗ trợ 26 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre trao hỗ trợ 400 triệu đồng để tạo sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo và thăm công nhân bị bệnh hiểm nghèo; các đơn vị trên địa bàn tỉnh như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng HDBank, Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Nha Khoa Sài Gòn Tâm Đức trao tặng hơn 700 triệu đồng để chăm lo cho người lao động.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre Nguyễn Phúc Linh cho rằng, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; đặc biệt là hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo; đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách và những lao động không về quê đón Tết để làm việc, lao động, sản xuất.

Theo thống kê, từ nguồn kinh phí của Công đoàn và nguồn lực xã hội hóa, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tặng hơn 9.200 phần quà; tất cả các Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh đều tổ chức chăm lo tặng quà cho tất cả đoàn viên, người lao động của đơn vị.

Ấm áp 'Tết sum vầy - Xuân gắn kết' cho công nhân lao động
Tiếp nhận kinh phí xây nhà tình thương cho người lao động. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, trong đó phát động các công trình, phần việc, chú trọng các hoạt động chăm lo hướng về cơ sở, đoàn viên, người lao động, quan tâm công tác giảm nghèo bền vững theo kế hoạch thực hiện “Hậu phương người lao động”, kịp thời chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do cắt giảm hợp đồng lao động. Các cấp Công đoàn xây dựng, củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, thi đua Đồng Khởi mới và chương trình “Một triệu sáng kiến”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đánh giá cao hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của Liên đoàn Lao động trong dịp cuối năm. Lãnh đạo tỉnh đề nghị năm 2023, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm, chăm lo cho công nhân lao động bằng những hành động cụ thể và thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tỉnh. Lực lượng công nhân lao động tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vượt qua khó khăn, sáng tạo, đoàn kết, quyết tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Theo Chương Đài (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load