Thứ tư 12/08/2020 11:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

AkzoNobel cam kết đầu tư bền vững, hướng đến một thế giới sạch hơn, trong lành hơn

15:52 | 11/11/2019

(Xây dựng) - Các thành phố trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những thách thức chồng chéo mang tên phát triển bền vững. Những thách thức này đang định nghĩa lại vai trò của khối doanh nghiệp tư nhân, đồng thời mang lại những tiến bộ trong công tác làm sạch môi trường đô thị và hỗ trợ hợp tác quốc tế thông qua chương trình thúc đẩy các vấn đề môi trường.

Đó là nhận định của bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc của AkzoNobel Việt Nam, phụ trách kinh doanh sơn trang trí khu vực Nam và Đông Nam Á.

Hợp tác vì bầu không khí trong lành hơn

Theo Tạp chí Kỹ thuật số của Liên hợp quốc (UN Chronicle), tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm không khí là hai trong số những vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến 3,5 tỷ người sống trong các đô thị.

Bà Pamela Phua - Tổng Giám đốc của AkzoNobel Việt Nam cho biết: AkzoNobel hướng đến mục tiêu đạt được lượng khí thải carbon bằng 0 trong sản xuất.

Một báo cáo khác của Tổ chức Y tế thế giới cũng cho thấy, trên toàn cầu, cứ 10 người thì có 9 người đang hít thở trong bầu không khí không trong lành. Bên cạnh đó, phần lớn năng lượng vẫn được sản xuất từ các nguồn không tái tạo.

AkzoNobel nhận thức sâu sắc rằng: Phát triển bền vững chính là kinh doanh và kinh doanh có nghĩa là phát triển bền vững. AkzoNobel nghiêm túc xác định trách nhiệm của mình là làm giảm tình trạng ô nhiễm do sơn và chất phủ gây ra trong các đô thị, cam kết đầu tư cho bền vững, đổi mới và xã hội, hướng đến một thế giới sạch hơn và trong lành hơn.

Theo bà Pamela Phua, trong tất cả các ngành Công nghiệp, mọi thành tố của quá trình sản xuất đều tác động đến môi trường. Khi nhìn vào tổng lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng, có thể thấy rõ rằng chìa khóa để giảm tác động môi trường chính là sự hợp tác.

Nhận thức rõ ràng điều này, AkzoNobel đã hợp tác với hơn 4.000 nhà khoa học nhằm thúc đẩy các giải pháp mới, phù hợp và bền vững. Ngoài ra, AkzoNobel đang thực hiện các thử nghiệm sơn giảm ô nhiễm để chuẩn bị ra mắt tại ba siêu đô thị ở Ấn Độ và Indonesia, những quốc gia đang phải chống chọi với các vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng.

Để giảm thiểu ô nhiễm không khí, AkzoNobel hiện có thể sử dụng phương pháp quang xúc tác để kích hoạt các phản ứng hóa học. Quá trình này góp phần làm giảm khí thải độc hại từ xe gắn máy cũng như phân hủy các khí độc hại.

Dĩ nhiên, vẫn còn một số tác động khác xảy ra ngoài phạm vi kiểm soát của AkzoNobel, ví dụ như 98% lượng khí thải carbon đến từ các hoạt động của nhà cung cấp và khách hàng. AkzoNobel đã nỗ lực khắc phục điều này bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp để sử dụng nguyên liệu sinh học, thành phần tái chế hoặc nguyên liệu thô được sản xuất bởi năng lượng tái tạo.

AkzoNobel đang thực hiện các thử nghiệm sơn giảm ô nhiễm để chuẩn bị ra mắt ở những quốc gia đang phải chống chọi với các vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng.

Mục tiêu AkzoNobel hướng đến là đối với môi trường, đạt được lượng khí thải carbon bằng 0 trong sản xuất, 100% nguồn năng lượng tái tạo; đối với xã hội là giảm sử dụng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và chất liệu độc hại; đối với kinh tế là đạt mức phát thải bằng 0 và hiệu suất sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất đạt 100%.

Năng lượng tốt hơn

Chi phí năng lượng là một trong những chi phí lớn nhất của AkzoNobel, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận.

Chiến lược cung cấp năng lượng tái tạo trở thành một trong những chìa khóa của AkzoNobel. Chiến lược này tập trung vào ba lĩnh vực: Giữ vững phần đóng góp của năng lượng tái tạo hiện tại; hỗ trợ các dự án sản xuất năng lượng lớn có chi phí hiệu quả và khai thác các dự án sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ khả thi về mặt thương mại.

AkzoNobel đã tận dụng sức mạnh của năng lượng để hỗ trợ chương trình bền vững và năng lượng tái tạo hiện đang đảm bảo 45% yêu cầu, cán đích trước thời hạn đặt ra là 2020. Điều này giúp giảm chi phí và rủi ro, xây dựng chuỗi giá trị mới, từ đó tạo ra nhiều lợi nhuận trực tiếp cũng như cải thiện tính bền vững của các sản phẩm.

Đầu tư cho tương lai

Trên thực tế, phát triển bền vững đã ăn sâu vào DNA của AkzoNobel. Đây không phải là một giải pháp tạm thời, AkzoNobel có những kế hoạch và những mục tiêu dài hạn.

AkzoNobel đã cung cấp một loạt sản phẩm bền vững cũng như hỗ trợ thiết thực cho sự phát triển đô thị tại Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu trung hòa khí carbon vào năm 2050, các nhân tố có tính chất kinh tế, môi trường và xã hội đều được AkzoNobel xem xét trong công việc hàng ngày, xuyên suốt vòng đời phát triển sản phẩm và trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, AkzoNobel không ngừng nỗ lực để đổi mới, cải tiến công nghệ. Cụ thể, AkzoNobel đã phân bổ khoản đầu tư lớn cho nền tảng cải tiến mở và một khoản đầu tư nhỏ cho thương vụ mua lại công nghệ sản xuất tân tiến ở Anh. Nhằm thúc đẩy làn sóng giải pháp bền vững tiếp theo, AkzoNobel sẽ đầu tư thêm vào các hoạt động đổi mới trước năm 2020.

Đến năm 2020, mục tiêu của AkzoNobel là 20% doanh thu từ các sản phẩm bền vững, nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh và sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả hơn tới 30% trong toàn bộ chuỗi giá trị. Những khoản đầu tư này là chìa khóa cho việc tạo giá trị bền vững trong dài hạn.

Để đảm bảo những ý tưởng tốt nhất được phát triển vì lợi ích của các thế hệ tương lai, AkzoNobel tìm kiếm và thúc đẩy sự đa dạng trong tư duy và điều đó chỉ có thể được thực hiện bằng cách cộng tác với nhiều nhóm khác nhau.

Đơn cử, AkzoNobel đã tạo ra một hệ sinh thái mới cho các sáng kiến với việc triển khai thử thách Paint The Future, một thử thách kêu gọi sự cải tiến với mục tiêu kết nối các công nghệ đột phá để đẩy mạnh thế giới của ngành sơn và chất phủ.

Vào tháng 3 năm nay, AkzoNobel cũng ra mắt AkzoNobel Cares, tổ chức tập hợp tất cả chương trình xã hội AkzoNobel đang thực hiện trên toàn cầu bao gồm Chương trình Cộng đồng, Let’s Colour với nhiều dự án sơn lại các công trình và Quỹ Giáo dục cũng như nhiều hoạt động địa phương khác.

Nhờ tất cả những hoạt động đó, AkzoNobel có thể chia sẻ giá trị bằng việc hỗ trợ các cộng đồng, đẩy mạnh uy tín và khơi dựng lòng tự hào các thành viên đang nắm giữ trong tập thể này.

Tại Việt Nam, AkzoNobel đã cung cấp một loạt sản phẩm bền vững cũng như hỗ trợ thiết thực cho sự phát triển đô thị bền vững. Trong quý đầu tiên của năm 2019, AkzoNobel đã tổ chức 2 hội thảo về bảo tồn di sản đô thị, về quy hoạch tổng thể cho di sản Việt Nam.

Để hỗ trợ thế hệ trẻ tiếp quản trách nhiệm này, AkzoNobel trao học bổng cho sinh viên kiến trúc và thường tổ chức các sáng kiến như Orange Factory ASEAN. AkzoNobel cũng tài trợ hàng nghìn lít sơn và giờ làm việc để sơn lại các công trình xây dựng có tính biểu tượng, trường học, hẻm dân cư và các tòa chung cư cũ.

Minh Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load