Thứ ba 25/02/2020 09:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Agribank Bắc Yên Bái: Tiếp tục kiên định mục tiêu nông nghiệp nông thôn

15:46 | 01/01/2020

(Xây dưng) - Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái được thành lập năm 1988, tính đến thời điểm 30/9/2019 là chi nhánh loại I, hạng I trực thuộc Agribank Việt Nam, gồm Hội sở và 10 chi nhánh loại II với 33 phòng giao dịch phụ thuộc; số biên chế là 427 người, tổng nguồn vốn 7.422 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế 10.484,2 tỷ đồng, thu dịch vụ đạt 29,4 tỷ đồng.

agribank bac yen bai tiep tuc kien dinh muc tieu nong nghiep nong thon
Agribank Bắc Yên Bái phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó vươn lên, xứng đáng với truyền thống và thương hiệu Agribank.

Thực hiện phương án tái cơ cấu và tổ chức sắp xếp lại mạng lưới hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Agribank trong thời kỳ mới, HĐTV Agribank đã ban hành Quyết định số 834 về thay đổi tên gọi Agribank Chi nhánh TP Yên Bái cùng Phòng giao dịch phụ thuộc và Quyết định số 838 về điều chỉnh phạm vi quản lý của Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo đó, kể từ ngày 20/10/2019, Agribank Chi nhánh TP Yên Bái được nâng cấp từ Chi nhánh loại II, hạng III thành Chi nhánh loại I, hạng I và đổi tên thành Agribank Bắc Yên Bái trực thuộc Agribank Việt Nam; được giao quản lý, điều hành mọi hoạt động của chi nhánh các huyện Văn Yên, Lục Yên, Yên Bình.

Agribank Bắc Yên Bái sau khi được thành lập có trụ sở tại số 133 đường Nguyễn Thái Học, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Gồm Hội sở và 3 chi nhánh loại II với 11 phòng giao dịch phụ thuộc. Đến hết ngày 30/11/2019, tổng nguồn vốn 3.051,7 tỷ đồng, tăng 488,4 tỷ đồng (19,1%) so với cùng kỳ; tăng 406,7 tỷ đồng (15,5%) so với đầu năm; đạt 100,4% kế hoạch năm Trụ sở chính giao, trong đó: Tiền gửi dân cư đạt 2.981,8 tỷ đồng, tăng 507,1 tỷ đồng (20,5%) so với cùng kỳ; tăng 435,8 tỷ đồng (17,1%) so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế 4.918,6 tỷ đồng, tăng 398 tỷ đồng (8,8%) so với cùng kỳ; tăng 299,1 tỷ đồng (6,5%) so với đầu năm; đạt 98% kế hoạch quý IV/2019, đạt 96,4% kế hoạch năm 2019. Tín dụng tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ và so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng tín dụng trong tháng 11 có sự cải thiện rõ rệt (tăng 74 tỷ đồng so với tháng 10, chiếm 25% số dư nợ tăng từ đầu năm), chất lượng tín dụng, tỷ lệ nợ xấu được duy trì trong giới hạn cho phép.

Agribank Bắc Yên Bái thực hiện một số lĩnh vực, nghiệp vụ kinh doanh theo quy định của pháp luật, NNNN Việt Nam và Agribank. Cụ thể như: huy động vốn (nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu và các h́nh thức huy động vốn khác); cấp tín dụng trong phạm vi phân cấp phán quyết và phê duyệt của Agribank theo quy định; mở tài khoản thanh toán cho khách hàng và cung ứng các phương tiện thanh toán, dịch vụ thanh toán trong nước, quốc tế; tham gia hệ thống thanh toán nội bộ, thanh toán song phương, thanh toán liên ngân hàng, thanh toán quốc tế và các hệ thống thanh toán khác. Thực hiện dịch vụ quản lý thu chi tiền mặt, tư vấn ngân hàng, tài chính; dịch vụ quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn; tư vấn tài chính DN, tư vấn mua bán hợp nhất, sáp nhập DN và tư vấn đầu tư; cung ứng dịch vụ ngoại hối cho khách hàng trong nước và ngoài nước; ủy thác, nhận ủy thác, đại lý trong lĩnh vực liên quan đến hoạt động ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm, quản lý tài sản; mua, đầu tư, sở hữu BĐS để sử dụng làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc hoặc cơ sở kho tàng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ, cho thuê một phần trụ sở kinh doanh chưa sử dụng hết thuộc sở hữu của Agribank; nắm giữ BĐS do việc xử lý nợ vay theo quy định và thực hiện nhiệm vụ khác do cấp có thẩm quyền Agribank giao.

Tính đến thời điểm hiện tại, Agribank vẫn là ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam và lớn nhất tại tỉnh Yên Bái. Thương hiệu Agribank đã được khẳng định bằng chất lượng phục vụ; đặc biệt trong suốt quá trình phát triển, Agribank luôn đồng hành với nông nghiệp và nông dân, bám sát các chương trình kinh tế của Chính phủ và các địa phương.

Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Agribank Chi nhánh Bắc Yên Bái tiếp tục kiên định mục tiêu nông nghiệp nông thôn cũng như bám sát các chương trình kinh tế lớn của tỉnh để đầu tư cho vay, cùng đó là triển khai thật tốt các loại hình dịch vụ ngân hàng… Sự ra đời của Agribank Bắc Yên Bái là cơ hội để những cán bộ Agribank phấn đấu vươn lên, đóng góp hơn nữa vào sự ổn định, phát triển của Agribank.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
 • nha dau tu nuoc ngoai phai mo tai khoan von dau tu truc tiep

  Theo phản ánh của bà Lương Thị Hương (TPHCM), Công ty bà thành lập từ năm 2017 do người Việt Nam làm chủ sở hữu. Năm 2018, Công ty bán lại 100% vốn cho người nước ngoài. Người nước ngoài này có cư trú tại Việt Nam, có tài khoản thanh toán tại Việt Nam. Giá bán bằng số tiền vốn điều lệ.

 • hiep dinh evfta mo ra co hoi hut von dau tu vao nganh ngan hang

  Việt Nam cam kết sẽ xem xét cho phép các tổ chức tín dụng EU nâng mức nắm giữ của phía nước ngoài lên 49% vốn điều lệ trong 2 ngân hàng thương mại cổ phần của Việt Nam.

 • chung tay phong ngua lay lan covid 19 shb danh nhieu uu dai cho khach hang giao dich online

  (Xây dựng) - Nhằm khuyến khích các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại, đồng thời tăng cường giao dịch online, góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch Covid-19, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng thời triển khai nhiều chương trình ưu đãi như: Tăng lãi suất tiết kiệm online, cơ hội trúng sổ tiết kiệm và ưu đãi hoàn tiền khi chuyển tiền nhanh 24/7, hoàn tiền mua sắm trực tuyến…

 • the chap dat nha co con thuoc quyen so huu cua nguoi the chap

  Bạn đọc có email thuhangxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Do gặp khó khăn về tài chính, tôi dự định thế chấp quyền sử dụng đất cho ngân hàng để vay tiền. Trên mảnh đất đó còn ngôi nhà của tôi. Khi thế chấp quyền sử dụng đất thì ngôi nhà còn thuộc sở hữu của tôi không?

 • nha dau tu nuoc ngoai chuyen nhuong von gop tai viet nam the nao

  Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thu là của 1 nhà đầu tư Trung Quốc, đang góp vốn vào Công ty X, nay doanh nghiệp muốn chuyển nhượng vốn để lấy lại tiền từ Công ty X và góp vốn vào Công ty Y (Công ty Y là công ty mới được thành lập và đang trong thời hạn góp vốn).

 • mua yeu sang chanh voi 1001 deals hot tu seabank

  (Xây dựng) - Hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế SeABank: Giảm giá 300.000 đồng khi mua đồ trang sức PNJ, AJC, giảm giá 10% khi đặt hoa tại Métaphone Flower Boutique và Gigi Flower, giảm 30% giá phòng và dịch vụ tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng…

Xem thêm
 • gui tiet kiem 6 thang o ngan hang nao lai cao nhat

  Kỳ hạn 6 tháng là một trong những kỳ hạn được nhiều người lựa chọn khi gửi tiền tiết kiệm. Trong tháng 2/2020, rất nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn cho kỳ hạn 6 tháng, trong đó lãi suất cao nhất là 7,9%/năm.

  09:03 | 12/02/2020
 • ngan hang se tro luc kip thoi dung doi tuong thiet hai do dich benh ncov

  Trước khi có các cơ chế biện pháp hỗ trợ, hệ thống ngân hàng cần xác định đánh giá tác động thiệt hại do dịch nCoV để hỗ trợ đúng địa chỉ. Các ngân hàng phải đồng hành cùng doanh nghiệp, NHNN bảo đảm sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại (NHTM) nếu cần.

  21:43 | 06/02/2020
 • seabank mo them 5 chi nhanh va 4 phong giao dich trong nam 2020

  (Xây dựng) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trong năm 2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ mở mới 05 chi nhánh và 04 phòng giao dịch tại các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Quảng Nam, Đà Nẵng, Long An, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Cà Mau, nâng mạng lưới hoạt động lên 176 điểm trên toàn quốc.

  16:42 | 06/02/2020
 • bi ki p giao di ch an toa n trong di ch virus corona

  (Xây dựng) - Virus corona lây truyền qua đường tiếp xúc khi người mang bệnh ho, hắt hơi, họ tiết ra nước bọt hoặc chất nhầy. Người xung quanh có thể hít phải hoặc chạm tay vào chất chứa virus rồi lây nhiễm. Vì vậy giải pháp an toàn là luôn đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, đặc biệt là hạn chế tụ tập nơi đông người. Tuy nhiên có những công việc không thể dừng như giao dịch ngân hàng hay mua sắm hàng hóa, đồ dùng nhu yếu phẩm. Làm thế nào để vừa an toàn lại hiệu quả trong dịch cúm virus corona?

  16:34 | 06/02/2020
 • vietinbank phat trien ebank thuc day thanh toan dien tu trong linh vuc cong

  (Xây dựng) - Phát huy thế mạnh hệ thống CoreBanking mới đồng thời đón đầu xu thế trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2019 VietinBank đã liên tục đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và đầu tư phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ kênh Ebank, đưa kênh này trở thành một trong những dịch vụ nổi bật. Qua đó, VietinBank thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực công.

  22:35 | 05/02/2020
 • vietinbank chuyen doi so trong cuoc cach mang cong nghiep lan thu 4

  (Xây dựng) - Nhiều chuyên gia kinh tế, công nghệ đánh giá chưa khi nào thế giới chứng kiến những nền tảng kinh doanh truyền thống lại bị rung lắc dữ dội đến vậy trong năm 2019. Đó chính là những tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0). 

  22:32 | 05/02/2020
 • ngan hang se giam lai vay voi khach chiu anh huong boi virus corona

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại thực hiện giảm lãi vay để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

  14:54 | 05/02/2020
 • dung ngan hang dien tu seabank vui xuan sang san chuot vang

  (Xây dựng) - Chào đón năm mới thêm nhiều tài lộc và gia tăng tối đa lợi ích dành cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình tặng vàng AJC 9999 cực hấp dẫn dành cho tất cả khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ eBanking của SeABank.

  09:03 | 04/02/2020
 • vui xuan ron rang than tai go cua cung seabank

  (Xây dựng) - Từ 31/01-13/02/2020, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) giảm ngay 10% cho chủ thẻ tín dụng SeABank chi tiêu tối thiểu 3 triệu đồng mua vàng và trang sức vàng tại các cửa hàng của PNJ và AJC.

  10:16 | 01/02/2020
 • hien tuong chua tung co tien le voi he thong ngan hang viet dip tet

  Theo thông lệ hàng năm, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ngân hàng Nhà nước thường phải “chi viện” cho hệ thống ngân hàng do tình trạng căng thẳng tiền mặt. Tuy nhiên suốt gần 5 tuần vừa qua cơ quan điều hành tiền tệ thậm chí không những không bơm tiền mà còn rút tiền về “cất kho”.

  08:39 | 26/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load